รีเซต

รำลึกความอลัง! เทียบช็อต ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน 2544 vs 2559

รำลึกความอลัง! เทียบช็อต ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน 2544 vs 2559
Pannaput_tvs
8 ธันวาคม 2559 ( 10:05 )
11.7K

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ อลังการงานเพชร สำหรับละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ที่กันตนาได้นำกลับละครในดวงใจของแฟนๆ กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งหนึ่ง ให้ได้หายคิดถึง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงินเป็นเรื่องราวความรักของดวงดาวและภูผา ความรักระหว่างเจ้าหญิงรัชทายาทแห่งเมืองซาร์มา และตำรวจหนุ่มแห่งประเทศไทย เรื่องราวความรักที่มิอาจเอื้อม ประกอบกับการทำหน้าที่ที่แสนยิ่งใหญ่จนมิอาจจะละทิ้งได้ขององค์หญิง ถือเป็นเรื่องราวที่เข้มข้นถูกใจคอละครไทยอย่างมาก

ละครเรื่องนี้เคยสร้างขึ้นมามาแล้วหนึ่งในครั้งปี พ.ศ. 2544 โดยในตอนนั้นบทเจ้าหญิงจัสมินแห่งเมืองซาร์มารับบทโดย คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น ที่มารับบทคู่กับพระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ ต้องบอกเลยในช่วงนั้นละครเรื่องนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะด้วยความเป๊ะ ปัง ลงตัวของบทละคร ยังมีเพลงประกอบที่เพราะขับร้องโดยครูน้ำมนต์จนกลายเป็นเพลงอมตะติดหูคนดูไปอีกนนานด้วย อีกทั้งคุณพลอยไพลิน ก็ถ่ายทอดความเป็นเจ้าหญิงแบบมาจากอินเนอร์ไม่ต้องเสริมแต่งใดๆ และพระเอกป๋อเองก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรักที่มิอาจเอื้อมถึงองค์หญิงได้อย่างสมจริง จึงทำให้ละครเรื่องนี้ขึ้นแท่นละครที่ประณีตละเมียดละไม จนคนดูอินกันเป็นที่สุด และกลายเป็นละครในดวงใจเรื่องหนึ่งของยุคนั้น

กลับมาในปีพ.ศ. 2559 บริษัทกันตนาได้นำละครเรื่องนี้มาสร้างอีกครั้ง โดยบทเจ้าหญิงจัสมินนั้นรับบทโดยนางเอกน้องใหม่แห่งวงการ นาตาลี ปณาลี ที่ต้องบอกว่าละครเรื่องนี้ท้าทายเธอสุดๆ เพราะเป็นละครเรื่องแรกของเธอด้วย สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามละครเรื่องนี้ ก็มาเอาใจช่วยองค์หญิงองค์ใหม่ด้วยว่าจะตีความบทองค์หญิงจัสมินออกมาได้น่ารัก น่าเอ็นดู และสตรองได้ขนาดไหน แต่ต้องยอมรับเลยว่านาตาลีนั้น ก็มีความสดใสจนแฟนๆ อาจจะเผลอใจตกหลุมรักไปแล้ว และสำหรับบทพระเอกที่รับบทโดยเด่นคุณนั่นเอง อีกทั้งในเวอร์ชั่นนี้ยังมีความพิเศษคือ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ได้ให้เกียรติมาร่วมแสดงในบทราชินีอัมราภาชินี ด้วย ซึ่งทูลกระหม่อมนั้นทรงเป็นพระมารดาของคุณพลอยไพลิน ถือว่ามีความพิเศษทั้ง 2 เวอร์ชั่น และสำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นอย่างไร จะถูกใจแฟนๆ มากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองติดตามชมดู และหากมีอะไรน่าสนใจเกี่ยวกับละครอีก ทางทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์จะไม่พลาดรีบนำมาเม้าท์มอยให้แฟนๆ ได้ฟังกันเลยจ้า

ขอบคุณภาพจากกันตนา
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com