รีเซต

ดูซีรีส์ออนไลน์ 10 สตรีแกร่งในละครดัง ที่โลกยังต้องจดจำพวกเธอ

ดูซีรีส์ออนไลน์ 10 สตรีแกร่งในละครดัง ที่โลกยังต้องจดจำพวกเธอ
Jeaneration
8 มีนาคม 2565 ( 09:00 )
2.4K

ดูซีรีส์ออนไลน์

พวกเธอคือผู้ที่บทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเรื่องราวในละคร และพวกเธอก็ยังคงเป็นผู้หญิงที่ยืดหยัดกับหน้าที่รับผิดชอบของตัวเอง พวกเธอเป็น...แม่ พวกเธอเป็น...เมีย พวกเธอเป็น...ผู้นำ และ พวกเธอเป็นเพียง...ผู้หญิงตัวเล็กๆ และในวันนี้เพื่อสดุดีความเด็ดเดี่ยวของพวกเธอในจอที่แสนทรงพลัง Movie.TrueID จึงขอหยิบยกพวกเธอมาเป็นไฮไลต์ที่พูดถึง เพราะเธอคือตัวละครที่โลกต้องจดจำ กับการกระทำและวีรกรรมที่แน่วแน่นของพวกเธอในละครและทีวีซีรีส์เรื่องดัง...

The Rebel Princess
ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์

เรื่องราวของ อาอู่ หญิงสาวที่เกิดมาเพรียบพร้อมทุกอย่าง มีชีวิตเยี่ยงดั่งคุณหนูผู้เลอโฉม กระทั่งเมื่อผ่านพ้นก้าวสู่วัยบรรลุนิติภาวะ เธอจึงค่อยๆ ล่วงรู้ว่าตัวเองเป็นเพียงเบี้ยหมากบนกระดานในการควบคุมอำนาจทางการเมืองเท่านั้นเอง ซ้ำยังถูกพ่อจับแต่งงานกับชายที่ไม่ได้ปรารถนา เผชิญหน้ากับการทรยศหักหลัง ถูกลอบปองร้าย และยังรอคอยให้มีใครสักคน มาฉุดดึงเธอออกไปจากวังวนแห่งอำนาจแห่งนี้

The World of the Married
รัก ลวง พยาบาท

จีซอนอู เป็นแพทย์หญิงที่มีครอบครัวแสนสุข เธอแต่งงานกับ อีแทโอ และพวกเขามีลูกชายด้วยกัน ทุกอย่างดูจะสมบูรณ์แบบไปด้วยดี ทั้งอาชีพหน้าที่การงานของพวกเขาและความสุขที่เกิดขึ้นบ้าน แต่เธอกลับถูกสามีตัวเองหักหลังด้วยการแอบคบซ้อนกับหญิงสาวคนอื่น

ในขณะที่ อีแทโอ เขามีความใฝ่ฝันและทะเยอะทะยานที่จะเป็นผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จในระดับประเทศ ทำให้เขาพยายามอย่างหนักที่ไต่เต้าในแวดวงธุรกิจนี้ โดยมีภรรยาแสนดีกับลูกชายคอยสนับสนุน แต่ถึงแม้จะรักครอบครัวมากมายแค่ไหน เขาจะตกหลุมในความสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นที่กลายเป็นการนอกใจ

Voice สัมผัสเสียงมรณะ

3 ปีก่อน... เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร พิมพ์ดาว (อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ภรรยาของตํารวจสายสืบ อารัญ (แอนดริว เกร้กสัน) ขณะที่เธอกําลังโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือที่หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง ไอริน (เขมนิจ จามิกรณ์) ที่เพิ่งได้รับหน้าที่นี้เป็นผู้รับสายได้ยินเสียงเหตุการณ์ทั้งหมด และในคืนเดียวกันพ่อของเธอ ซึ่งเป็นสายตรวจก็ถูกฆาตกรที่เธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าพิมพ์ดาวฆ่า

