รีเซต

The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3 - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3 - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
27 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:00 )
2.2K

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" และนี่คือการกลับมาสะสางแค้นและล้างบางคนชั่วแบบจำเป็นของเขา "The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3" การเติมเต็มในครบไตรภาคสมบูรณ์ของมือสังหารจับเวลาตาย ในห้วงเวลาที่เขาคิดว่าต้องถึงเวลาเกษียณตัวเองแล้ว

นับตั้งแต่ละทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล โรเบิร์ต แมคคอลล์ พบกับความยากลำบากในการที่จะประนีประนอมกับสิ่งเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในอดีต และค้นพบวิธีการอยู่กับมันด้วยการรับใช้ความยุติธรรมในฐานะผู้ถูกกดขี่ ก่อนที่เขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาค้นพบเพื่อนใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของอาชญากรท้องถิ่น ในขณะที่สถานการณ์รุนแรงขึ้น แมคคอลล์ รู้ว่าสิ่งที่เขาต้องทำก็คือ ต้องปกเพื่อนของเขาด้วยการจัดการมาเฟีย

The Equalizer 3 ยังคงได้ "อวงตวน ฟูควา" กลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างและกำกับหนังภาคนี้อีกเช่นเคย พร้อมทั้งยังมี "เดนเซล วอชิงตัน" มารับบทเป็น โรเบิร์ต แมคคอลล์ คนโหดคนเดิมอีกครั้ง แม้ว่าในภาคนี้จะเปรย ๆ ในทำนองว่าเป็นการปิดฉากของตัวละครนี้ แต่ก็ยังไม่ใช่ภาคสุดท้ายของหนังแต่อย่างใด เพราะเส้นเรื่องและทิศทางของหนังยังสามารถดำเนินต่อไปได้อีกไกล

สำหรับในหนังภาคนี้ถือว่าต่างจากภาคก่อน ๆ โดยเฉพาะเรื่องโลเคชันที่ย้ายออกจากฝั่งอเมริกา มาคลุกคลีอยู่กับอิทธิพลมืดในฝั่งยุโรปแทน กระแสตอบรับของหนังยังค่อนข้างทำได้ดีต่อเนื่อง ได้คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยที่ 75% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และถึงแม้ว่าจะใช้ทุนสร้างไปถึง 70 ล้านเหรียญ แต่ก็สามารถกอบโกยรายได้กลับคืนมาได้เกือบ ๆ 200 ล้านเหรียญ ที่ย้ำชัดได้ว่าแฟรนไชส์หนังชุดนี้ยังคงขายได้อยู่ต่อไป

  • ประเภท: แอคชัน / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: เดนเซล วอชิงตัน, ดาโกตา แฟนนิง, เดวิด เดนแมน
  • กำกับโดย: อวงตวน ฟูควา
  • ความยาว: 109 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 14 กันยายน 2023 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa