รีเซต

เปิดใจ...โตโน่!!! เครียดรับบทตี๋ใหญ่พร้อมทำใจโดนเปรียบเทียบ (คลิป)

เปิดใจ...โตโน่!!! เครียดรับบทตี๋ใหญ่พร้อมทำใจโดนเปรียบเทียบ (คลิป)
7 กุมภาพันธ์ 2558 ( 23:34 )
6.3K


               หลังจากรายชื่อนักแสดงนำ ในละครรีเมค ตี๋ใหญ่ ถูกเปิดเผยออกมาว่า หนุ่มหน้าตี๋จากเวที The Star โตโน่ ภาคิน ได้รับบทนำเป็นจอมโจรตี๋ใหญ่ งานนี้จึงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าเขาเหมาะหรือไม่ที่จะรับบทนี้ วันนี้เรามีโอกาสได้เจอเขาเลยต้องขอสอบถามถึงความรู้สึกและความแตกต่างของตี๋ใหญ่ในเวอร์ชั่น 2015

           “ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นละครที่คนไทยหลายๆ คน รักและรอติดตาม ถึงแม้จะสร้างมาจากประวัติ ของมหาโจรก็ตาม และเราก็ต้องมารับเล่นเป็นโจรที่ โหดร้ายและก็ปล้นฆ่า โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการตำรวจ ก็ค่อนข้างหนักใจแต่ก็ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่ง ก็พยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด พยายามศึกษาประวัติ เรียนเพิ่มเติมในส่วนที่ผมต้องรู้ พยายามศึกษาแม้กระทั้งความเป็นอยู่ของเขาในช่วงวัยเด็ก แถวบ้านของเขา แถวดำเนินสะดวก แถวอัมพวา ลักษณะนิสัยของเขา รวมไปถึงพ่อแม่พี่น้อง

             เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะนิ่มนวลเวลาที่เขาอยู่กับคนใกล้ตัว คนรอบข้างหรือคนใกล้ชิด เขาจะเป็นคนที่ พูดอ่อนโยน ยิ้มแย้ม อัธยาศัยดี แต่พอเวลาที่ต้องปล้นก็จะเป็นอีกคนหนึ่ง ดังนั้นเราก็ต้องทำความเข้าใจ ทำการบ้านว่าทำไมโจรคนนี้ ตำรวจถึงให้ชื่อว่าฉลาดที่สุด โหดเหี้ยมที่สุด แล้วก็ มีความเชื่อเรื่องคาถาอาคม ต้องทำการบ้านหลายอย่าง


            ส่วนเรื่องของการเปรียบเทียบผมคิดว่าโดนแน่ๆ จริงๆ ก็โดนตั้งแต่ยังไม่ได้เล่น แต่ผมเข้าใจได้ว่ามันเป็นงานที่คนไทยหลายๆ คนเขาผูกพันและเฝ้าติดตาม ตี๋ใหญ่สร้างมาจากชีวิตจริงจากโจรคนหนึ่ง และก็ตัวละครทุกตัวในละครเรื่องนี้ มีตัวตนจริงหมด

           ความแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆ ผมว่าแตกต่างแน่นอน เพราะผมไม่ได้มาเล่นเป็น พี่นก ฉัตรชัย ผมไม่ได้มาเล่นเป็น พี่หนุ่ม ศรราม ผมมาเล่นเป็นตี๋ใหญ่ ที่เป็นโจรปล้นฆ่าคน แล้วเวอร์ชั่นนี้คือ ถ่ายทำตั้งแต่เด็ก ว่าเขาโตมายังไง ทำไมเขาถึงกลายมาเป็นโจร ดังนั้นการทำการบ้านของผมค่อนข้างหนักมาก ถามว่ากดดันไหม กดดันในเรื่องของคนดูคาดหวัง แต่ผมก็เชื่อมั่นในตัวของทีมงานทุกๆ คน ว่าทุกๆ นาทีที่อยู่ในฉากคนดูจะได้ดูในสิ่งที่เขาไม่เคยได้เห็นจากละครหรือจากหนังเรื่องไหนมาก่อน ทุกอย่างที่ทำไปอยากจะให้คนดูมีความสุข ได้ดูผลงานที่ดีๆ การที่มาเล่นเป็นตี๋ใหญ่ในครั้งนี้ เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่ จะดังหรือไม่ดัง แต่มันอยู่ที่เล่นแล้วอยากให้คนได้ดู ได้สะท้อนถึงสังคมได้สะท้อนถึงชีวิต ของคนคนหนึ่ง เพื่อที่ได้ทำให้ประเทศของเราไม่กำเนิดขุ่นโจรแบบนี้ขึ้นมาอีก

            แต่ละฉากค่อนข้างจะหนักมาก เป็นละครที่ไม่ได้มีบทพูดกันเยอะแยะ แต่การแสดงออกจะเป็นเรื่องของความรู้สึกจริงๆ ของมนุษย์มากกว่า ว่าเขาแสดงออกยังไงเวลาที่อยู่ พ่อแม่เขา เขาเป็นคนที่กตัญญูมากๆ กับผู้มีพระคุณ แต่โหดร้ายมากๆ กับคนอื่น ดังนั้นคนดูคงจะได้ดูอะไรที่แปลกใหม่ ต้องมาลุ้นกันว่า ตำรวจกับแก๊งของตี๋ใหญ๋จะเป็นยังไง”


ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety