รีเซต

ครบรอบ 21ปีการจากไป "โจ้ วงพอส" เพื่อนร่วมวง "นอ นรเทพ" โพสต์คิดถึงเสมอไม่เคยลืม

ครบรอบ 21ปีการจากไป "โจ้ วงพอส" เพื่อนร่วมวง "นอ นรเทพ" โพสต์คิดถึงเสมอไม่เคยลืม
TNN ช่อง16
20 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:31 )
197

ผ่านมาครบ 21ปี แล้วที่วงการดนตรีไทยต้องสูญเสียศิลปินมากฝีมืออย่าง โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ หรือ โจ้ วงพอส จากการใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545

 

ขอบคุณภาพ Youtube Bakery Music [ Official ]

 

ทางด้าน นอ นรเทพ มาแสง มือเบสของวงพอส ก็ได้ออกมาโพสต์รำลึกถึงเพื่อนรัก โดยบอกว่า 

ไม่เจอกันยี่สิบเอ็ดปีแล้วยังคิดถึง  ึงเสมอไม่เคยลืม…  ูเกือบห้าสิบแล้วนะมึง 555 สมัยเด็กๆไม่เคยนึกถึงตัวเองตอนอายุขนาดนี้มาก่อนเลยว่ะ

ไม่น่าเชื่อเลย เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ  ูเองหลังๆมานี่ก็เริ่มความจำไม่ค่อยจะดีแล้ว โชคดีที่เขียนอะไรต่อมิอะไรเกี่ยวกับพวกเราไว้ในหนังสือออกขาย ไม่งั้นวันหนึ่ง ูว่า ูเองก็คงจะลืมเรื่องพวกนั้นไปบ้างเหมือนกัน 

แต่บางเรื่องที่มันอุบาทว์....มาก  ูไม่ได้เขียนลงไปหรอก เอาไว้เล่ากันขำๆกับพวกบอสกับเอก็พอ 555

 

ขอบคุณภาพ Facebook นรเทพ มาแสง

 

สายตา ูก็เปลี่ยนไปนะ เปลี่ยนแว่นไปก็หลายอันแล้ว แต่ ูก็ยังแข็งแรงดี ออกกำลังกายเป็นประจำ วงพอสก็ไปเรื่อยๆ มาได้แค่นี้ก็เก่งมากแล้ว ยุคมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว แล้ว ึงก็ไม่อยู่มาตั้งยี่สิบกว่าปีเข้าให้แล้ว มาได้ขนาดนี้ ูว่า ูเองก็กำไรมากแล้ว

เรายังมีไปต่างจังหวัดกันอยู่เสมอๆนะ ทุกคนยังร้องเพลงที่  ึงเคยร้องไว้ได้เหมือนเดิมแหละ ครั้งหนึ่ง ไปเล่นที่โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก เด็กๆรุ่นหลานๆร้องเพลงเราได้ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว มันนานมาแล้วจริงๆนะ…คิดถึงเสมอนะ ช่วงนั้นมีความสุขจริงๆ เป็นช่วงที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตเลย คิดถึงทีไรก็ยิ้มไปกับความทรงจำเก่าๆเสมอ ดีใจที่เคยเล่นดนตรีให้  ึงร้องนะ ไม่มีวงพอสวันนั้น ป่านนี้คงไม่รู้ไปไหนแล้ว ทุกวันนี้ทุกเวทีที่วงพอสไปเล่น ถ้ามีโอกาสหรือ ูไม่ลืม  ูยังขอเสียงจากทุกคนให้  ึงอยู่เสมอนะ คิดว่า  ึงคงอยู่ที่ไหนสักที่ หรือไม่ คงไปไหนต่อไหนแล้ว  ูก็ไม่รู้หรอกว่ามันยังไง เราจะได้เจอกันอีกไหม? หรือเราได้เจอกันเท่านั้นแหละ? 

 ึงจะได้อ่านที่ ูเขียนถึง  ึงนี่ไหม? ไม่รู้หรอก  ูก็ดำเนินชีวิตของ ูไปตามทางของ ู หวังว่า ึงคงมีความสุขดีอยู่ที่ไหนสักที่นะเพื่อน

นอเอง เพื่อน  ึง

ขอบคุณภาพ Facebook นรเทพ มาแสง

 

อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ ชื่อเล่น โจ้ หรือรู้จักกันในนาม โจ้ วงพอส เป็นอดีตนักร้องนำของวงพอส โดยมีเอกลักษณ์เด่นคือหัวฟูและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา โจ้ได้เข้ามาเป็นนักร้องวงพอส โดยมีผลงานออกมาทั้งสิ้น 4 อัลบั้มตลอดระยะเวลาช่วง 5 ปี อันประกอบไปด้วย Push (Me) Again - 2539, Evo & Nova-2541, Mild-2542 และ Rewind-2543 มีเพลงดังมากมาย อาทิ ที่ว่าง , รักเธอทั้งหมดของหัวใจ , ข้อความ , ความลับ

 

ขอบคุณภาพ Facebook นรเทพ มาแสง

 

ขอบคุณภาพ Youtube Bakery Music [ Official ]

 

หลังจากการเสียชีวิตของ โจ้ สมาชิกวงพอส ได้แยกย้ายไปทำผลงานของตัวเอง ก่อนจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในปี 2556 ก่อนที่ปี 2559 วงพอสได้จัดกิจกรรม PAUSE PLAY AGAIN เพื่อค้นหานักร้องนำคนใหม่ โดยเฟ้นท์ ประภาพ ตันเจริญ ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องนำคนใหม่

 

ขอบคุณภาพ Facebook PAUSE

 

ขอบคุณภาพ Facebook PAUSE

 

ขอบคุณภาพ Facebook นรเทพ มาแสง

 

ขอบคุณภาพ Facebook PAUSE