TrueID

สวยด้วย ฟูลสกิลด้วย!! 5 นางเอกแถวหน้าของวงการฯ อดีตเกิร์ลกรุ๊ปสุดป๊อป

สวยด้วย ฟูลสกิลด้วย!! 5 นางเอกแถวหน้าของวงการฯ อดีตเกิร์ลกรุ๊ปสุดป๊อป
Entertainment Report_1
8 ก.ย. 60
6K

ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าการปิดตัวของค่ายเพลงวัยรุ่นชื่อดัง นอกจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ทำให้เราอ่านกันเพลินแล้ว ก็ยังทำให้เรานึกถึงอดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปในค่ายเพลงนั้น ที่หลังจากหมดสัญญา ก็ขอเดินหน้าเฉิดฉายทางการแสดง ขึ้นแท่นเป็นนางเอกแถวหน้าของช่องต่างๆ  วันนี้เราขอรวบรวม 5 อดีตเกิร์ลกรุ๊ปที่ผันตัวมาเป็นนางเอกแถวหน้า

1.โฟร์ ศกลมาลย์ ด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ โฟร์ ศกลมาลย์ ขึ้นแท่นเป็นเน็ตไอดอลมาตั้งแต่ยังวัยรุ่น หลังจากนั้น เธอก็ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงทันที เดินสายถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบและเล่นมิวสิควีดี และ ได้ออกอัลบั้มดูโอ้วัยใส ในชื่อวง โฟร์-มด โด่งดังไปทั่วประเทศอยู่หลายปี จนหมดสัญญา เธอเลยขอเดินหน้าเป็นนักแสดงอิสระ รับงานละครหลายช่อง ปัจจุบันมีงานซิทคอม เรื่องพ่อบ้านใจกล้าสตอรี่

2.พิม-พิมประภา สาวน้อยคนนี้ เริ่มเข้าวงการจากการแสดงละคร และงานพิธีกรตั้งแต่ 7 ขวบ ก่อนจะออดิชั่นเข้าสู้ค่ายเพลง   มีผลงานเพลงในนามวง  ชิลลี่ไวท์ช็อค  และเข้าร่วมโปรเจกต์พิเศษเซเวนเดส์ ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักร้องสาว7คน มีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่าง  ภาวะโลก Luv และได้มารวมตัวเป็นเกิร์ลกรุ๊ปในนาม  สวีต ดี  หลังจากนั้นเธอได้ถอนตัวออกจากค่ายเพลงเพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน หายหน้าไปถึง 2 ปี ก่อนกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งกับการแสดงละครเรื่อง วิมานมะพร้าว หลังจากนั้นเธอก็ได้โอกาสขึ้นเป็นนางเอกละครครั้งแรกในละครก่อนข่าวเรื่อง  บุษบาท่าเรือ ตอนนี้เธอกำลังถ่ายทำละคร พ่อมดเจ้าเสน่ห์ และ ลูกไม้ลายสนธยา ที่แฟนๆ จะได้ชมผลงานเธอภายในปีหน้า

3. มด ณปภัช เป็นนักร้องดูโอ้เต็มตัวในนาม โฟร์-มด เธอแจ้งเกิดจากความน่ารัก นอกจากเป็นน้องร้องดูโอ้แล้ว เธอยังได้ออกไปร่วมโปรเจกต์พิเศษอย่าง เซเว่นเดส์ 2  ซึ่งประกอบไปด้วยสาวๆ ในค่าย ทั้งหมด 7 คน  โดยมดเป็นสาววันอาทิตย์ที่มี คาแร๊กเตอร์เป็น สาวน่ารัก ความสดใส ต่อจากนั้นเธอก็มีผลงานละครเรื่องแรก น้องเมีย ซึ่งเมื่อออกอากาศกระแสตอบรับดีมาก ทำให้ มด ผันตัวมาลุยงานละคร เป็นเรื่องที่ 2 คือ ข้าวนอกนา  แสดงเป็น อีดำ ซึ่งออกอากาศเมื่อต้นเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 ปัจจุบันเป็นนักแสดงของ ช่อง 8 มีผลงานล่าสุด เพลิงรักไฟมาร ออนแอร์ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

4.โบว์ เมลดา ไม่ต้องทำหน้างง หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า โบว์ เมลดา เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ้ป วง คิส มี ไฟฟ์ เป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับมากมาย ก่อนเธอจะตัดสินใจวางไมค์เดินหน้าประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลปี 2013  และคว้ารางวัลมาในที่สุด ก่อนจะเป็นนักแสดงเต็มตัว ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือ ใยกัลยา ประกบพระเอก ไมค์ ภัทรเดช ทำให้แฟนๆ อินจนต้องจับเป็นคู่จิ้น ด้วยความสามารถทางการแสดงและหน้าตาที่สวยสะดุดตาทำให้เธอได้เล่นเป็นนางเอกต่ออีกหลายเรื่อง

5.แก้ว จริญญา หรือ แก้ว FFK หนึ่งในสมาชิก เฟย์ ฟาง แก้ว เธอเป็นที่รู้จักในลุคของสาวน้อยผมสั้น มีความทะมัดทะแมง แอบเท่ห์กว่าสมาชิกในวง และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ของสาวๆ แต่หลังจากนั้นไม่นานแก้วก็เริ่มสะท้อนความเป็นตัวเองออกมาให้เห็นมากขึ้น และเปลี่ยนจากสาวน้อย เป็นสาวสวยทันที เริ่มมีฉายแววทางการแสดง ในละครเรื่อง บริษัทสร้างสุข ตอน เขาหาว่าหนูเป็นทอม หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้เป็นนักแสดงเต็มตัวเล่นละครหลายเรื่องให้กับช่อง8 ปัจจุบันมีผลงานซิทคอมเรื่อง สูตรรักชุลมุน ทางช่องone

ถึงปัจจุบันพวกเธออาจจะไม่ได้มาจับไมค์ร้องเพลงสร้างความสุขในนามเกิร์ลกรุ๊ปแล้ว แต่ก็ยังสามารถให้กำลังใจเธอในฐานะนักแสดงมากความสามารถกันได้นะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม khunfour, modnapapat, bow_maylada, pimprapa.t, kaewjarin

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID