รีเซต

สู้ต่อไม่ไหว ธันวา ปิดร้าน gram pancakes วอนเซ็นทรัลเห็นใจ

สู้ต่อไม่ไหว ธันวา ปิดร้าน gram pancakes วอนเซ็นทรัลเห็นใจ
ข่าวสด
17 พฤษภาคม 2564 ( 15:40 )
320

สู้ต่อไม่ไหว ธันวา ปิดร้าน gram pancakes วอนเซ็นทรัลเห็นใจ

สู้ต่อไม่ไหวจริงๆ เจอโควิด 3 รอบ สุดท้ายแล้ว ธันวา สุริยจักร กับแฟนสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ก็ต้องยอมถอยประกาศปิดร้าน gram pancakes สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

โดยหนุ่มธันวา เผยว่ามันก็ต้องยอมรับ ธุรกิจมันไม่ดีเราสู้ไม่ไหว ยอดไม่ได้และค่าเช่าที่มันก็หนักหน่วงอยู่เพราะว่ามันอยู่บนห้าง ร้านเปิดมาเกือบสองปีแล้ว ปีแรกก็ดี พอปีที่สองเราก็เริ่มเจอโควิดโควิดครั้งแรกมันก็มีผลกระทบ แต่ว่าเราก็ยังสู้ต่อไปได้ พอครั้งที่สอง ครั้งที่สามก็เริ่มไม่ไหวแล้ว”

ขาดทุนเยอะไหม? “มันก็ขาดทุน เราต้องยอมถอย ถ้าเรายังลากต่อไปเราก็จะกระอักเลือดมากกว่านี้ จริงๆเราพอมีกำไรเก่าอยู่บ้าง แต่มันก็ไปจมอยู่กับค่ามัดจำที่ ผมก็หวังให้ทางเซ็นทรัลเขาจะเห็นใจ เราก็ขอความเห็นใจ เราก็ทำธุรกิจไม่มีใครที่อยากที่จะเสียตรงนี้ไป

ถามว่าเราผิดสัญญามั้ย มันเป็นการผิดสัญญาแน่นอนอยู่แล้ว เพราะว่าเราออกก่อนกำหนดแต่ที่นี้ถ้าให้เราอยู่เราก็ลากไม่ไหวยอดขายวันละ 3000 ,4000 บาท อยู่ไม่ได้จริงๆ ค่าเช่าที่เราก็หนักหน่วง

ถ้าเราไม่ออกตอนนี้ เราน่าจะหนักกว่านี้แต่พอเราออกปุ๊บเราก็มีการคุยกับทางผู้ใหญ่ของเซ็นทรัลว่าเห็นใจเราหน่อย อย่างน้อยน้อยขอให้มันได้กลับมาซักนิดนึงก็ดี”

ขอคืนค่ามัดจำกลับมาใช่ไหม? “ใช่ครับอาจจะไม่ต้องเต็ม 100 ก็ได้ 40-50% มันก็ยังมีการเทิร์นแบคกลับมาให้เราบ้าง ขอให้ทางเซ็นทรัลเห็นใจตรงนี้ด้วย ผมเชื่อว่ามันไม่ใช่ตัวผมคนเดียว คนอื่นเขาก็โดนเหมือนกันเพราะเงินตรงนี้มันหายไป มันก็ใจหายเหมือนกันเราก็อยากที่จะครบสัญญาเหมือนกัน พอมาเจอโควิดแบบนี้มันก็สู้ลำบากเหมือนกัน สู้ไปเราก็ตายเปล่า

สัญญาเช่าที่กี่ปี? “สัญญาทั้งหมดสามปีอยู่เกือบครบแล้ว แต่เราอยู่ไม่ไหวจริงๆ ไหนจะค่าจ้างพนักงาน ค่าที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ มันไม่คุ้ม ทุกอย่างมันรัน แล้วเราก็มีเด็กที่เราต้องดูแลเขาด้วย หุ้นส่วนผมเขาก็ไม่ได้ทิ้ง เขาก็เอาเด็กที่ร้านไปทำงานร้านชาบู ของเขา เราไม่ได้ทิ้งพนักงานเราก็มีช่องทางให้กับเขา แต่ตัวเราเองเราสู้ไม่ไหวจริงๆ เลยต้องยอมรับว่าเราต้องไป”

คุยกันนานไหมที่จะปิดร้าน? “คุยกันนานครับเราก็ตั้งใจและอยากทำให้มันดี ในเมื่อมันสู้ไม่ไหว ก็ต้องยอมรับ เราเพิ่งปิดไปเลยครับ แต่สิ่งที่เราหวังก็คือเงินประกัน เราก็อยากที่จะได้คืนบ้าง มันเป็นจำนวนเยอะอยู่เหมือนกันนะครับ เท่าที่คุยกับทางเซ็นทรัลเขาบอกว่าจะลองพิจารณาเราก็ทำใจเผื่อเจ็บไว้แล้ว แต่ถ้าได้กลับมาบ้างมันก็ดีกว่าครับ”

ธุรกิจอย่างอื่นของเราล่ะ? “ผมลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เกี่ยวกับที่ดิน ส่วนเรื่องร้านอาหารก็มีแค่ร้านเดียวเพราะผมถือคติว่าถ้าจะทำต้องเอาสักร้านให้อยู่ตัวถึงจะสามารถเปิดร้านอื่นได้ถ้าเราจะไปเลือกมันก็ไม่เวิร์ค”

ขอบคุณรูปจากไอจี : thanwa_than