รีเซต

5 หนังสุดประทับใจ กับบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง

5 หนังสุดประทับใจ กับบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง
แจ็คเก็ตขาว
2 กันยายน 2563 ( 09:00 )
808
1

ดูหนังออนไลน์

ไอเดียการสร้างหนังมีอยู่ด้วยการหลายรูปแบบทั้งการเอานิยายขายดี หรือเกมที่ได้รับความนิยม มาดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ไอเดียการสร้างหนังที่ได้รับความนิยมใช้กันคือการนำเรื่องราวของบุคคลที่มีชื่อเสียงอยู่จริงๆ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ วันนี้ Movie.TrueID ขอนำเสนอ 5 หนังที่สร้างจากบุคคลจริง กับแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้

Catch Me If You Can จับให้ได้ถ้านายแน่จริง

ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือ Catch me if you Can ที่เขียนโดย แฟรงก์ อบาเนล อดีตนักต้มตุ๋นบันลือโลก ที่บอกเล่าเรื่องราวการต้มตุ๋นของเขาที่สามารถเนียนไปในหลาดหลายวงการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยนักบิน , หมอ , ทนายความ และอาจารย์มหาวิทยาลัย ฯลฯ ทั้งที่ไม่เคยผ่านการศึกษาจากสถาบันที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพเหล่านี้เลย ติดตามเรื่องราวของนักต้มตุ๋นบันลือโลกคนนี้ได้ใน Catch me if you Can จับให้ได้ถ้านายแน่จริง

 

The Revenant ต้องรอด

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงบางส่วนของ ฮิวจ์ กลาส นักล่าขนสัตว์ ที่มีชีวิตในช่วงปีค.ศ. 1830 เข้าได้ออกไปล่าสัตว์กับกลุ่มนายพรานแต่ฮิวจ์ กลาสพลาดถูกหมีกริซลี่ทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ทำให้กลุ่มในพรานจึงได้จ้างให้ชายสองคนคอยเฝ้าจนกว่าฮิวจ์ กลาสตายจะทำพิธีฝังศพให้กับเขา แต่ฮิวจ์ กลาสกลับไม่ตายซะทีทำให้ชายสองคนจัดการฝังฮิวจ์ กลาสตอนที่เขาหลับแล้วเดินทางไปสมทบกลุ่มที่ล่วงหน้าไปแล้ว แทนที่ฮิวจ์ กลาสจะตายเขากลับฟื้นขึ้นมาแล้วเอาชีวิตรอดออกจากหลุมศพขึ้นมาได้ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ใน The Revenant ต้องรอด

 

Bohemian Rhapsody

ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องราวชีวประวัติที่น่าสนใจของ เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ แห่งวง Queen ราชาในนามราชินี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นสู่จุดจนในชีวิจของเขา

 

Richard Jewell

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 27 กรกฎาคม 1996 ได้เกิดการลอบวางระเบิดที่ Centennial Olympic Park แต่ ริชาร์ด จูลส์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ AT&T ได้มาพบกับกระเป๋าใส่ระเบิดและได้ช่วยชีวิตประชาชนจำนวนมากจากการลอบวางระเบิดในครั้งนี้ แต่แทนที่เขาจะถูกยกย่องในฐานะฮีโร่แต่เขากลับกลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง มาตามติดชีวิตของ ริชาร์ด จูลส์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ได้ใน Richard Jewell

 

โปรเม อัจฉริยะ ต้อง สร้าง

ภาพยนตร์ที่สร้างและบอกเล่าเรื่องราวของโปรกอล์ฟหญิงชาวไทย เม-เอรียา จุฑานุกาล และครอบครัวของเธอที่ต้องทิ้งวัยเด็กและทุ่มเทให้กับการตีกอล์ฟ ตลอดเวลาเม และ ครอบครัว ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งเรื่องกอล์ฟ และบททดสอบ ความยากลำบากในการใช้ชีวิต ช่วงเวลาที่บาดเจ็บการตกลงสู่จุดที่แทบจะเรียกได้ว่าต่ำที่สุดของชีวิต เธอก้าวข้ามผ่านความล้มเหลวก้าวข้ามผ่านจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิตนั้นมาได้อย่างไรติดตามได้ใน โปรเม อัจฉริยะ ต้อง สร้าง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<