ภายหลังตํารวจได้จับตัว ไอ้บอม ที่คาดว่าเป็นฆาตกรเนื่องจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ แต่ไอรินกลับขึ้นให้การต่อศาลยืนยันว่าเสียงของไอ้บอมกับผู้ร้ายตัวจริงนั้นต่างกัน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อเธอ จนทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนี อารัญโกรธแค้นไอริน เพราะคิดว่าเธอรับเงินคนร้ายและให้การเท็จเพื่อช่วยเหลือคนร้าย แต่ยังมีเงื่อนปมลึกลับอีกหลายอย่าง เพราะเทปบันทึกเสียงบทสนทนาระหว่าง ไอริน กับ ฆาตกร มีบางส่วนขาดหายไป

3 ปีต่อมา... อารัญที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วนไอรินที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกา ด้านการแยกแยะเสียงและได้ไขคดีสําคัญ ๆ ร่วมกับ FBI ก็ได้กลับมาเป็นหัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมาร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย

หลังจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่าไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ดีมาก หลักจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่อารัญกับไอรินยังทำงานร่วมกันในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ที่ทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรศัพท์เข้ามาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ทั้งคู่ก็ยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย "ไม่ว่าเสียงนั้นจะเบาแค่ไหน ถ้าเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง เราก็จะก้าวเดินไปยังหนทางนั้น"

VIP ใครคือชู้

นาจองซอน ทำงานเป็นหัวหน้าแผนกต้อนรับลูกค้าวีไอดีที่ห้างสรรพสินค้าหรูหราชื่อดังของเมือง เธอมีตำแหน่งหน้าที่งานการที่กำลังรุ่งโรจน์ประสบความสำเร็จด้วยดี และชีวิตรักกับ พัคซองจุน คนรักที่ทำงานที่เดียวกันกับเธอก็ราบรื่นดี กระทั่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปเพราะมีข้อความปริศนาส่งเข้ามายังโทรศัพท์มือถือของเธอ และสั่นคลอนชีวิตทั้งชีวิตของเธอมุ่งหน้าสู่หายนะที่พังทลาย...

Jun Jiu Ling หวนชะตารัก

องค์หญิงฉู่จิ่วหลิง ค้นพบว่าคนที่ลอบสังหารเสด็จพ่อของแม่นาง ก็คือพระปิตุลา ฉู่ร่าง จักรพรรดิองค์ปัจจุบัน โดยในวันพิธีเสกสมรสของแม่นาง ได้พยายามจะลอบฆ่าจักรพรรดิเพื่อแก้แค้น แต่ถูกจับได้เสียก่อนและนำตัวไปจองจำ ทำให้ จวินเจินเจิน เพื่อนสนิทของแม่นางได้สละชีวิตเพื่อช่วยฉู่จิ่วหลิง และด้วยความช่วยเหลือจากพ่อของจวินเจินเจิน ที่เป็นหมอเทวดา ทำให้ฉู่จิ่วหลิงได้แปลงโฉมใหม่และกลับมาในฐานะ จวินเจินเจิน

จากนั้น ฉู่จิ่วหลิง ได้กลับไปที่บ้านของครอบครัวจวินเจินเจิน ซึ่งเป็นครอบครัวฟาง และได้รับความไว้วางใจและความรักจากครอบครัวฟางอย่างช้าๆ ด้วยทักษะทางการแพทย์ที่โดดเด่น ฉู่จิ่วหลิงได้ก้าวไปสู่การเป็นแพทย์อันเป็นที่รักในเมืองหลวง พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น จวินจิ่วหลิง หลังจากจัดการประสานกับราชวงศ์แล้ว เธอก็เริ่มเปิดโปงปมฉ้อฉลคอร์รัปชั่นที่อยู่เบื้องหลังเกี่ยวกับองค์จักรพรรดิ และได้พบกับความจริงเหตุลอบสังหารเสด็จพ่อของแม่นาง

