รีเซต

50 ล้านบาท "แซน วิศาพัช" ฟ้องแม่แตงโม ประเมินค่าจากชื่อเสียงที่เสียไป

50 ล้านบาท "แซน วิศาพัช" ฟ้องแม่แตงโม ประเมินค่าจากชื่อเสียงที่เสียไป
TNN ช่อง16
22 พฤษภาคม 2566 ( 17:42 )
118

เมื่อเวลา 13.30 วันนี้  (22 พฤษภาคม.66) "แซน วิศาพัช" เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี "นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์" ทนายความส่วนตัว เพื่อมายื่นไต่สวนต่อหลังถูกนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดงสาว พร้อมกับที่ปรึกษากฎหมายร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา 

"แซน วิศาพัช" เผยกับนักข่าวว่า เนื่องจากในวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา คุณแม่พร้อมกับที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายอีก 2 คน นำเอกสารมาแจกจ่ายให้กับผู้สื่อข่าวที่หน้าศาล โดยกล่าวหาว่าตนไปข่มขู่พยาน ยุ่งเหยิงหลักฐาน และขอให้ศาลเพิกถอนการประกันตัวของตนในชั้นศาล ซึ่งตนก็ยังงงอยู่ว่า ตนไปยุ่งเหยิงอะไร เพราะก่อนหน้านี้ตนกับคุณแม่ยังเคยกอดและพูดดีกับตนอยู่เลย ในวันนี้ตนดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเห็นว่าคุณแม่ทำไม่ถูก และทำให้ตนได้รับความเสียหายมาก จนถึงกับขนาดพ่อกับแม่ของตนยังตกใจ มาถามตนว่าไปทำอะไรมาอีกถึงจะถูกถอนประกันตัว ตนจึงมอบหมายให้ทางทนายความส่วนตัว ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในคดีแพ่งกับคุณแม่ และที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายอีก 2 คน ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเป็นเงินจำนวน 50 ล้านบาท

 

 

 

ขอบคุณภาพ True Inside

 

แซน กล่าวอีกว่า หลังจากที่ศาลตัดสินคดีของปอกับโรเบิร์ตไปแล้ว ตนก็รู้สึกว่าศาลยุติธรรมแล้ว ส่วนพวกตนในฐานะจำเลยในคดีที่เหลืออีก 4 คน ก็ขอยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรประมาท ต้องปล่อยให้เป็นดุลยพินิจของศาล เรื่องค่าเยียวยาที่คุณแม่พยายามมาเรียกร้องจากพวกตนทั้ง 4 คนนั้น คุณแม่เอาเหตุผลและสาเหตุอะไรมาเรียกร้องทั้งๆ ที่พวกตนทั้ง 4 คนไม่ได้ทำผิดอะไร

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ True Inside

 

ดังนั้นการที่คุณแม่จะมาอ้างภายหลังว่า ในสัญญาฉบับนั้นมีคนไม่จ่ายอีก 4 คน แต่ในความจริงตามกฎหมายคงไม่ได้เป็นอย่างที่คุณแม่คิดเสมอไป เพราะกฎหมายมีหลักเกณฑ์มีเงื่อนไข ซึ่งหนังสือสัญญาฉบับนั้นก็ตกลงทำกันในขั้นศาล ซึ่งศาลก็รับทราบ  "ทนายพรศักดิ์" กล่าวว่า การที่ศาลพิจารณาตัดสินคดีของจำเลยที่ 1 และ 2 ไปแล้วนั้น เป็นผลดีกับฝ่ายจำเลยที่เหลืออีก 4 คน เพราะทางเจ้าของเรือกับคนขับเรือก็ได้รับสารภาพต่อศาลไปแล้วว่า กระทำการโดยประมาทจริง จึงทำให้จำเลยบนเรือที่เหลืออีก 4 คน ซึ่งไม่ได้ส่วนร่วมในความประมาทด้วย จะได้รับผลดีในการถูกนำไปพิจารณาคดีต่อไป

 

 

 

ขอบคุณภาพ True Inside