รีเซต

พิธีพระราชทานเพลิงศพ "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"

พิธีพระราชทานเพลิงศพ "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"
TNN ช่อง16
18 มิถุนายน 2563 ( 12:39 )
200

    การจากไปของพระเอกและผู้กำกับมากฝีมือ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัว และ คนใกล้ชิด รวมถึงคนในวงการบันเทิง ทางครอบครัวได้กำหนดจัดพิธีสวดพระอภิธรรม 7 วัน มีพี่น้องคนบันเทิง คนใกล้ชิด เดินทางมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก  รวมถึงสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าว ถึงแม้ฝนจะตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก

 

    และในวันนี้ 18 มิ.ย 2563 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง ณ วัดนาคปรก โดยเริ่มพิธี ดังนี้

14.00 น. แขกผู้มีเกียรติพร้อมกัน ณ สถานที่ประกอบพิธี

14.20 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ และแจ้งกำหนดการ โดยคุณผุสชา โทณะวณิก

14.30 น. พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่านว.วชิรเมธี) แสดงธรรม 40 นาที

15.10 น. การแสดงอาลัย ชุดที่ 1: ขับร้องเพลงสถาบัน โดย เพื่อนพี่น้องชาวสวนกุหลาบ เพลง "ชมพูฟ้า อาลัย"จำนวนประมาณ 20 ท่าน ประกอบไวโอลิน

15.20 น. การแสดงอาลัย ชุดที่ 2: เดี่ยวแชกโซโฟน โดย คุณแต๋ง ภูษิต ไล้ทอง เพลง "ลาแล้วจามจุรี"

15.25 น. การแสดงอาลัย ชุดที่ 3: ขับลำนำบทกวี โดยอาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2536 บทกวีชุด "ดาวศรัณยู"และขันเสนาะขลุ่ย โดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล) ประจำปีพุทธศักราช 2559 ฉายา "จอมยุทรขลุ่ย"

15.30 น. การแสดงอาลัย ชุดที่ 4: ขับร้องเพลง "พักตรงนี้" โดย คุณนันทิดา แก้วบัวสาย และบรรเลงดนตรีโดยคุณบอม สุทธิศักดิ์ สินเจริญ

16.10 น. อ่านหมายรับสั่ง โดยคุณเอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์

16.15 น. อ่านคำกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยคุณเปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง

16.20 น. พิธีกรอ่านประกาศเกียรติคุณของนายศรัณยู วงษ์กระจ่าง และ ยืนสงบไว้อาลัย 1 นาที

16.30 น. ประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรดิ ทอดผ้าบังสุกุล จำนวน 10 ผืน

17.00 น. ประธานในพิธีประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ

แขกผู้มีเกียรติและญาติมิตรขึ้นสู่เมรุวางดอกไม้จันทน์ 

เสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพ

    บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศก เปิ้ล หัทยา ภรรยา และ เอก ธเนศ พี่ชายตั้ว ศรัณยู ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า พี่เปิ้ลได้คุยกันว่าวันนี้มีอะไรบ้าง สำหรับใจ ก็รู้สึกใจหาย จะมีตัวแทนอัญเชิญกล่องไฟพระราชทาน ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุด ต่อผู้วายชนม์และครอบครัว พี่ตั้ว จะเป็นคนเงียบ เมื่อจากไปได้เห็นถึงคำอำลา อาลัยทางโซเชียล ทีวี วิทยุ ต่างๆ ที่ทุกคนเขียนหรือพูดถึง ทำให้รู้สึกว่าเค้ายังอยู่ เรื่องของที่ระลึก เลือกจากสิ่งที่พี่ตั้วชอบ คือ ชอบเขียน อ่านหนังสือ และมีความผูกพันธ์กับหนังสือ จึงรวบรวมภาพ บทความ กลอน เพลง ตัวหนังสือ ทำเป็นหนังสือ ซึ่งเสร็จทันพอดี"

   สิ่งสำคัญในชีวิตพี่ตั้ว คือ ความรักสำคัญที่สุดในชีวิต ทั้งในงานแสดง ครอบครัว ทุกอย่างแก้ปัญหาได้ด้วยความรัก ความรู้สึกมาจากข้างใน สิ่งที่คิดว่าพี่ตั้วเป็นห่วง น่าจะเป็นลูกหนุน ลูกหนัง มากกว่า กลับไปบ้านก็ยังรู้สึกแปลก ๆ อยู่  ต้องบอกตัวเองว่ายังมีลูกและหลายสิ่งที่ต้องทำ น้ำตาอยากจะไหลก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ 

    ส่วนเรื่องงานละครที่ยังค้างอยู่  ยังไม่ได้คุยในรายละเอียด ได้มีการปรึกษาพี่อ๊อฟ พี่แดง  แต่ต้องรอให้เสร็จงานก่อน แล้วจะคุยกันอีกที  ในวันพรุ่งนี้จะมีการเก็บอัฐิ และ ไปลอยอังคารที่เดียวกับคุณแม่ คือที่ สัตหีบ 

    สิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกพี่ตั้ว "ในทุกวันจะบอก จะคุยกับพี่ตั้วตลอดว่า ใครมาบ้าง ใครคุยถึงบ้าง และทุกอย่างยังอยู่ในหัวใจ ความรัก ความผูกพันธ์ รูปภาพ  กลอนที่เค้าเขียน บอกเสมอว่าเราจากกันแค่ร่างกาย ความรักยังอยู่เสมอ ไม่เคยหายไป"

    ด้านเอก ธเนศ พี่ชาย ได้เผยว่า "ส่งตั้วทุกวัน ในสิ่งดี ๆ กับคนที่รักตั้ว ก็ส่งมาให้หนุน หนัง มากมาย รู้สึกเหมือนเดิม  สิ่งที่ต้องทำให้ตั้ว คือ ต้องดูแลหลานและเปิ้ล โดยไม่ต้องคิดเลย

 

 

ขอบคุณภาพ facebook : Kamon Yamutai 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" เผย ไปทันส่งพี่ชายสุดที่รัก "ตั้ว ศรัณยู"

- เปิ้ล หัทยา เผยภาพลูกหนุน ลูกหนัง ร้องเพลงให้ พ่อตั้วฟัง ระหว่างรักษาตัว

- "หม่อมน้อย" ยก "ตั้ว ศรัณยู" เป็นต้นแบบนักแสดง-ผู้กำกับแห่งวงการแสดงไทย

- ช็อกวงการ! "ตั้ว ศรัณยู" เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

 

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook: TrueInside HD

Twitter: true_insidenews

YoutubeOfficial : TrueVisionsOfficial

Instagram: True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

 

TrueVisions 02-700-8000