รีเซต

5 สิ่งที่น่าดูของ "Cracked ภาพหวาด" หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณหลอนภาพวาดในบ้าน

5 สิ่งที่น่าดูของ "Cracked ภาพหวาด" หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณหลอนภาพวาดในบ้าน
Major Cineplex
23 กุมภาพันธ์ 2565 ( 18:30 )
406

ข่าวสารวงการหนัง

“Cracked ภาพหวาด” กับเรื่องราวชวนสยองของภาพวาดที่ถูกส่งต่อ และรอยแตกปริศนา มันจะทำอะไรเราไม่ได้ จริงเหรอ? พบกับ ‘นิชคุณ หรเวชกุล’ ‘แพต ชญานิษฐ์’ และ ‘นีน่า ณัฐชา’ ในโปรดักชันร่วมทุน 4 ชาติ กับประสบการณ์ความสยองระดับอินเตอร์ ที่คุณห้ามตายจนกว่าจะได้เห็นมันกับตา! “Cracked ภาพหวาด” 24 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

1. การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ นิชคุณ หรเวชกุล หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาเล่นหนังไทยใน รักเจ็ดปีดีเจ็ดหน และ น้องพี่ที่รัก คราวนี้เขาจะต้องสวมบทบาทสุดเคร่งเครียด เมื่อนิชคุณ ต้องรับบท ทิม ช่างซ่อมภาพวาด ที่มาพบว่าเบื้องหลังภาพวาดที่เขากำลังจะซ่อมเต็มไปด้วยความเฮี้ยนและมีบางอย่างอยู่ใต้ผืนผ้าใบนี้

2. ภาพหวาด หยิบเอาเรื่องใกล้ตัวคนดูมาเล่นกับอารมณ์ให้รู้สึกระแวดระวังถึงภาพวาดที่แขวนตกแต่งอยู่ตามผนังบ้าน ซึ่งหลายครั้ง เราอาจจะคิดว่าคนในภาพนั้นกำลังจ้องมองเราอยู่หรือไม่? เรียกได้ว่า เอาความหลอนที่อยู่ในบ้านทุกบ้านมาเป็นไอเดียในการบอกเล่าความสยอง

3. เป็นหนังไทยผนึกความร่วมมือ 4 สัญชาติได้แก่ ไทย เกาหลี สิงคโปร์ ไต้หวัน โดยเป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ สุรพงษ์ เพลินแสง ที่ก่อนหน้านี้เขาโลดแล่นในวงการหนังโฆษณา ทำให้หนังมีไอเดียและมุมมองที่แปลกใหม่

4. ภาพหวาด ดัดแปลงจากไอเดียหนังสยองขวัญของฝั่งเกาหลี โดยได้เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ จากบอดี้ศพ 19 และ 13 เกมสยอง มาเป็นผู้เขียนบทให้เขากับความสยองของหนังไทย ได้บรรยากาศความหลอนแบบเต็มเปี่ยม

5. การเล่นกับประโยคที่ว่า "ถ้าเราทำเป็นมองไม่เห็น มันจะทำไรเราไม่ได้” เรื่องราวของ รุจา (แพต-ชญานิษฐ์) ได้รับมรดกเป็นคอลเลคชั่นภาพวาดจากจิตรกรผู้เป็นพ่อ เธอจะต้องรีบซ่อมแซมภาพเพื่อขายต่อ แล้วนำเงินมารักษาดวงตาลูกสาว ราเชล (นีน่า-ณัฐชา) ให้ทัน โดยมี ทิม (นิชคุณ หรเวชกุล) ศิลปินหนุ่มนักซ่อมภาพ (art restorer) ที่รับหน้าที่เข้ามาซ่อมแซม “รอยร้าว” ที่ปรากฎอยู่บนภาพวาด แต่เมื่อทั้งสองยิ่งได้ใกล้ชิดภาพวาดนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ประสบการณ์ชวนหวาดผวากลับยิ่งคุกคามพวกเขามากขึ้น หรืองานศิลปะที่ล้ำค่าชิ้นนี้จะมาพร้อมกับความสยองที่ประเมินค่าไม่ได้

-------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa