รีเซต

รีวิวหนัง "This is Me... Now: A Love Story" แม่เจโลกับมิวสิควิดีโอเรื่องยาว..ที่งานดีจริ๊งงง!

รีวิวหนัง "This is Me... Now: A Love Story" แม่เจโลกับมิวสิควิดีโอเรื่องยาว..ที่งานดีจริ๊งงง!
Jeaneration
16 กุมภาพันธ์ 2567 ( 18:00 )
247

เจโล หรือ "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" นักร้อง-นักแสดงซุปตาร์เบอร์ใหญ่ของฮอลลิวูด ที่ช่วงนี้เธอก็ค่อนข้างญาติดีและเป็นพันธมิตรอันดีกับสตรีมมิงยักษ์ใหญ่ อย่าง Prime Video ที่ทำให้ผุกโปรเจกต์ใหม่ที่มาทำหน้าที่โปรโมตเพลงในอัลบั้มใหม่ของเธอ กลายออกมาเป็นหนังที่ชื่อว่า "This is Me... Now: A Love Story" ที่คล้าย ๆ กับเป็นสตอรีในมิวสิควิดีโอขนาดยาวราว ๆ ชั่วโมง ที่บอกเลยว่าทำถึง ทุนถึง และงานสร้างก็ออกดีเกินกว่าที่คิด!

This is Me... Now: A Love Story เป็นหนังที่สร้างเรื่องราวอิงมาจากบทเพลงต่าง ๆ ในอัลบั้มเพลงล่าสุดในรอบทศวรรษของซุปตาร์หญิงผู้ทรางอิทธิพล ที่อัลบั้ม This is Me... Now เป็นเหมือนภาคต่อจากอัลบั้ม This is Me... Then เมื่อ 20 ปีก่อนของเธอ ที่ได้นำเสนอมุมมองประสบการณ์ความรักของเธอ ผ่านท่วงท่าและจังหวะการเต้นที่มหัศจรรย์ กับการหวนรำลึกถึงหัวใจที่เติบโตขึ้นอีกครั้งของศิลปินสาวที่เปี่ยมล้นไปด้วยแพสชันตลอดเวลา

"เดฟ เมเยอร์ส" ผู้กำกับมิวสิควิดีโอและงานโฆษณาชื่อดังของวงการ ได้มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยได้ "แมตต์ วอลตัน" มาร่วมร้อยเรียงเขียนเรื่องราวในหนังเรื่องนี้กับ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่แน่นอนว่าเราจะได้พบกับประสบการณ์ไม่ต่างกับนั่งดูมิวสิควิดีโอเพลงต่าง ๆ ที่เป็นหนังเรื่องยาวราวชั่วโมงต่อเนื่องไป แบบที่สตอรีต่าง ๆ เชื่อมโยงต่อเนื่องกัน

แม้ว่า This is Me... Now: A Love Story จะไม่ได้มีเนื้อหาที่แข็งแรงอะไรขนาดนั้น บทค่อนข้างเฉิ่มมาก เพราะหนังยังต้องอิงเข้ากับบทเพลงต่าง ๆ ที่เป็นองค์ประกอบหลักของหนังเรื่องนี้ แต่ปรากฏว่าก็ทำออกมาได้ทรงเสน่ห์ดี ถึงมันจะชวนให้นึกว่าเป็นหนังซ้อนในหนังตามสไตล์ที่เคยนิยมใส่เอาไว้ในหนังช่วงยุคปี 2000s ไปหน่อยก็ตาม แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนังเรื่องนี้งานสร้างและโปรดักชันน่าทึ่งชะมัด

อันที่จริงแค่งานสร้างมิวสิควิดีโอเพลงของนักร้องดังสักเพลง หากว่าจะลงทุนสร้างแบบปัง ๆ ก็ใช้เม็ดเงินทุนสร้างหลายสิบล้านแล้ว แต่สำหรับหนังเรื่องของเจโลก็คือมิวสิควิดีโอเรื่องยาว ที่สัมผัสได้เลยว่าเป็นหนังที่ทุนหนาใช่ย่อย เพราะการออกแบบโปรดักชันต่าง ๆ นับว่าอลังการตาแตกไม่น้อย แค่ฉากโหมโรงก็แทบจะทำให้อ้าปากค้างได้เลย

งานโปรดักชันที่ว่าดีแล้ว ยังมาผสมผสานกับท่วงท่าลีลาให้กับตัวหนังและบทเพลงเข้าไปอีก ไว้วางใจได้เลยว่า งานออกแบบท่าเต้นต่าง ๆ ของเจโล ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แล้วก็เป็นเช่นนั้น เธอสามารถดีไซน์จังหวะแดนซ์ต่าง ๆ ออกมาได้กลมกล่อมกับตัวเพลงและตัวหนังได้อย่างเหมาะเจาะ กลายเป็นการยกระดับความสมบูรณ์ของหนังขึ้นเป็นกอง และทำให้เราเสพมันได้เพลิน ๆ ไปจนถึงปลายทางกับงานศิลป์ที่เลอค่า

นอกจาก เจโล จะนำแสดงเป็นหลักในทุก ๆ ฉากของ This is Me... Now: A Love Story แล้ว นี่ยังเป็นการลากและเชื้อเชิญนักแสดงรับเชิญที่ผูกผันกับเธอมาร่วมปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้แทบจะนับไม่ถ้วน แม้ว่าพวกเขาจะมาเป็นแค่องค์ประกอบเสริม แต่ก็ชวนประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น "เจน ฟอนดา", "เคค พาล์มเมอร์", "เทรเวอร์ โนอาห์", "โพสต์ มาโลน" และแน่นอนที่ขาดไปไม่ได้ "เบน แอฟเฟล็ก" หวานใจและสามีคนปัจจุบันของเธอ

ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว This is Me... Now: A Love Story กลายเป็นหนังโปรโมตเพลงอัลบั้มใหม่ของเจโล ที่ปลุกปั้นงานสร้างออกมาได้ปังกว่าที่คิดเอาไว้เยอะ แม้ว่ามันจะเป็นมิวสิควิดีโอขนาดยาวก็ตาม แต่กลายเป็นสตอรีที่สามารถนั่งดูได้เพลินเรื่อย ๆ กับงานสร้างและโปรดักชันที่คุ้มค่ากับการลงทุน จัดเต็ม ใส่เต็ม พร้อมกับจังหวะลีลาท่าเต้นที่เป๊ะตามแบบฉบับความเป็นซุปตาร์ นี่จึงกลายเป็นมิวสิควิดีโอที่เต็มไปด้วยงานที่ดี ดีกว่าที่นึกเอาไว้เยอะเลยทีเดียว และมันก็ปังไม่น้อย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: This is Me... Now: A Love Story

 • ประเภท: มิวสิคัล
 • ผู้กำกับ: เดฟ เมเยอร์ส
 • นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ โลเปซ
 • ความยาว: 65 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 16 กุมภาพันธ์ 2024 (Prime Video)

Movie.TrueID METRIC: This is Me... Now: A Love Story

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa