รวมลิสต์ผลงานสุดปัง 🎂 วันเกิด "แมตต์ เดมอน" ขวัญใจฮอลลิวูดตลอดกาล

รวมลิสต์ผลงานสุดปัง 🎂 วันเกิด "แมตต์ เดมอน" ขวัญใจฮอลลิวูดตลอดกาล
Jeaneration
8 ต.ค. 64
2.4K

ดูหนังออนไลน์ วันเกิดแมตต์ เดมอน

แฮปปี้ เบิร์ดเดย์ ถึงนักแสดงหนุ่มที่ไม่เคยมีข่าวอื้อฉาวในวงการฮอลลิวูด ซ้ำยังส่งผลงานหนังที่ให้แฟนๆ ได้ดูชมตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่คร่ำหวอดมา เขาคือ "แมตต์ เดมอน" ซึ่งในวันที่ 8 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของเขา โดยในปีนี้อายุครบ 51 ปีบริบูรณ์ นับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มักจะได้รับบทบาทดีๆ ที่ท้าทายอยู่บ่อยครั้ง แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่เขายังไม่เคยได้นอนกอดออสการ์ในด้านการแสดงเลยสักตัวเดียว

Movie.TrueID ได้ทำการรวมผลงานที่โดดเด่นของเขาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของเขา นักแสดงหนุ่มเป็นหนึ่งในสุภาพบุรุษประจำฮอลลิวูด เป็นทั้งนักแสดงและผู้อำนวยการสร้างหนังที่มีวิสัยทัศน์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นสายลับมีปมก็ทำออกมาได้เท่ เป็นคนธรรมดาๆ ที่มีจิตใต้สำนึกที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งก็ออกมาเจ๋ง หรือจะขึ้นไปอยู่ต่างที่ต่างดาวและต้องทำการแสดงคนเดียวก็ประทับใจ ผู้ชายคนนี้เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพในวงการนี้จริงๆ

Good Will Hunting ตามหาศรัทธารัก

ไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นใบเบิกทางที่สำคัญในวงการให้กับเขาเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เข้าวงการมาได้สัก 10 ปี เขาก็ได้รับโอกาสให้มาแสดงนำและยังเป็นก้าวมาเป็นผู้ถ่ายทอดหนัง ด้วยการใช้ทักษะด้านการสร้างสรรค์ ผลิตออกมาเป็นบทหนังอันยอดเยี่ยม ที่ทำงานร่วมกับเพื่อนซี้อย่าง 'เบน แอฟเฟล็ก' ทำให้หนังดราม่าเรื่องนี้ยังคงครองใจคนดูจนถึงในปัจจุบัน ซ้ำยังประสบความสำเร็จบนเวทีรางวัลต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะงานบทของเขาสามารถคว้ารางวัลออสการ์มาครองเป็นตัวแรก

Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก

ถัดมาในอีกไม่กี่เดือนหลังจากที่เขาคว้ารางวัลออสการ์ได้ ก็มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหนังสงครามที่ครองใจคนดูหนังมาถึงทุกวันนี้ แม้ว่าจะไม่ได้มีบทบาทเด่นเท่ากับนักแสดงชายคนอื่นๆ แต่เขาก็คือตัวละครสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ขึ้นมา แน่นอนว่าก็เป็นอีกเรื่องที่ได้เข้าชิงและกวาดออสการ์มาครองได้อีกหลายตัว แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นด้านเทคนิคงานสร้างมากกว่า แต่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เขายังถูกจดจำได้จากหนังเรื่องนี้

The Martian กู้ตาย 140 ล้านไมล์

เปลี่ยนโหมดมาโดดเดี่ยวอยู่บนดาวอังคารก็เคยมาแล้วเช่นกัน หนึ่งในนั้นที่ขับศักยภาพการแสดงของเขาออกมาได้ดี เพราะแทบจะไม่ได้ต่อบทหรือตอบโต้กับนักแสดงคนอื่นๆ เลยในเรื่องนี้ หนังที่ดัดแปลงสร้างมาจากนิยายเรื่องดัง นักบินอวกาศที่ต้องติดแหง็กอยู่บนสถานีวิจัย ท่ามกลางแวดล้อมที่ไม่คุ้นเลยและทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด ความเป็นไปได้ที่กลับไปยังบ้านที่อยู่บนโลกแทบไม่มี แต่เขาก็ไม่เคยสิ้นท้อความหวังนั้นไปเลย

ดูหนัง The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ

หนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นหนังรีเมคสร้างจากต้นฉบับหนังต่างประเทศเพียงเรื่องเดียวในประวัติศาสตร์ ที่สร้างคว้ารางวัลใหญ่ที่สุดบนเวทีออสการ์มาครอง หนังดราม่าอาชญากรรมสุดเข้มข้นที่ดัดแปลงมาจากหนังฮ่องกง 'Infernal Affairs' ผลงานของผู้กำกับระดับตำนาน 'มาร์ติน สกอร์เซซี' ที่เขาต้องมาเฉือนคมกับ 'ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ' และ 'แจ็ค นิโคลสัน' ในหนังตำรวจและแก๊งสเตอร์ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งที่ฮอลลิวูดรีเมคออกมาได้อย่างประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่ง

 

The Bourne Identity ล่าจารชน ยอดคนอันตราย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งหนังแฟรนไชส์ที่เขากระโดดมารับเล่น และกลายเป็นหนึ่งในผลงานที่สร้างชื่อและเป็นที่จดจำที่สุดในอาชีพนักแสดงของเขาเลยทีเดียว หากพูดถึงชื่อเขาก็จะต้องนึกถึงภาพ 'เจสัน บอร์น' สายลับหนุ่มที่มีปริศนาให้ต้องค้นหาอดีตของตัวเองอยู่เสมอๆ นี่คือหนังแอคชั่นที่สร้างโทนและบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับ 'พอล กรีนกราส' ที่กลายเป็นต้นแบบให้กับหนังสายลับอีกหลายๆ เรื่องในเวลาต่อมา และหนังก็ประสบความสำเร็จจนมีหลายภาคตามออกมาต่อ

Contagion สัมผัสล้างโลก

ส่วนเรื่องนี้ก็คือหนังที่ผู้คนน่าจะกลับมาให้ความสนใจมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ หนังไวรัสโรคร้ายระบาดไปทั่วโลกที่มีการรวมนักแสดงชั้นนำเอาไว้มากมาย และเขาก็เป็นหนึ่งในนักแสดงหลักของเรื่องนี้ด้วย หนังที่กลายเป็นแบบอย่างในการศึกษาที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบัน และยังทำหน้าที่ทำนายอนาคตได้อย่างน่าขนลุก กลายเป็นอีกหนึ่งงานเด่นของผู้กำกับ 'สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก' และเขาก็ยังได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับรายนี้อีกครั้งด้วย

Elysium

แปลงโฉมมาเป็นหนุ่มกึ่งคนกึ่งเครื่องจักรกลก็ได้เหมือนกัน ในหนังแอคชั่นไซไฟเรื่องดีและได้รับคำชื่นชมอยู่ไม่น้อย กับเรื่องราวในโลกอนาคตอีกหลายร้อยปีข้างหน้า ที่บรรดาคนมีเงินต่างหนีขึ้นไปอยู่บนสถานีอวกาศเบื้องบนกันหมด ส่วนคนธรรมดาตาดำๆ ก็ดิ้นรนกันอยู่บนโลกที่เหมือนจะถูกทิ้งเอาไว้ เขาจึงถูกส่งตัวลงมาทำภารกิจที่เสี่ยงตายกับการสำรวจทิศทางของโลกในปัจจุบัน และประเมินถึงความน่าอยู่ของโลกที่เต็มไปด้วยภัยที่ไม่คาดคิด

Downsizing มนุษย์ย่อไซส์

ยังคงอยู่กับความแฟนตาซีเบาๆ คราวนี้มาถึงหนังที่มากับคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่เบา กับการย่อไซส์มนุษย์ให้เล็กลง เพื่อการดำรงชีวิตอยู่ที่ไม่แออัดและยังเห็นโลกในมุมที่กว้างขึ้นด้วย เรื่องราวเริ่มต้นจากนักวิทยาศาสตร์ชาวนอร์เวย์ได้ค้นพบวิธีการย่อไซส์มนุษย์ให้เหลือเพียง 5 นิ้ว และนำเสนอการเปลี่ยนผ่านของโลกจากขนาดใหญ่มาสู่ขนาดเล็ก และทำให้ผู้คนตระหนักว่าเงินที่มีอยู่จะมีค่ามากขึ้นในโลกใบเล็ก พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าผู้เข้าร่วมโครงการนี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

Ford v Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์

และหนึ่งในผลงานล่าสุดเร็วๆ นี้ของเขาที่น่าจดจำไม่แพ้กันก็คือการรับบทเป็น 'แคร์โรล เชลบี้' นายช่างผู้ออกแบบรถยนต์ระดับตำนาน ในหนังเชิงชีวประวัติของตำนานการแข่งขันยานยนต์ระหว่าง 2 แบรนด์ดังจาก 2 สัญชาติอย่าง ฟอร์ด กับ เฟอร์รารี ที่กลายเป็นอีกหนึ่งดราม่าที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม และส่งผลทำให้เขาและ 'คริสเตียน เบล' ได้ติดโผเข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย แม้ว่าการแสดงของเขายังเป็นรองเพื่อนร่วมบทอยู่นิดหน่อย แต่นี่ก็อีกเป็นผลงานที่น่าจดจำของเขาเช่นกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O