รีเซต

[Review] Parasite - ชนชั้นปรสิต เรื่องตลกร้ายของความเหลื่อมล้ำทางสังคม

[Review] Parasite - ชนชั้นปรสิต เรื่องตลกร้ายของความเหลื่อมล้ำทางสังคม
แจ็คเก็ตขาว
23 กรกฎาคม 2562 ( 19:00 )
21.1K
2

รีวิวหนัง Parasite - ชนชั้นปรสิต

Parasite - ชนชั้นปรสิต ภาพยนตร์ตลกร้ายเรื่องราวของครอบครัวจนๆ แทบจะไม่มีกิน อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินรกๆ แต่สมาชิกทุกคนในบ้านตระกูลคิมของ คิมกีแท็ก ก็อยู่กันอย่างสนิทสนมแน่นแฟ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง กีวู ลูกชายของกีแท็กถูกเพื่อนทาบทามให้ไปทำงานเป็นติวเตอร์ในบ้านของตระกูลปาร์ค ตระกูลใหญ่โตที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังโอ่อ่า และแตกต่างกับบ้านของเขาเองราวฟ้ากับเหว เขาจึงจำต้องให้น้องสาวช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอกจนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

Parasite - ชนชั้นปรสิต

Parasite หรือในภาษาไทยเรียกกันว่า ปรสิต คือสิ่งมีชีวิตที่เป็นกาฝากเกาะและคอยดูดสารอาหารจากผู้อื่นทั้งจากภายนอกและจากภายใน โดยปรสิทเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ได้ประโยชน์เพียงผู้เดียวและอีกฝ่ายจะเป็นผู้ที่เสียประโยชน์ หลังจากที่ผมได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบผมก็ต้องประหวาดใจ ที่ผู้กำกับสามารถเอาสิ่งมีชีวิตที่ดูต่ำต้อยนี้มาพูกโยงกับสังคมที่เหลื่อมล้ำของเกาหลีใต้ได้อย่างแนบเนียนและชัดเจน

Parasite - ชนชั้นปรสิต

ยกตัวอย่างเรื่องที่อยู่อาศัยของคนจนในเรื่องจะอยู่ที่ห้องเช่าที่อยู่ในชั้นใต้ดินที่แสนสกปรก ส่วนคนรวยก็จะอยู่ในบ้านหลังใหญ่ที่ยกสูงขึ้นมาจากพื้นถนน ก็เป็นการแสดงให้ผู้ชมได้เห็นถึงความต่างชั้นได้อย่างชัดเจน

Parasite - ชนชั้นปรสิต

การดำเนินเรื่องถูกแบ่งเป็นช่วงๆ โดยในช่วงแรกอาจทำให้ผู้ชมคิดว่าเป็นหนังทั่วๆไป ที่คนจนพยายามที่จะใช้แผนการหลอกล่อเพื่อดูดเงินจากคนรวยและแทรกตัวเข้าไปในที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูง โดยที่มีการสอดแทรกมุกตลกๆมาเป็นระยะๆ แต่ช่วงหลังๆ หนังกลับเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงกลายเป็นเรื่องราวดราม่าตลกร้ายแถมด้วยความระทึกขวัญที่ทำเอาผู้ชมคาดไม่ถึง

Parasite - ชนชั้นปรสิต

Parasite - ชนชั้นปรสิต

สรุป

Parasite - ชนชั้นปรสิต เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นจนไม่สามารถคาดเดาได้ กับความตลกร้ายจิกกัดความเหลื่อมล้ำฐานะทางสังคม ที่แทบจะมีอยู่ในทุกๆ ประเทศ กับตอนจนทำทำเอาเหวอและจุกนิดๆ เรียกได้เลยว่าหนังดีมีการันตีรางวัลด้วยรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 9/10

Parasite - ชนชั้นปรสิต

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** Parasite - ชนชั้นปรสิต เข้าฉายวันที่ 25 กรกฎาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว "The Lion King" กลับมาอย่างสิง(โต) สมจริงทุกอณู>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว "Ma แม่_ร้าย" หลอนจิต ระทึกขวัญ แต่ยังขาดความโหด>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Anna ยอดสายลับ สวย เผ็ด ดุ>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Every Day a Good Day อบอุ่นละมุนละไมไปทุกขั้นตอนของพิธีการชงชา>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Spider-Man Far From Home ไอ้แมงมุมผจญภัยไกลบ้าน>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Back Street Girls เรื่องบ้าๆ ยากุซ่าชายกลายเป็นไอดอลแอ๊บสาว!!>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Toy Story 4 เรื่องราวของ "ของเล่น" ที่ไม่ได้มาเล่นๆ>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] POLAROID อาถรรพ์กล้องถ่ายรูปถ่ายติดตาย>