เพื่อนำความยุติธรรมกลับคืนมาให้กับเสด็จพ่อ เธอเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับบุรุษทั้ง 3 คน ประกอบด้วย จูจ้าน คนที่เธอหลงใหลในวัยเด็ก, นิ่งอวิ๋นเจา ขุนนางคู่หมั้นเพื่อนสนิทของเธอ จวินเจินเจิน และ ลู่อวิ๋นฉี องครักษ์ของจักรพรรดิที่เธอแต่งงานระหว่างที่เธอพยายามฆ่าองค์จักรพรรดิ

บุพเพสันนิวาส

เกศสุรางค์ (ราณี แคมเปน) เป็นนักโบราณคดีสาวผู้ร่าเริงแจ่มใส ผู้ช่ำชองด้านโบราณคดีและภาษาฝรั่งเศส เธอมีใจให้กับเรืองฤทธิ์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) เพื่อนสนิท แต่ไม่เคยบอกเพราะไม่มั่นใจที่ตนเองอวบอ้วน วันหนึ่งเกศสุรางค์และเรืองฤทธิ์ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ส่งผลให้เกศสุรางค์เสียชีวิตในทันที ย้อนไป 333 ปีในรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช แม่หญิงการะเกด ซึ่งเป็นหญิงอยุธยาชนชั้นสูง สั่งให้ ผิน กับ แย้ม บ่าวผู้ภักดี ไปล่มเรือของแม่หญิงจันทร์วาด (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) เหตุเพราะหึงหวงหมื่นสุนทรเทวา (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) คู่หมายของเธอ ทำให้อีแดง บ่าวของแม่หญิงจันทร์วาดจมน้ำตาย เป็นที่รู้กันว่าแม่การะเกดเป็นตัวการ แต่ไม่มีหลักฐาน ออกญาโหราธิบดีพ่อของท่านหมื่นจึงเสนอให้สวดมนต์กฤษณะกาลีเพื่อพิสูจน์ ผู้ใดที่คิดร้ายจะสิ้นใจตาย ส่งให้แม่หญิงการะเกดสิ้นใจตาย ในช่องว่างระหว่างกาลเวลา วิญญาณของการะเกดและเกศสุรางค์ได้พบกัน การะเกดขอให้เกศสุรางค์ทำให้ทุกคนเห็นว่าเธอยังมีความดี เมื่อเกศสุรางค์ตื่นมา ก็พบว่าตนเองได้เข้ามาอยู่ในร่างของแม่การะเกด แล้วความสนุกของเรื่องราวจึงบังเกิดขึ้น!

We Are All Alone
ผิดที่เธอสวยเกินไป

ในพิธีมอบรางวัลครั้งใหญ่ ม่อเซี่ยงหว่านหรือผู้จัดการดาราชื่อดังผู้เป็นเบื้องหลังความสำเร็จให้ดาราหลายคน ได้ส่งให้ดาราในสังกัดของเธอเฉิดฉายในวงการบันเทิง ในทางกลับกัน จะมีใครรู้หรือไม่ว่าชีวิตของเธอไม่ได้สวยหรูราบรื่นอย่างที่ทุกคนคิด เธอต้องเผชิญกับปัญหาชีวิต ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และความรัก เธอจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร

