รีเซต

ย้อนอดีต "อวี๋ซูซิน" จากเด็กฝึกไอดอล สู่นางเอกแถวหน้าของวงการ

ย้อนอดีต "อวี๋ซูซิน" จากเด็กฝึกไอดอล สู่นางเอกแถวหน้าของวงการ
CreateHatari
1 พฤศจิกายน 2566 ( 10:00 )
419

หลายคนอาจเพิ่งเริ่มรู้จักนางเอกสาวแสนสดใส "อวี๋ซูซิน" ในบทบาทนักแสดงมากความสามารถแห่งแดนมังกร แต่จริง ๆ แล้ว ก่อนที่จะก้าวสู่ดาราดาวรุ่งงานชุกแห่งยุคในวันนี้ สาวคนนี้ยังมีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน กับการเป็นนักร้องไอดอลสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่แจ้งเกิดจากรายการแข่งขันเรียลลิตี้ออดิชั่น! ในรายการ Youth With You 2 วัยรุ่นวัยฝัน ซีซั่น 2

กดดูเลย >> รายการ Youth With You 2 วัยรุ่นวัยฝัน ซีซั่น 2

 

อวี๋ซูซิน เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 2015 จนกระทั่งปี 2020 เธอได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Youth With You 2 วัยรุ่นวัยฝัน ซีซั่น 2 ด้วยประสบการณ์ในวงการ บวกกับภาพลักษณ์ที่น่ารักสดใส มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และมองโลกในแง่ดี ทำให้เธอเป็นที่รักของเพื่อน ๆ และกลายเป็นเด็กฝึกที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคนหนึ่งในรายการ พร้อมกับการถูกมองเป็นหนึ่งในตัวเต็งซึ่งน่าจะได้รับคะแนนโหวตสูงจนคว้าโอกาสในการเดบิวต์ได้ไม่ยาก

เพราะมีประสบการณ์ด้านการแสดง อวี๋ซูซิน จึงสามารถนำทักษะมาปรับใช้บนเวที จนได้รับคำชื่นชมเรื่องการแสดงออกทางสีหน้าทันทีในโชว์แรกในรายการ ผ่านเพลงน่ารักสดใส อย่าง Ai Ni หากแต่การเป็นเด็กฝึกเพียง 1 เดือน ทำให้พื้นฐานด้านอื่นยังทำได้ไม่ดีนัก อวี๋ซูซินจึงได้รับการคัดเกรดครั้งแรกให้เป็นเด็กฝึกเกรด D อย่างไรก็ตาม ไอดอลสาวมีความตั้งใจในการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เธอมีพัฒนาการทั้งด้านการร้องและการเต้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกรอบการแข่งขัน นับตั้งแต่เพลง Don't Ask, How Can I Look So Good, Non Daily Revelry, I'm Not Yours จนถึงสเตจสุดท้ายในเพลง Hunt จนทำให้เธอทั้งเคยได้รับโอกาสทั้งในการเป็นหัวหน้าทีม, เซ็นเตอร์ของทีม และได้รับคะแนนโหวตมากที่สุดในทีม ยืนยันได้ถึงความสามารถของ อวี๋ซูซิน ที่กุมใจแฟน ๆ รายการได้เป็นอย่างดี

ในที่สุดความพยายามของ อวี๋ซูซิน ก็ส่งให้เธอถึงฝัน จากเด็กฝึก D ฝ่าฟันการแข่งขันที่เข้มข้นท่ามกลางบรรดาเด็กฝึกทั้งหมด 100 คน ทะยานสู่การได้รับคะแนนสูงถึง 12,963,420 โหวต ถือเป็นอันดับที่สองในการแข่งขันรอบสุดท้าย และทำให้ อวี๋ซูซิน คว้าโอกาสในการเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวง THE9 ได้สำเร็จอย่างงดงาม

นี่คือเส้นทางสายไอดอล ที่ อวี๋ซูซิน ก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ผลงานในวงการการแสดงเลย