รีเซต

กว่าจะมีวันนีัไม่ง่าย "แจ็คเกอรีน" ตัวมัมนักข่าว LGBTQ ย้ำหัวใจโสดสนิท

กว่าจะมีวันนีัไม่ง่าย "แจ็คเกอรีน" ตัวมัมนักข่าว LGBTQ ย้ำหัวใจโสดสนิท
EntertainmentReport2
5 มกราคม 2567 ( 15:40 )
67

อีกหนึ่งโลโก้วงการบันเทิงที่อยู่มาแล้วทุกยุค คงต้องอวยยศพูดถึง นักข่าวบันเทิงตัวแม่ตัวมัม ตัวบรรพบุรุษ "แจ็คเกอรีน พัฒนะชัย อดิเรก" นักข่าวบันเทิงขวัญใจประชาชนและเหล่าดาราในวงการบันเทิง ที่นำเสนอข่าวบันเทิงเป็นกระบอกเสียงเรื่องในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า20ปี ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ "แจ็คเกอรีน" ต้องผ่านทุกดราม่าการเป็นLGBTQเพื่อให้สังคมยอมรับ งานนี้ยอมเปิดเผยทุกเรื่องลับผ่าน รายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" พร้อมแง้มเรื่องหัวใจและความรักแบบหมดเปลือก

กว่าจะมีวันนีัไม่ง่าย "แจ็คเกอรีน" ตัวมัมนักข่าว LGBTQ ย้ำหัวใจโสดสนิท

  กว่าจะมีวันนี้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 20 ปี ต้องต่อสู้อะไรมาเยอะมาก? 
     "เป็นนักข่าวมาได้ 20 ปี แล้วค่ะ คือตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมาแต่งหญิง แต่ว่ามันก็เป็น สเต็ป ๆ มา ตอนเรียนเราก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองเรื่องLGBTQ สมัยก่อนมันยังไม่ได้รับการยอมรับเราต้องสู้ชีวิตมากเลยนะคะ เราต้องโดนล้อ ต้องไม่ได้รับการยอมรับโชคดีที่พ่อแม่เป็นคนความคิดทันสมัย ลูกไม่ต้องคิดมากลูกจะเป็นอะไรเป็นได้เลย แต่ยุคนั้นมันยังไม่โอเค ยังไม่โอเพนขนาดนั้นเราจะโดนล้อเราจะโดนว่า เราก็เลยอยากจะพิสูจน์ตัวเองให้รู้ว่าต่อให้จะเป็นสาวสอง LGBTQเราก็สามารถเลี้ยงตัวเองได้"
 
  คำดูถูกคำไหนที่เป็นแรงผลักดันชีวิตเราจนมีวันนี้?
    "ถ้าย้อนกลับไปตอนสมัยอยู่ต่างจังหวัด ก็จะมีคนข้างบ้านเนอะ คนต่างจังหวัดเค้าจะมาพูดให้แม่เราเสียใจ ขอใช้คำบ้าน ๆ นะคะ ว่าลูกมึงเป็นกะเทย ไม่ได้ดีหรอกจบไปจะไปทำอะไร เราก็รู้สึกว่าเออ...โอเคเราจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด ก็ขอบคุณอาข้างบ้ต้องานด้วยที่เป็นแรงกดดันเรา แต่มันก็เป็นเรื่องในอดีต แต่ตอนนี้ก็รักกันดีกับเพื่อนบ้านที่ต่างจังหวัดค่ะ"

ทำงานเยอะแบบนี้อยากรู้เรื่องหัวใจ มีแฟนหรือยัง?
    "อันนี้เป็นมุกเฉย ๆ นะคะ หนูไม่อยากมีแฟน มันเหมือนกับว่าเราใช้แต้มบุญไปเยอะแล้ว พูดไปมันเหมือนจะดูสวย มีหลายรูปแบบไปหมดเลยค่ะมีทั้งแบบฮาร์ดคอร์ แนวอะไรเยอะเยะมากมากเลย"

เป็นคนเลือกเยอะด้วยหรือเปล่า ถึงไม่มีแฟน?
    "จริง ๆ ไม่ได้เป็นคนเลือกเยอะเลยค่ะ แต่ว่ามันไม่มี แต่เอาของจริง ๆ เรามีความสุขมากเลยค่ะ เพราะเราเอาเวลามุ้งมิ้งกับแฟนไปอยู่กับครอบครัวแทน ไปอยู่กับพ่อกับแม่ คือจะบอกว่าคนที่ไม่มีแฟนไม่ต้องนอยด์นะคะ  เราได้มีเวลาไปอยู่กับครอบครัวหนูมีความคิดว่า พ่อแม่เราตอนอายุเท่านี้เขาสามารถกินอร่อย หนูก็เอ็นจอยไปกับเค้าได้แต่ถ้าวันนึงมันนานไปกว่านี้ หนูไปมีแฟนอาจจะไม่มีเวลาให้กัน"


 
  เคยมีแฟน หรือมีพวกพระเอกมาจีบมั้ย?
    "โอ๊ย! สาธุ...แต่ไม่มีหรอกค่ะ หนูจะบอกว่าเอาเวลามีแฟน มาดูแลครอบครัวดีกว่า ดีกว่าเค้าไม่สบายแล้วต้องเอาหมอมาดูแลเค้า"

   ยากมั้ยกว่าจะมายืนแถวหน้านี้ได้ เพราะต้องต่อสู้กับการเป็น LGBTQ
    "ยากมากค่ะ ต้องขอบคุณโอกาสต้องขอบคุณหลาย ๆ อย่าง ต้องสู้กับตัวเองต้องสู้กับสังคม ต้องสู้กับหลายอย่างเพราะสิ่งที่หนูทำในยุคแรก ๆ ของการเป็นนักข่าว ถือไมค์ไปสัมภาษณ์ดาราถือว่าเป็นยุคแรก ๆ เลย และเราก็เป็นLGBTQ ยุคแรกเลย การได้ยอมรับจากสังคมจากดารา จากคนในแวดวงบันเทิงมันหลายอย่างมาก แต่หนูก็ใช่ความจริงใจทั้งหมด ความตั้งมั่นที่จะตั้งใจทำงานที่ดี"

ตอนแรกคิดมั้ยว่าจะมาเป็นนักข่าวบันเทิง?
    "ไม่เคยคิดเลยค่ะ หนูตั้งใจแค่ว่าจะตั้งใจเรียนและกลับไปต่างจังหวัดไปเป็นคุณครูสอน กลับไปอยู่ที่สุรินทร์บ้านเกิด"