นาคี

นาคี มนตราแห่งรักของนางพญางูเกี่ยวกระหวัดเลื้อยรัดทศพลไว้ด้วยแรงเสน่หาจากกาลก่อน จนเขายอมละทิ้งทุกสิ่งเพื่อมาอยู่เคียงข้างสาวชาวป่าผู้มีอีกภาคหนึ่งคือ นางอสรพิษร้าย และงูนั้นจะครอบครองจิตวิญญาณของคำแก้วให้ยึดติดในแรงอาฆาตจนหลงลืมความเป็นมนุษย์หรือไม่ หรือความรักอันมั่นคงก็มิอาจจะมีอำนาจฉุดรั้งเธอได้ เมื่อสิ่งที่ร้ายกว่าพิษงูคือ พิษพยาบาทที่ไม่อาจถ่ายถอน! "ความรัก" ที่เกิดขึ้นอย่างแปลกประหลาดของ "ทศพล" หนุ่มนักศึกษาโบราณคดีจากเมืองกรุง กับ "คำแก้ว" สาวงามแห่งบ้านดอนไม้ป่า ผู้มีชาติกำเนิดอันน่าพรั่นพรึงผ่านความฝันที่มักมีอสรพิษเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างเริ่มขึ้นหลังการค้นพบรูปปั้น "นาคี" ที่สลักเสลาเป็นครึ่งหญิงงามครึ่งอสรพิษ...อดีตชาตินับย้อนไปหลายร้อยปี... ที่แห่งนี้คือ "มรุกขนคร" ที่แสนยิ่งใหญ่ มีตำนานรักของ "เจ้าชายหนุ่ม" กับ "นางพญานาคา" อันเป็นเหตุให้เมืองต้องล่มสลายลง ความรัก... ความแค้น... ของหลายชีวิตได้ฟั่นเกลียวกรรมร้อยรัดด้วยรอยพยาบาทให้ต้องมาพบพานกันอีกในชาติภพนี้ อาถรรพณ์ของ "นางพญานาคี" สำแดงฤทธิ์ให้คนทั้งหมู่บ้านต้องผจญกับความขนพองสยองเกล้า หากบ่วงกรรมก็ชักนำศัตรูที่ไม่หวั่นเกรงคมเขี้ยว ซ้ำยังหาทางกำจัดเจ้าแม่ทุกวิถีทาง

สี่แผ่นดิน

พลอย หญิงในตระกูลขุนนางเก่า ที่มีชีวิตอยู่แต่ในรั้วในวัง เป็นผู้มองเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยค่านิยมของผู้ใกล้ชิดกับราชสำนัก เมื่อสิ้นรัชกาลที่ 5 พลอยได้ออกมาอยู่นอกวัง โดยได้สามี คือ เปรม ซึ่งเป็นข้าราชการ และก็ยังคงมีความเกี่ยวข้องกับราชสำนัก

ครั้นถึงสมัยรัชกาลที่ 7 เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ค่านิยมแบบเก่าของพลอยถูกกระทบกระเทือนหนักขึ้น เพราะความเห็นขัดแย้งทางการเมืองของลูกชายสามคน เมื่อเหตการณ์ทำท่าจะดีขึ้น ยุคสมัยก็เปลี่ยนไปอีก เมื่อรัชกาลที่ 8 สวรรคต อันเป็นสาเหตุที่ทำให้พลอยไม่สามารถจะทานทนได้ และในวันที่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 8 สวรรคต พลอยก็ถึงแก่กรรมพร้อมไปด้วย

SKY Castle
วิมานฝันสลาย

นี่คือเรื่องราวผู้หญิงทั้ง 4 คนกับสังคมชั้นสูงในหมู่บ้าน สกาย แคสเซิล ที่เต็มขับเคี่ยวในการชิงดีชิงเด่นทางสังคม พวกเธอสามารถทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ครอบครัวสุขสบายและประสบความสำเร็จ ฮันซอจิน ที่แต่งงานกับศัลยแพทย์กระดูกและข้อ คังจุนซัง พวกเขามีลูกสาวด้วยกัน 2 คน เป้าหมายของเธอคือปลายทางชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่เธอซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้อยู่

อีซูอิม นักเขียนหนังสือเยาวชน ที่มีบุคลิกที่ห่วงใยและช่วยเหลือผู้อื่น เธอแต่งงานกับศัลยแพทย์ประสาท ฮวังชียอง และมีลูกชายด้วยกัน ในขณะที่ โนซึงฮเย มีชีวิตคู่กับศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่มีชื่อเสียง ชามินฮยอก ที่เข้มงวดกวดขันเป็นที่สุด และพวกเขามีลูกชายด้วยกัน 2 คน ทางด้าน จินจินฮี ลูกสาวไฮโซที่ไม่เคยลำบาก และอยู่ในโอวาทของครอบครัวมาโดยตลอด แต่เธอพยายามจะตามรอย ฮันซอจิน ในทุกฝีก้าว แม้จะไม่เคยทำได้เลยก็ตาม

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa