รีเซต

[Movie Review] Sicario Day of the Soldado ความตึงเครียดที่มาพร้อมแอ็คชั่นที่ใหญ่สเกลขึ้น

[Movie Review] Sicario Day of the Soldado ความตึงเครียดที่มาพร้อมแอ็คชั่นที่ใหญ่สเกลขึ้น
แจ็คเก็ตขาว
27 มิถุนายน 2561 ( 11:18 )
399

Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 ยังคงเล่าถึงการเดินหน้าปราบปรามกลุ่มค้ายาเสพติดที่ชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก แต่ครั้งนี้สถานการณ์กลับทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากกลุ่มค้ายาเสพติดได้พยายามส่งผู้ก่อการร้ายข้ามพรมแดนมายังสหรัฐฯ ดังนั้นเพื่อการรับมือต่อกร “แมตต์ เกรเวอร์” (จอช โบรลิน) หน่วยกองกำลังเฉพาะกิจของรัฐบาล จึงต้องร่วมมือกับนายทหารรับจ้าง “อเล็กฮานโดร” (เบเนซิโอ เดล โตโร) เพื่อฝ่าอันตรายทำภารกิจเดือดแห่งสงครามยาเสพติดครั้งใหญ่

 

ด้านเนื้อเรื่อง ในภาคที่สองนี้ได้มีเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้กำกับจาก เดนิส วิลล์เนิฟ มาเป็น สเตฟาโน ซอลลิมา ซึ่ง เตฟาโน ก็ยังคงบรรยากาศอึมครึมหม่นๆของวิลล์เนิฟเอาไว้ แต่สำหรับแฟนหนังในภาคแรกอาจจะรู้สึกขัดใจอยู่บ้างเพราะในภาคนี้เราจะไม่ได้เห็นความสกปรกในโลกอาชญากรเม็กซิกันมากนัก แต่จะเป็นการเล่าเรื่องจากฝั่งสหรัฐๆและเพิ่มฉากแอ็กชั่นสเกลใหญ่ๆ ที่ขนอาวุธยุทโธปกรณ์มากระหน่ำแบบไม่ยั้ง แต่ใช่ว่าตัวหนังจะมีดีแค่ฉากแอ็คชั่นเพราะในส่วนเนื้อเรื่องก็ยังทำให้ผู้ชมตึงเครียด กดดัน และลุ้นจนตัวแกร่งได้เป็นระยะ โดยโดนเฉพาะฉากไคลแมกซ์ของเรื่อง

สรุป
Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 เป็นภาพยนตร์ที่ฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม เนื้อเรื่องที่จริงจังและกดดัน ความโหดที่ขยี้ถึงขีดสุด คนที่ไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถสนุกไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Sicario Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2” เข้าฉายวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์