รีเซต

5 ภาพยนตร์ ที่มีวิกฤตหมอกควัน ฝุ่น pm 2.5 เกินมาตรฐาน!!

5 ภาพยนตร์ ที่มีวิกฤตหมอกควัน ฝุ่น pm 2.5 เกินมาตรฐาน!!
แจ็คเก็ตขาว
22 มกราคม 2563 ( 12:00 )
8.1K
1

ข่าวสารวงการหนัง

ช่วงนี้ชาวไทยหลายพื้นที่ต้องเผชิญกับฝุ่ลละอองปกคลุมทั่วเมือง ทำให้ช่วงนี้ประชาชนทั่วไปควรที่จะหาหน้ากากกันฝุ่นมาติดตัวไว้เมื่อเดินทางออกไปนอกบ้าน วันนี้เราเลยมาขอเสนอ 5 หนัง ที่มาพร้อมกับหมอก ควัน ฝุ่น ที่ไม่ทำลายแค่สุขภาพ แต่อาจคร่าชีวิตคุณได้

Just a Breath Away

Just a Breath Away (หมอกมฤตยู) ภาพยนตร์แนววันสิ้นโลกสัญชาติฝรั่งเศส ที่บอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ว่าวันหนึ่งเกิดกลุ่มหมอกควันพวยพุ่งขึ้นมาจากใต้ดินและปกคลุมไปทั่วเมืองปารีส ทำให้ผู้คนที่ติดอยู่ในหมอกนั้นล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่ว่าลูกสาวของแมทธิวและอันนาที่ป่วยเป็นโรคที่ยังไม่มีทางรักษษและใช้ชีวิตอยู่ได้แค่ในแคปซูลแก้วเท่านั้น ยังติดอยู่ใต้หมอก ทำให้ทั้งคู่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือลูกสาวของพวกเขาออกมาให้ได้

Silent Hill

Silent Hill (เมืองห่าผี) ภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมชื่อดัง เรื่องราวของโรส ที่ได้พา ชารอน ลูกสาวของเธอมาที่เมือง Silent Hill เมืองที่ลูกของเธอมักจะจะละเมอพูดถึงอยู่เสมอ แต่เมื่อเข้าเขตเมือง รถของโรสก็ประสบอุบติเหตุ เมื่อเธอฟื้นก็พบว่าชารอนได้หายตัวไป เธอจึงต้องเดินทางตามหาลูกสาวใน Silent Hill ที่ถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่นขี้เถ้า ไม่ใช่เคยฝุ่นจากขี้เถ้าที่จะทำลายสุขภาพของเธอ แต่ยังมีบางสิ่งที่ชั่วร้ายกำลังไล่ล่าเพื่อเอาชีวิตเธออีกด้วย

The Mist

The Mist (มฤตยูหมอกกินมนุษย์) เมื่อไม่ได้มีแค่หมอกควันที่ทำลายสุขภาพของคุณ แต่ยังมีอสุรกายที่แฝงตัวอยู่ในนั้น และมันยังพร้อมที่จะกระชากทุกคนที่หลงเข้ามาให้หายไปพร้อมกับสายลม

The Fog

The Fog (หมอกมรณะ) อีกหนึ่งหนังอสุรกายที่มากกับหมอก เมื่อนิค และ เบรด ทอดสสมเรือไปกระแทกกับกองกระดูกและสมบัติใต้ท้องทะเล ทำให้สมบัติของผู้เสียชีวิตจากมหันตภัยกว่าร้อยปีก่อนถูกพัดกระจัดกระจายเข้าฝั่งแอนโตนิโอ หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดปรากฏการณ์หมอกปกคลุมไปจนทั้งเกาะตกอยู่ในความมืดมิด และปลิดชีวิตชาวเมืองอย่างโหมเหี้ยมเหมือนในตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมา

Mad Max: Fury Road

Mad Max: Fury Road (แมด แม็กซ์: ถนนโลกันตร์) เรื่องราวของโลกในอนาคตที่ทุกพื้นที่บนโลกกลายเป็นทะเลยทรายและเต็มไปด้วยมลพิษ ไม่ใช่แค่ทุกคนต้องต่อสู้กับสภาพอากาศที่ย่ำแย่ แต่ยังต้องต่อสู้กลับมนุษย์ด้วยกันเพื่อแก่งแย่งทรัพยากรเพื่อมีชีวิตรอดให้โลกที่โหดร้ายนี้ต่อไปอีกด้วย

>>>ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์ได้ที่ Movie.TrueID ที่นี่เลย<<<