รีเซต

มิว ศุภศิษฏ์ ขึ้นแท่นผู้จัดฯ กดดันทำงานร่วมทีมหนัง สตาร์ วอร์ส

มิว ศุภศิษฏ์ ขึ้นแท่นผู้จัดฯ กดดันทำงานร่วมทีมหนัง สตาร์ วอร์ส
ข่าวสด
10 มีนาคม 2565 ( 14:14 )
146

มิว ศุภศิษฏ์ ขึ้นแท่นผู้จัดฯ กดดันทำงานร่วมทีมหนัง สตาร์ วอร์ส

มิว ศุภศิษฏ์ ขึ้นแท่นผู้จัดฯ / เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ นักแสดงหนุ่ม “มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” ทีล่าสุดสานฝันในการเป็นผู้จัดครั้งแรก อีกทั้งงานนี้ยังได้ทีมผู้กำกับฝีมือดีระดับฮอลลีวู้ดมาร่วมสรรค์สร้าง ซีรีส์เรื่อง “The Ocean Eyes” ล่าสุด หนุ่มมิว นำทีมนักแสดงร่วมพิธีบวงสรวง ณ วัดพระพิฆเนศมหาเศรษฐี ลักษมีนารายัน พร้อมเผยความรู้สึกว่าตื่นเต้นมาก เพราะถูกเลื่อนมานานตั้งแต่โควิด-19 ระบาด พร้อมทั้งเผยถึงผลงานละครกับทางช่อง 7

มิว เผยว่า “ผมรู้สึกว่าการที่เราได้ทีมต่างชาติเข้ามาทั้งเขียนบทด้วย ทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับต่างๆ มันทำให้มีมุมมองต่างๆ ที่เราอาจจะต้องเปลี่ยนแปลงไป ทำให้กระทบต่อชื่อเรื่องครับ และต่อบทคาแร็กเตอร์ต่างๆ ด้วยครับ บทก็เปลี่ยนเยอะมากๆ กระทบตัวคาแร็กเตอร์ด้วย ตัวละครบางตัวต้องเปลี่ยนไป เพราะพอบทเปลี่ยนเส้นเรื่องต่างๆ ก็ถูกเปลี่ยนตามด้วย มันทำให้คาแร็กเตอร์ตัวละครโดนเปลี่ยน

คิดว่างานนี้ยากมากไหม “การทำงานยากมากๆ ครับ เพราะเป็นซีรีส์ภาษาอังกฤษ ซึ่งพอได้ตัวนี้มาปุ๊บเรากับทีมสตูดิโอต้องแก้ก่อนว่าสคริปต์ภาษาอังกฤษโอเคหรือยัง พอโอเคแล้วเราจะเอาสคริปต์นี้มาให้นักเขียนไทยเป็นคนเขียนมาว่าการจะเป็นซีรีส์ไทยคำพูดจะต้องเป็นยังไงบ้าง พอเขาทำเสร็จก็ต้องเอากลับไปแปลเป็นภาษาอังกฤษต่อ และส่งให้เขาไปแก้อีกทีหนึ่ง ก็ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ครับ”

กดดันไหมต้องร่วมงานกับทีมหนังเรื่องสตาร์ วอร์ส เราเองก็เป็นแฟนคลับอยู่ด้วย “จากที่บอกไปจะมีทั้งความดราม่า มีความสนุกสนานด้วย และจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะตัวบทเก่าโทนเรื่องจะไปทางดราม่าซะส่วนใหญ่ เราเลยคิดว่ามุมมองของใครหลายๆ คนยังต้องการความสนุกมากๆ เราเลยอยากใส่ความสนุกเข้าไปด้วย ทำให้ตัวคาแร็กเตอร์บางอย่างเปลี่ยนไป เส้นเรื่องบางอย่างเปลี่ยนไปด้วยครับ”

“ซึ่งมันกดดันมากๆ ครับ ด้วยทุกคนไนซ์มากๆ ตอนแรกที่เจอตื่นเต้นมากๆ ตอนที่เจอกับนักเขียนครั้งแรก เพราะผมเป็นเอฟซีสตาร์ วอร์สอยู่แล้ว ตอนได้เจอเขาครั้งแรกฟังไม่รู้เรื่องเลย มัวแต่คิดว่าจะขอเขาถ่ายรูปยังไงดีวะ (หัวเราะ) คือตอนที่บรีฟเสร็จเรียบร้อย เฮนรี่เขาก็ถามว่าอยากถามอะไรเขาอีกไหม ผมก็เลยบอกว่าขอถ่ายรูปได้ไหม (หัวเราะ) เรื่องซีจีในเรื่องนี้มันจะมีโทนความเป็นเมจิกอยู่ด้วยครับ ความลี้ลับอะไรบางอย่างในเรื่องนี้ แต่อาจจะสปอยล์อะไรมากไม่ได้ ต้องให้รอติดตาม”

ตอนนี้เร่งทำงานกันเกือบทุกวัน “ความเว่อร์วังไม่ลดแน่นอน เรื่องสเกลงานทางเขาควบคุมอยู่แล้ว ก็สบายเลย ทีนี้เราก็มาโฟกัสเรื่องการแสดง และเรื่องการทำโพสต์ดีกว่าว่าตัดต่อยังไงดี เพราะปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือตัดต่อจังหวะของไทยกับของต่างชาติมีความแตกต่างกันที่ทำให้มันลงตัวเนี่ยตรงกลางอยู่ตรงไหน ก็อาจจะไปซีเรียสตรงนั้นแทน คิดว่าน่าจะเสร็จช่วงเดือนพฤษภาคมครับ ตอนนี้ถ่ายทุกวันเลยครับ (หัวเราะ) หลักๆ วีกหนึ่งจะถ่าย 6 วันครับ”

ทุ่มทุนสร้างเท่าไหร่ “งบเท่าไหร่ บอกไม่ได้หรอก แต่เยอะ (หัวเราะ) เยอะมากๆ ต้องเป็น 10 ล้านขึ้นอยู่แล้วครับ ถามว่ามันคุ้มค่ากับการทำซีรีส์ที่ราคาสูงขนาดนี้ไหม เหมือนเราอยากได้คุณภาพด้วย และอยากได้มุมมองจากหลากหลายประเทศด้วย เพราะว่าทีมงานที่มาก็หลากหลายสัญชาติเลย ก็จะมีมุมมองหลากหลายแบบมากๆ เพราะเราต้องการให้ซีรีส์นี้มันมีความเป็นสากลสูง ก็เลยอยากได้มุมมองทั้งของไทยด้วย ของอเมริกา ของยุโรป ของออสเตรเลีย เยอะแยะ และหวังจะได้ฉายเกือบทุกประเทศทั่วโลก”

“ความคาดหวังตอนนี้คือยังไม่ได้มองไปไกลถึงกระแสว่าจะเป็นยังไง แต่อยากให้ถ่ายทำโดยสวัสดิภาพแล้วกัน ให้ออกมาดี ทั้งด้านการแสดงด้วย ด้านการทำโปรดักชั่นต่างๆ เพราะมันมีอะไรต้องคุมเยอะมากจริงๆ แค่โปรดักชั่นทีมงานกองหนึ่ง 50-100 คน ทั้งนักแสดงแต่ละคนก็มาจากต่างที่กัน ก็อยากโฟกัสเรื่องตรงนั้นให้ดีก่อนครับ วางแผนจะไปฉายต่างประเทศตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มแล้วครับ ก็พยายามอยากให้ทั่วโลกมากที่สุด”

“เพราะมันเป็นเป้าหมายด้วย อยากให้มีช่องทางในการฉายเกือบทุกประเทศทั่วโลกครับ มีแพลนจะไปโปรโมตที่ต่างประเทศด้วยครับ คือในบางประเทศการนำไปฉายก็จะถูกพ่วงกับการไปแฟนมีตติ้งด้วย ก็ถ้าประเทศไหนไปฉายก็มีโอกาสได้ไปแฟนมีตติ้งด้วยครับ มูหนักอยู่นะครับ เต็มที่อยู่ อันนี้เป็นยกแรก ก็เดี๋ยวจะมีพิธีเปิดยิ่งใหญ่อีกทีครับ แต่เรื่องมูก็อาจจะมูทุกวันอยู่แล้ว (หัวเราะ) เป็นความเชื่อครับ ส่วนเรื่องรายได้ก็เป็นส่วนของฝ่ายขายจัดการแล้วกัน เพราะผมมองเรื่องภาพรวม และคุณภาพไป”

“แต่ยอมรับว่าพอมาเป็นผู้จัดแล้วกดดันมากเลย พอเรามาเป็นผู้จัดเราต้องเอ็นเตอร์เทนทุกคน (หัวเราะ) เพราะเราอยากให้เกียรติทุกคนครับ ยากมากๆ เลยนะ เพราะทุกคนตั้งใจมาทำงานให้เรามากๆ และดีใจมากๆ ที่ได้ทั้งทีมต่างชาติ ทั้งทีมไทยมาร่วมงานกัน ก็เลยอยากเทกแคร์ทุกคนให้ดีที่สุดครับ”

เห็นเข้าไปที่ช่อง7 สงสัยเตรียมมีละคร “(หัวเราะ) ก็เข้าไปคุยบ้างครับ คือวันที่ติดโควิดก็ตรวจเจอเพราะไปถ่ายละครนี่แหละ (หัวเราะ) เลยไม่ได้ถ่าย ถามว่าจะมีละครกับช่อง7 ไหม ก็คงจะมีเร็วๆ นี้ครับ แต่เรื่องไหนไม่รู้ แต่ไม่ได้เซ็นสัญญาครับ เป็นอิสระครับ ก็ตื่นเต้นครับ เพราะไม่เคยเล่นละคร จากปกติที่เราเล่นจะเป็นซีรีส์ใช่ไหม แต่งานละครยังไม่เคย ก็ตื่นเต้นครับ และทางช่อง7 ก็น่ารัก ถามว่ามีกี่เรื่องยังไม่รู้ว่าจะได้ถ่ายกี่เรื่องครับ รอติดตามครับ และบทบาทก็ต่างกันด้วย”

“ความจริงคืออยากมาเล่นกับเขาตั้งนานแล้ว แต่ช่วงจบซีรีส์มาคิวงานเราไม่ตรงกัน เพราะเวลาของละครคือต้องล็อกไว้นานมากๆ และใช้คิวเยอะ ช่วงนั้นเรายังมีอีเวนต์เยอะๆ อยู่ แต่ตอนนี้เหมือนอยากกลับมาสายการแสดง ก็ถ้าเป็นละครที่ติดต่อมาข้ามปี หรืออย่างมากครึ่งปีเราก็ยังพอล็อกเวลาให้เขาได้ ถามว่ากดดันไหมก็ไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่ เพราะผู้จัดน่ารัก”

ขอบคุณรูปจากไอจี