รีเซต

ที่นี่หมอชิต พาเที่ยว เวียตนาม ขึ้นเหนือเที่ยว ซาปา

ที่นี่หมอชิต พาเที่ยว เวียตนาม ขึ้นเหนือเที่ยว ซาปา
29 มกราคม 2558 ( 16:25 )
2.7K

 

          ที่นี่หมอชิตอาทิตย์นี้ 4 พิธีกรยังคงอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาที่ประเทศเวียตนาม หลังจากพาเที่ยวฮานอย กันจนทั่วแล้ว ก็พากันขึ้นรถไฟเดินทางสู่เมืองซาปา เมืองตากอากาศที่สวยงามและอากาศหนาวเย็นที่สุดของเวียดนาม


           ซึ่งวันอาทิตย์นี้จะเป็นการตะลุยเที่ยวเมืองซาปา เก็บภาพสวยมาฝากผู้ชม เริ่มประเดิมความสวยงามกันตั้งแต่เส้นทางรถไฟ มาถึงโรงแรม Victoria Sapa Resort&spa ที่พักที่ทำเอาทุกคนอึ้งในความสวยพักดื่มด่ำความสวยของรีสอร์ทแล้วก็พร้อมจะพาผู้ชมเที่ยวทั่วซาปากัน

          เริ่มที่ ทะเลสาบเมืองซาปา และพาชมวิวที่ “ภูเขาฮามลอง” มีจุดชมวิวสำหรับชมเมืองซาปาได้รอบด้าน และมองเห็นเทือกเขาที่รายล้อมซาปาซึ่งเป็นเขาที่ทอดยาวมาจากมณฑลยูนนานในประเทศจีน และไปดู อาชีพเลี้ยงปลาแซลม่อนของที่นี่


         สี่พิธีกรจับคู่แยกกันพาผู้ชมเที่ยว พี่ดู๋-นุ่นแยกมาเที่ยว หมู่บ้านทาวัน(Tavan) ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของซาปาประมาณ 10 กิโลเมตร หมู่บ้านทาวัน เป็นชุมชนของชาวเขาหลายเผ่ามาอยู่รวมกัน ซึ่งในความหลากหลายของชนพื้นเมืองนี้เอง ทำให้สามารถมองเห็นความแตกต่างของเครื่องแต่งกายซึ่งแต่ละเผ่าก็จะแต่งตัวหลากสีสันแตกต่างกันออกไป การเข้าชมหมู่บ้านแห่งนี้นอกจากจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวเขา สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการชิมเหล้าพื้นเมืองที่ชาวเขาผลิตกันเอง สามารถเลือกซื้อติดมือนำมาเป็นของฝากได้


         เชียร์กับลิง พามาเที่ยวที่หมุ่บ้านกั๊ต กั๊ต(Cat Cat)ห่างจากตัวเมืองซาปาเพียง 3 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของชาวเขาเผ่าม้งซึ่งอพยพมาจากประเทศจีน เมื่อกว่า 300 ปีก่อน เครื่องแต่งกายจะนิยมใช้สีน้ำเงินเข้ม หรือสีดำซึ่งสวมใส่กันเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าม้งในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ตแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่คือทัศนียภาพที่มีนาขั้นบันไดที่สวยงามมาก


           หลังจากแยกกันเที่ยวแล้วสี่พิธีกรก็นักมารวมตัวกันอีกทีที่ ตลาดชายแดนจีน ก๊อกลือ พาช๊อปปิ้งดูของพื้นเมืองของฝาก ก่อนจะ ขึ้นรถไปตู้นอนกลับฮานอย ซึ่งเป็นรถไฟตู้นอน The Victoria Express Train ที่เก๋หรูดูดีมากจนต้องถ่ายรีวิวพาชมบรรยากาศในตู้นอน มาให้ชมกันเป็นการปิดท้ายรายการ

           ติดตามชมสี่พิธีกรรายการ ที่นี่หมอชิต พาเที่ยว “เมืองซาปา ประเทศ เวียตนาม” กันได้ในรายการ ในรายการที่นี่หมอชิตคืนวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety