รีเซต

ซีอีโอค่ายหนังวอร์เนอร์ฯ พูดแล้วถึงปมเหตุยกเลิก "Batgirl" กับอนาคตของดีซี

ซีอีโอค่ายหนังวอร์เนอร์ฯ พูดแล้วถึงปมเหตุยกเลิก "Batgirl" กับอนาคตของดีซี
Jeaneration
7 สิงหาคม 2565 ( 13:00 )
191

นับว่าเป็นสัปดาห์ที่สตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่ระดับโลก อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ต้องสั่นสะเทือนไปทั้งค่ายด้วยแรงแผ่นดินไหวที่เข้ามาเขย่าผังองค์กรครั้งใหญ่ โดยเฉพาะประเด็นการมีคำสั่งยกเลิกการผลิตและฉายหนังใหม่ของดีซีว "Batgirl" ที่ขั้นตอนใกล้จะแล้วเสร็จ กลายเป็นประเด็นที่คนในแวดวงและแฟน ๆ ต่างรู้สึกตกใจกับข่าวดังกล่าวนี้อยู่ไม่น้อย

และล่าสุดดูเหมือนว่าบอสใหญ่คนปัจจุบันของสตูดิโอก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวและชี้แจงประเด็นต่าง ๆ อย่างเป็นทางการแล้ว โดย "เดวิด ซาสลาฟ" ซีอีโอแห่งวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี่ ที่เพิ่งย่างก้าวขึ้นมานั่งตำแหน่งนี้ได้เพียง 2 ไตรมาส ก็ทำให้สตูดิโอแห่งนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทีเดียว และจากประเด็นล่าสุดที่ยกเลิกฉาย Batgirl กับ "Scoob!: Holiday Haunt" ไปนั้น ได้คำอธิบายออกมาแล้ว

"คือเราจะไม่ปล่อยหนังเรื่องไหนออกไป จนกว่ามันจะพร้อมครับ เราจะไม่ปล่อยหนังเพียงเพื่อแค่สร้างผลประกอบการให้กับไตรมาสใดไตรมาสหนึ่ง และเราจะไม่ปล่อยหนังออกไปโดยที่เรายังไม่เชื่อในมัน วัตถุประสงค์นี้ก็เพื่อการขยายแบรนด์ของ DC ในอนาคตต่อไป เพื่อสร้างความเติบโตให้กับเหล่าตัวละครในเครือนี้ แต่เราก็ต้องปกป้องความเป็นแบรนด์ด้วย นั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำกันอยู่ครับ" เดวิด ซาสลาฟ เปิดเผยกับ Variety ในบทสัมภาษณ์ล่าสุด

เดวิด ซาสลาฟ ยังได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการถือครองวัตถุดิบในจักรวาลดีซีอยู่ด้วยว่า ขณะนี้เขาได้ตั้งคณะกรรมการและที่ปรึกษาชุดพิเศษขึ้นมา เพื่อวางแผนโฟกัสกับการขยายอาณาจักรดีซีโดยเฉพาะ เป็นแผนระยะยาวในอีก 10 ปีต่อไปจากนี้ และเขาก็ยอมรับว่าแนวคิดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวิสัยทัศน์และการทำงานที่เป็นระบบของ "เควิน ไฟกี" จากสตูดิโอคู่แข่ง อย่าง มาร์เวล นั่นเอง แต่เขายังไม่ได้เปิดเผยว่าใครมารับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่การคุมทีมพัฒนาดีซีครั้งนี้

ถึงแม้ว่าข่าวการยกเลิกสร้างอย่างกะทันหันของ Batgirl จะทำให้แฟน ๆ รู้สึกระแวงเกี่ยวกับโครงการอื่น ๆ ของดีซีที่จะมีตามออกมา แต่ทั้งนี้ซีอีโอใหญ่แห่งวอร์เนอร์ฯ ก็คอนเฟิร์มว่า "Black Adam", Shazam! 2" และ "The Flash" ยังเดินหน้าต่อไป และเขารู้สึกตื่นเต้นกับโครงการเหล่านี้ที่ทำการผลักดันสร้างแบรนด์ ซ้ำยังคิดว่าจะสามารถปั้นให้ตัวละครเหล่านี้น่าจดจำได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ได้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa