รีเซต

8 หนังแอนิเมชั่น ที่ดูกี่ครั้งก็ยังประทับใจ by Kanin The Movie

8 หนังแอนิเมชั่น ที่ดูกี่ครั้งก็ยังประทับใจ by Kanin The Movie
Jeaneration
6 มีนาคม 2563 ( 14:30 )
1.5K
3

ดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูนแอนิเมชั่น

เชื่อว่าทุกคนต่างต้องมี ภาพยนตร์ หรือ​ ซีรีส์ สักเรื่องที่ไม่ว่าจะหยิบกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังสนุก ประทับใจ และมีความสุขที่ได้ชมเสมอ อาจจะเป็นหนังที่เคยชมเมื่อนานแล้ว หรืออาจจะเป็นซีรีส์ที่เพิ่งดูจบได้ไม่นาน ที่สามารถมอบความรู้สึกพิเศษให้แก่เราได้แบบไม่รู้จบ และเนื่องด้วยช่วงนี้ที่เป็นเวลา “ปิดเทอม” ของใครหลายคน ก็คงไม่มีอะไรจะน่าแนะนำไปกว่าบรรดาการ์ตูนสุดหรรษา ทั้งในรูปแบบของหนัง และซีรีส์อีกแล้ว วันนี้เราเลยหยิบ 8 แอนิเมชั่นที่หลากหลาย แต่มากมายด้วยความประทับใจมาแชร์กัน หลายๆ คนอาจจะเคยผ่านตากันมาแล้ว แต่เชื่อว่าต่อให้กลับมาดูอีกกี่ครั้ง ก็ยังแฮปปี้เหมือนเดิมอยู่ดี

1. WALL-E
แอนิเมชั่นคุณภาพเยี่ยมจากพิกซาร์กับเรื่องราวของเจ้า วอลล์-อี (WALL-E) หุ่นยนต์กำจัดขยะ ที่คอยทำหน้าที่ประจำการอยู่บนโลกที่มนุษย์ปล่อยทิ้งร้างมาแล้วหลายร้อยปี กับการผจญภัยสู่ห้วงอวกาศไปกับ อีฟ​ (EVE) หุ่นยนต์สำรวจสุดล้ำที่เขาตกหลุมรัก และเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางแห่งมนุษยชาตินี้ - สิ่งที่น่าสนใจใน WALL-E คือการวิพากษ์มนุษย์อย่างเข้มข้นผ่านเรื่องของสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี เหล่าความสะดวกสะบายที่กลายเป็นการทำลายชีวิตของมนุษย์เสียเอง เป็นทั้งหนัง ไซไฟ-ผจญภัย ที่สนุก หรรษา น่ารัก และเต็มไปด้วยสาระประเด็นที่ส่งเมสเสจให้ทั้งเหล่าเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ได้ตระหนักถึงด้วยเช่นกัน

2. Wreck-it Ralph
แอนิเมชั่นไอเดียสร้างสรรค์​จากดิสนีย์ เล่าเรื่องของ ราล์ฟ วายร้ายจอมทุบที่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่เหมือนกับ เฟลิกซ์ ตัวเอกประจำเกมผู้ที่มีแต่คนรักและชื่นชม นำไปสู่การผจญภัยสุดวายป่วง และหายนะเกินความคาดหมายของ ราลฟ์ และ วาเนโลปี้ ตัวละครสาวสุดบั้คจากเกมแข่งรถ และการเรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของการเป็นฮีโร่ ที่ใคร ๆ ก็เป็นได้แม้กระทั่งวายร้ายอย่างเขาเองก็ตาม – นอกจากความสนุก และเปี่ยมไปด้วยข้อคิด สิ่งหนึ่งที่ทำให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจคือการรวบรวมเหล่าตัวละครจากวิดีโอเกมเข้ามายำใหญ่ในเรื่องเดียว ใครที่เป็นสายเกมมีฟินกันแน่นอน

3. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
สุดยอดการ์ตูนขวัญใจของใครหลายคน กับเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบ ม.ปลาย วัย 17 ปี ที่ถูกจับกรอกยาพิษจนทำให้เขาตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ จริงๆพล็อตของ โคนัน นั้นไม่ได้สำคัญเท่ากับความสนุกในระหว่างที่เต็มไปด้วยคดีพิศวงนานัปการ ความซับซ้อนซ่อนเงื่อน และการค้นหาความจริงที่จะทำให้ใครหลายคนได้เซอร์ไพรซ์กับบทสรุปของแต่ละคดีนั้น ๆ สารภาพตามตรงว่ารู้สึกยอมใจกับการสรรหาคดีฆาตกรรมต่าง ๆ มาเล่าในเรื่องมาก การวางปม การคลายปริศนา และมันเป็นคดีใหม่ ๆ อยู่ตลอด กระนั้น สิ่งที่สนุกไม่แพ้กันก็คือความเป็นเด็กแต่ตัวของ โคนัน การอยู่กับตัวละครอื่นๆ ที่ทั้งฮา ทั้งมีความสุข

4. Up
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากพิกซาร์เจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมออสการ์ เล่าเรื่องราวของ คาร์ล คุณปู่วัยเกือบ 80 ที่สร้างบ้านลูกโป่ง ออกผจญภัยต่างแดนสู่อเมริกาใต้ แต่การเดินทางกลับต้องวายป่วงเมื่อฝันร้ายของเขาได้ปรากฎตัวขึ้นในรูปแบบของลูกสาววัย 8 ขวบที่ติดบ้านมาด้วย นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัย ทั้งสนุก ตลก น่ารัก และซึ้งจนต้องเสียน้ำตากันไปข้างหนึ่ง ซึ่งเอาจริง ๆ เปิดเรื่องมาไม่กี่นาทีก็ตายแล้ว ยอมรับเลยว่านี่คือหนึ่งในผลงานของพิกซาร์ที่เราชอบเป็นอันดับต้น ๆ และกลับมาดูอีกกี่ทีก็รักจริง ๆ

5. The Lion King
แม้จะเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์สมจริงไปแล้ว แต่แอนิเมชั่น The Lion King ก็ยังคงคลาสสิกเสมอมาจนถึงทุกวันนี้ กับเรื่องราวการผจญภัยของ ซิมบ้า ลูกสิงโตที่ต้องเผชิญหน้าการสูญเสีย ความผิดหวัง นำไปสู่การค้นพบเส้นทางชีวิตใหม่ และเป้าหมายสำคัญในอนาคตของตัวเอง นอกเหนือจากบทเพลงที่สุดทรงพลังแล้ว The Lion King ยังนำเสนอเรื่องของวัฏจักรชีวิตได้อย่างน่าสนใจ การพูดถึงสมดุลทางธรรมชาติ ผ่านการปกครองของ สิงโต ที่มีทัศนคติและมุมมองแตกต่างกัน จนส่งผลมายังชีวิตของสัตว์ป่าอื่น ๆ ทั้งแผ่นดิน

6. Adventure Time
การ์ตูนซีรีส์ที่น่าจะเป็นเรื่องโปรดของใครหลายคนอย่างแน่นอน Adventure Time เล่าเรื่องการผจญภัยของเด็กชาย ฟินน์ และหมา เจค กับสารพัดความพิเศษสุดบันเทิงหรรษาที่ขนกันมาในทุกรูปแบบ มีหมดที่เราพอจะนึกได้ สิ่งที่โดดเด่นในเรื่องนี้คือเทคนิคการนำเสนอที่ฉีก พร้อมจะทดลองอะไรใหม่ ๆ กับคนดูอยู่ตลอด รวมไปถึงเหล่าตัวละครที่มีเสน่ห์ น่าจดจำ จนไม่แปลกใจที่มันจะกลายเป็นของเล่น เป็นฟิกเกอร์ เป็นนั่นเป็นนี่ให้เราได้สะสมกัน

7. Courage The Cowardly Dog
หรือในชื่อ หมาน้อยผู้กล้าหาญ การ์ตูนเรื่องโปรดของเราที่ชอบที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิต สร้างโดย จอห์น อาร์. ดิลเวิร์ธ บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหมาสีชมพู ที่อาศัยอยู่กับสามีภรรยาคู่หนึ่งในเมืองโนแวร์ และสารพัดเรื่องประหลาดที่ผลัดกันมาเยี่ยมเยือนครอบครัวของพวกเขาอย่างไม่หยุดหย่อน ตั้งแต่สัตว์ประหลาด เอเลี่ยน คนเพี้ยน และอะไรต่อมิอะไรที่ทั้งตลก และเวียร์ดในคราวเดียวกัน กลายเป็นเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่แสนตลกร้าย และปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อโตขึ้นและกลับมาชมมันให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจริงๆ

8. The Powerpuff Girls
จากการทดลองที่ผิดพลาดของ ศาสตราจารย์ ยูโทเนียม ด้วยส่วนผสม น้ำตาล เครื่อง และสารพัดของกุ๊กกิ๊ก แต่ดันใส่สารเคมี X ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ (ใครที่ดูแล้วจะต้องมีเสียงลอยเข้ามาในหัวแน่ๆ) จนเกิดเป็น 3 สาวทรงพลังนาม บลอสซัม บัตเตอร์คัพ และ บับเบิ้ลส์ ที่ออกปราบปรามเหล่าร้าย ปกป้องโลกในนามซูเปอร์ฮีโร่ พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ - นี่คือหนึ่งในการ์ตูนที่ดูแสนสนุก เปี่ยมไปด้วยตัวละครมีเสน่ห์ และเนื้อเรื่องที่นำเสนอสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ยอมรับว่าช่วงเวลาหนึ่งติดเรื่องนี้มาก เอากลับมาดูอีกทีก็ยังบันเทิง เฉกเช่นเรื่องก่อนหน้าที่แนะนำมา

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<