รีเซต

แห่ขอบคุณแทน กระแต โอนเงินก้อนใหญ่ให้ น้องกัณฑ์ เห็นแล้วคิดถึงชีวิตตอนเด็ก

แห่ขอบคุณแทน กระแต โอนเงินก้อนใหญ่ให้ น้องกัณฑ์ เห็นแล้วคิดถึงชีวิตตอนเด็ก
ข่าวสด
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:21 )
23

แห่ขอบคุณแทน! กระแต โอนเงินก้อนใหญ่ให้ น้องกัณฑ์ เพื่อร่วมบุญและเป็นทุนการศึกษา เผยเห็นน้องแล้วคิดถึงชีวิตตัวเองตอนเด็กๆมาก

กลายเป็นเรื่องราวบีบหัวใจของใครหลายคน เมื่อ “น้องกัณฑ์” ด.ช.ชนะเดช เขียวเซ้น วัย 12 ปี ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะเล่นกีต้าร์ร้องเพลงทั้งน้ำตาเพื่อหาเงินค่าทำศพให้พ่อที่จากไปด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้หลายคนที่เข้ามาดูคลิปต่างเข้าไปโพสต์แสดงความเสียใจ พร้อมให้กำลังใจและชื่นชมในความกตัญญูของน้องกัณฑ์

 

ล่าสุด (17 ก.พ.65) นักร้องลูกทุ่ง “กระแต อาร์สยาม” หรือ “กระแต นิภาพร บุญยะเลี้ยง” เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่สู้ชีวิตมาโดยตลอดกว่าจะประสบความสำเร็จถึงวันนี้ต้องซ้อมร้อง ซ้อมมวยด้วย ช่วยแม่ทำงานหาเงินตั้งแต่ 5 ขวบ และเดินสายประกวดทุกเวที

ซึ่งพอ กระแต ได้เห็นข่าวของ น้องกัณฑ์ เจ้าตัวไม่อยู่เฉยได้โอนก้อนใหญ่เงิน 9,999 บาท เพื่อร่วมบุญและเป็นทุนการศึกษาให้กับ "น้องกัณฑ์"

พร้อมเขียนข้อความอีกว่า “พี่แตรในฐานะศิลปินคนนึง เข้าใจทุกความรู้สึกมากๆค่ะ พี่แตรชื่นชมและชอบมากๆที่ได้สนับสนุนเด็กเก่งๆ เห็นน้องแล้วคิดถึงชีวิตตัวเองตอนเด็กๆมาก อยากขอสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับคนเก่ง เป็นบุญที่ได้สร้างคน สร้างพลัง สร้างอนาคต สร้างกำลังใจให้เด็กที่ขยัน อดทน ต่อสู้ด้วยตัวเองตั้งแต่เด็ก พี่แตรขอสนับสนุนน้องกัณฑ์และเป็นกำลังใจให้น้องนะคะ และจะคอยซัพพอร์ตน้องอยู่ห่างๆนะคะ” ด้านบรรดาชาวเน็ตร่วมอนุโมทนาบุญและขอบคุณแทนน้องกัณฑ์เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณอินสตาแกรม krataersiam8