รีเซต

วงการเพลงโลกเศร้า! Joey Jordison อดีตมือกลอง ผู้ร่วมก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตด้วยวัย46ปี

วงการเพลงโลกเศร้า! Joey Jordison อดีตมือกลอง ผู้ร่วมก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตด้วยวัย46ปี
Music Editor Talk
28 กรกฎาคม 2564 ( 11:25 )
1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

วงการเพลงโลกสูญเสียงคนคุณภาพไปอีกหนึ่งคน เมื่อ Joey Jordison อดีตมือกลอง และผู้ร่วมก่อตั้ง วง Slipknot เสียชีวิตแล้ว โดยในคำแถลงการ กล่าวว่า โจอี้ จากไปอย่างสงบด้วยวัย 46 ปี

โดยสาเหตุการเสียชีวิตของ Joey Jordison อดีตมือกลอง และผู้ร่วมก่อตั้งวง Slipknot ยังไม่ระบุสาเหตุแน่ชัต แต่คาดว่าน่าจะมาจากโรคประจำตัว ไขกระดูกสันหลังอักเสบ ที่เป็นมายาวนาน จนทำให้บทบาทนักดนตรีของเขาจบลงไปเมื่อหลายปีก่อน

Joey Jordison นี่คือหนึ่งในมือกลองที่มีอิทธิพลต่อดนตรีร็อค metal เป็นอย่างมาก ใจหายจริง ๆ ขอให้ได้พักผ่อนอย่างสงบนะครับ ศิลปินไทยอย่าง Retrospect ได้โพสต์ไว้อาลัยด้วยเช่นกัน รวมทั้งเพจดนตรีเมทัล ต่างร่วมแสดงความเสียใจ

Joey Jordison

ภาพจากเพจ JoeyJordison

Joey Jordison

ภาพจากเพจ JoeyJordison

Joey Jordison

ภาพจากเพจ JoeyJordison

Slipknot (สลิปน็อต) วงเฮฟวีเมทัลชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา จุดเริ่มต้นของวงเริ่มต้นที่ Des Moines, Iowa ในเดือนกันยายน ปี 1995 โดย Shawn Crahan ได้เริ่มทำวงขึ้นมาในนาม PAINFACE โดยมี Paul Gray เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ต่อมาพวกเขาก็ได้ออกมาทำวงใหม่อีกครั้งในนาม THE PALE ONES โดย Paul Gray ได้ชวน Joey Jordison เข้าสู่วงในตำแหน่งมือกลอง

จากนั้นในปี 1995 ทาง Joey Jordison ก็เปลี่ยนชื่อวง จากเดิมคือ THE PALE ONES เปลี่ยนมาเป็น Slipknot พร้อมเดินหน้าทำเดโมอัลบั้ม Mate.Feed.Kill.Repeat และมีการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาแล้วสร้างเอกลักษณ์ของวงด้วยการแต่งหน้าและใส่หน้ากาก โดย SLIPKNOT ในยุคแรกมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบไปด้วย Anders Colsefini (ร้องนำ, เพอร์คัสชั่น), Shawn Crahan (เพอร์คัชชั่น, คอรัส), Paul Gray (เบส, คอรัส), Joey Jordison (กลอง), Josh Brainard (กีต้าร์, คอรัส) และ Donnie Steele (กีต้าร์) หลังจากนั้นวงก็มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกมาโดยตลอด

 

R.I.P. JOEY JORDISON of Slipknot 

“Joey’s death has left us with empty hearts and feelings of indescribable sorrow,” family writes of musician

“การเสียชีวิตของโจอี้ทำให้เรามีจิตใจที่ว่างเปล่าและรู้สึกเศร้าโศกอย่างสุดจะพรรณนา” คำแถลงจากครอบครัวของจอร์ดิสันกล่าว

“สำหรับคนที่รู้จักโจอี้ เข้าใจความเฉลียวฉลาดของเขา บุคลิกที่อ่อนโยน หัวใจที่ยิ่งใหญ่ และความรักที่เขามีต่อทุกสิ่งในครอบครัวและดนตรี ครอบครัวของโจอี้ขอให้เพื่อนๆ แฟนๆ และสื่อต่างเคารพในความต้องการความเป็นส่วนตัวและความสงบสุขในช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างเหลือเชื่อนี้” ครอบครัวตั้งใจจะจัดพิธีศพเป็นการส่วนตัว

ขอบคุณข้อมูลจาก rollingstone.com

อ่านข่าวเพิ่มเตม:

ขอบคุณภาพจาก เพจ JoeyJordison และ Retrospect

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี