รีเซต

ตีสามยามหลอน กับหนังผีสามตอนสุดสยอง "ตีสาม คืนสาม"

ตีสามยามหลอน กับหนังผีสามตอนสุดสยอง "ตีสาม คืนสาม"
ทรู วิชั่นส์
11 ตุลาคม 2566 ( 17:03 )
97

ยิ่งได้นักแสดงนำ มากฝีมือ ทั้ง  เรย์ แมคโดนัลด์, ศุภนาฎ จิตตลีลา, และ สินจัย เปล่งพานิช ด้วยแล้วถือว่า น่าดูมาก 

ตีสาม คืนสาม เป็นเรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลาตีสาม ที่เชื่อกันว่าวิญญาณของคนตายจะใกล้ชิดกับคนเป็นมากที่สุด หนังประกอบด้วย สามเรื่องสั้น 

คืนสาม:"รู้หรือยัง...พี่หรั่งตายแล้ว..."เรื่องเริ่มต้นที่งานศพ"พี่หรั่ง"ขาใหญ่แก๊งมอเตอร์ไซด์ที่เปิดร้านสัก ได้เกิดรถมอเตอร์ไซด์คว่ำตาย แต่จะเป็นไปได้ยังไงที่คนอย่างหรั่งจะตายด้วยเรื่องแบบนี้ แต่ถึงอย่างนั้น หรั่งก็ตายแล้ว ก้อยแฟนของพี่หรั่งเดินเข้ามาในงานศพพร้อมกับโบโซ่ลูกน้องคนสนิท ท่ามกลางเสียงซุบซิบนินทา เพราะหรั่งตายเพียง 3 วันทั้งคู่ก็คบกันอย่างเปิดเผย

 

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีเสียงลือกันว่า...หลายคนในแก๊งอยากให้หรั่งตาย เพื่อเก็บเงินก้อนใหญ่ไว้โดยที่ไม่ต้องแบ่งหรั่ง รูปถ่ายของหรั่งตั้งอยู่หน้าโลง สายตาเหมือนโกรธแค้นอะไรบางอย่าง...หรือว่าเคียดแค้นใครบางคน เขาว่ากันว่า...คนตายจะกลับมาในคืนที่ 3 เพื่อสะสางเรื่องที่ยังค้างคาใจให้หมดไป...คืนนี้ หรั่งจะกลับมา และจะเปนคนหลอนที่ยาวนานไม่ลืม..

คอนแวนต์:โรงเรียนคอนแวนต์แห่งหนึ่งมีเรื่องเล่าว่าหากคืนไหนได้ยินเสียงเปียโน จากโบสถ์ต้องห้าม ว่ากันว่าเป็นเสียงจากซิสเตอร์หัวขาดเป็นผู้เล่นเปียโน เด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งต้องการพิสูจน์ว่า เรื่องเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ จึงตัดสินใจลุกขึ้นมากลางดึกเพื่อจะค้นหาความจริง...เตรียมพบกับบทสรุปหลอนเกินคาดได้ใน"คอนแวนต์"

กงเต๊ก:ร้านทำเครื่องกงเต๊กได้รับออร์เดอร์จำนวนมากเลยต้องทำงานให้ทันกำหนด ต้าและมอดต้องอยู่ทำของเพื่อให้ส่งทันเวลา โดยมีเจ๊และเฮียเข้ามาคุมงาน แต่แล้วขณะที่มอดอู้งานก็เจอข่าวรถของเจ๊คว่ำ หญิงคนขับเสียชีวิตคาที่ เฮียและมอดขนลุกเกรียวเมื่อหันไปเห็นเจ๊ยังนั่งอยู่ในห้อง.....ค่ำคืนอันยาวนานที่ต้องอยู่ทำงานร่วมกับผีจะลงเอยอย่างไร...

 

แต่ละตอนมีจุดดี จุดด้อย แตกต่างกันไป ตอนแรกจุดดีคือได้เรย์ แม็คฯ มาแสดง คือโหดดีแท้ แต่บทยังไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่  ตอนที่สอง  "คอนแวนต์"  ทำได้น่ากลัวระคนสงสัย  ขยับความหลอนขึ้นมาอีกระดับ ส่วนตอนสุดท้าย "กงเต๊ก" นี่ทั้งหลอนทั้งฮา ถือว่าเป็นตอนที่สนุกที่สุด ยิ่งได้ "พี่นก สินจัย" มารับบท "ผีเจ๊" ยิ่งพีค สนุกมากๆ 

 

โดยรวมถือว่าทำได้ดี ไม่ย่ำอยู่กับที่ มีมิติใหม่มาให้ได้รับชม หากคุณชื่นชอบหนังผีที่มีเป็นตอนๆ เรื่องนี้ จัดว่าน่าดูอีกเรื่อง 

 

มารับชมกันได้ พุธที่ 11 ต.ค.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 20:00 น.

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #ตีสามคืนสาม