รีเซต

เคาะมาแล้ว! เผยโฉมหนัง 45 เรื่อง ตัวเต็งชิงดีชิงเด่นสู่เวทีออสการ์ 2021

เคาะมาแล้ว! เผยโฉมหนัง 45 เรื่อง ตัวเต็งชิงดีชิงเด่นสู่เวทีออสการ์ 2021
Jeaneration
28 ธันวาคม 2563 ( 16:30 )
175

ข่าวสารวงการหนัง ออสการ์ 2021

ถึงแม้ว่าปี 2020 จะค่อนข้างเป็นที่สาหัสของวงการหนังทั่วโลก เพราะไม่สามารถขนผลงานออกมาให้คนดูได้เชยชมกันได้ตามปกติ เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ระบบต่างๆ ได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ตามวิถี New Normal เช่นเดียวกับ งานประกาศรางวัลออสการ์ 2021 ที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะต้องเลื่อนเวลาจัดงานออกไปอีก 2 เดือนเศษ และขยายเวลาในการส่งหนังเข้าประกวดด้วย

ล่าสุด The Hollywood Reporter ได้ทำรายงานพิเศษที่เป็นการส่งสัญญาณเข้าสู่ฤดูกาลของหนังล่ารางวัลอย่างเป็นทางการ กับการประมวภาพและคัดสรรหนังคุณภาพแห่งปีที่โดดเด่นเพียงพอที่จะเข้าไปชิงชัยบนเวทีรางวัลต่างๆ ก่อนจะนำทางไปสู่รางวัลออสการ์ ช่วงปลายเดือนเมษายน 2021 ที่จะถึงนี้ โดยได้สรุปออกมาเป็นหนังทั้งหมด 45 เรื่อง ที่มีโอกาสและน่าจะมีบทบาทสำคัญในฐานะหนังรางวัลในปีนี้

รางวัลออสการ์ 2021 ยังได้มีการปรับกฎเกณฑ์การส่งหนังเข้าประกวดเป็นกรณีพิเศษเฉพาะปีนี้ นั่นคือสามารถให้หนังที่ออกฉายในรูปแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง มีสิทธิ์เท่าเทียมกับหนังที่ออกฉายตามโรงหนังทั่วไป สืบเนื่องจากโรงหนังหลายแห่งทั่วโลกยังไม่สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบนั่นเอง จึงทำให้ในปีนี้มีหนังนับครึ่งหนึ่งที่เป็นหนังที่ฉายออนไลน์ติดโผเข้ามาด้วย

ขณะที่การคาดการณ์เบื้องต้นในหมวดสาขารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม พบว่า "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" จาก Nomadland ยังคงมีภาษีที่ดีกว่าใครๆ ที่น่าจะไม่พลาดเข้าชิงนักแสดงนำหญิง โดยที่มี "เคต วินสเลต" จาก Ammonite กับ "วาเนสซา เคอร์บี้" จาก Pieces of a Woman อาจจะเป็นตัวแปร ทางด้าน "แชดวิก โบสแมน" กับผลงานเรื่องสุดท้าย Ma Rainey’s Black Bottom ก็มีโอกาสสูงที่เข้าจะได้เข้าชิง โดยที่มี "แกรี่ โอลด์แมน" จาก Mank กับ "ริซ อาห์เหม็ด" จาก Sound of Metal เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในเวลานี้

สรุปรายชื่อหนังทั้ง 45 เรื่องที่น่าจะมีโอกาสบนเวทีออสการ์ 2021 แบบเรียงตามตัวอักษร

Ammonite
Borat Subsequent Moviefilm
Cherry
Da 5 Bloods
Emma
The Father
First Cow
The Forty-Year-Old Version
French Exit
Greyhound
Herself

Hillbilly Elegy
I'm Thinking of Ending Things
I'm Your Woman
The Invisible Man
Judas and the Black Messiah
The King of Staten Island
Let Them All Talk
The Life Ahead
The Little Things
Ma Rainey's Black Bottom
Malcolm & Marie

Mank
The Mauritanian
The Midnight Sky
Minari
The Nest
Never Rarely Sometimes Always
News of the World
Nomadland
On the Rocks
One Night in Miami
Palm Springs

The Personal History of David Copperfield
Pieces of a Woman
The Prom
Promising Young Woman
Soul
Sound of Metal
Supernova
Tenet
The Trial of the Chicago 7
The United States vs. Billie Holiday
Wild Mountain Thyme
The World to Come

งานประกาศรางวัลออสการ์ 2021 ครั้งที่ 93 จะจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายน 2021 ตามเวลาในท้องถิ่น ถือว่าเป็นการเลื่อนจัดงานจากตารางตามปกติออกไปถึง 2 เลื่อน โดยยังไม่แน่ชัดว่ายังจัดพิธีการมอบรางวัลรูปแบบเดิม หรือเป็นเพียงการถ่ายทอดสดแบบไร้ผู้ชมในโรงละคร

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O