รีเซต

ฟีดแบก-รีวิว "The Maid สาวลับใช้" หนังไทยเขย่าขวัญ ที่ใครก็บอกว่า..ดีกว่าที่คิด

ฟีดแบก-รีวิว "The Maid สาวลับใช้" หนังไทยเขย่าขวัญ ที่ใครก็บอกว่า..ดีกว่าที่คิด
Jeaneration
10 กรกฎาคม 2563 ( 17:30 )
1.2K

ฟีดแบก รีวิวหนัง The Maid สาวลับใช้

ฟีดแบกหนัง The Maid สาวลับใช้ - หนังที่กำลังกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกโซเชียลมีเดียอยู่ในขณะนี้ ที่คนดูหลายๆ คนบอกว่านี่เป็นหนังที่ทำออกมาได้เกินความคาดหมาย "The Maid สาวลับใช้" หนังผีไทยที่กำลังหลอกหลอนผู้คนอยู่ในขณะนี้ ได้ฤกษ์ปล่อยฉายออนไลน์ผ่านทางเน็ตฟลิกซ์แล้ว โดยเดิมทีหนังวางแผนจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไป แต่เพราะสถานการณ์ปัจจุบันของโรคระบาด ทำให้แผนทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป


The Maid สาวลับใช้ เป็นเรื่องราวของ จอย (พลอย ศรนรินทร์) หญิงสาวที่เพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัดเข้ามายังคฤหาสน์หรูหราแห่งหนึ่ง เพื่อมาทำหน้าที่เป็นสาวรับใช้ และดูแลลูกสาวของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงของบ้าน แต่เธอไม่คาดคิดว่าภายใต้ชายคาของบ้านหลังงามเรือนนี้จะเต็มไปด้วยความลับที่ชวนขนลุกอยู่ และเมื่อเธอพาตัวเองเข้าไปสัมผัสกับเรื่องที่ไม่ควรล่วงรู้ ก็ยิ่งนำตัวเองไปสู่อันตราย

หนังเป็นผลงานการกำกับของ "ลี ทองคำ" ที่ได้นักแสดงชั้นนำมาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น "ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจากุล", "พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช", "น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง", "พลอย ศรนรินทร์", "รัชนก สุวรรณเกตุ" และ "ณัฐนี สิทธิสมาน" เป็นต้น โดยหลังจากออกฉายไปเพียงข้ามคืน ปรากฏว่าหนังได้กลายเป็นกระแสพูดถึงในโซเชียลมีเดียค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะบรรยากาศของหนังที่ถือว่าทำได้ดีกว่าหนังผีไทยที่เข้าฉายตามโรงหนังอยู่อยู่ทั่วไปเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าหลายฟีดแบกคำวิจารณ์ที่ออกมาจะให้ความเห็นตรงกันว่า บทของหนังยังไม่ได้ดีที่สุดและมีส่วนที่ทำให้หนังไม่สมบูรณ์ รวมทั้งยังมีการแสดงที่ประหลาดของนักแสดงบางคนมาฉุดรั้งตัวหนังเอาไว้เกือบจะไม่ถึงฝัง แต่การยังมีองค์ประกอบความลึกลับซับซ้อนและปริศนาของเรื่องที่ทำให้เกิดเป็นความน่าสนใจชวนติดตามได้อยู่ บางครั้งก็มองข้ามจุดด้อยต่างๆ ของหนังลงไปได้บ้าง

แต่หนึ่งในเสียงที่ทุกคนบอกเหมือนกันเลยก็คือ การแสดงของ "พลอย ศรนรินทร์" อดีตนักแสดงดาวรุ่งที่ตอนนี้น่าจะปรับมาเป็นนักแสดงสาวยอดฝีมือในวงการหนังไทยไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าบทบาทจะเป็นเพียงบทสมทบ แต่ น้องพลอย คือส่วนประกอบที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะสีหน้าแววตาและอารมณ์ในหนัง เธอสามารถเข้าถึงบทบาทได้อย่างน่าทึ่ง

และเมื่อได้มาผสมผสานกับการแสดงระหว่างรุ่นพี่อย่าง ตุ้ย ธีรภัทร์ และ พิงกี้ สาวิกา ก็ยิ่งยกระดับหนังขึ้นไปได้อีกขั้นอย่างน่าชื่นชม จึงเป็นข้อสรุปจากเสียงของคนดูส่วนใหญ่ได้ว่า The Maid สาวลับใช้ แม้จะยังไม่ใช่หนังที่ดีที่สุด แต่ก็คือว่าเป็นหนังที่มีดีกว่าที่คิดเอาไว้เป็นอย่างมาก เพราะองค์ประกอบและงานศิลป์ต่างๆ ที่ดูใส่ใจในรายละเอียดและพิถีพิถันถ่ายทอดออกมา แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นจากงานในหนังไทยสักเท่าไหร่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<