รีเซต

แมทธิว วอห์น สนใจเข้าร่วมดีซี สร้าง "Superman: Red Son" แต่ เฮนรี คาวิลล์ ต้องรับบทอีกครั้ง

แมทธิว วอห์น สนใจเข้าร่วมดีซี สร้าง "Superman: Red Son" แต่ เฮนรี คาวิลล์ ต้องรับบทอีกครั้ง
แบไต๋
2 กุมภาพันธ์ 2567 ( 19:00 )
81

แมทธิว วอห์น (Matthew Vaughn) ผู้กำกับ Argylle ที่แสดงนำโดย เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill) ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Post Credit Podcast ของ BroBible ว่าต้องการกลับมาร่วมงานกับแควิลล์อีกคร้้ง

วอห์นได้กล่าวว่าต้องการนำคอมิก ‘Superman: Red Son’ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาให้ความสนใจเข้าร่วมจักรวาล Elseworld ของแฟรนไชส์ DCU (DC Universe) ที่ เจมส์ กันน์ (James Gunn) กำลังพัฒนาอยู่ทนี้ และเขายังต้องการให้แควิลล์กลับมารับบท Superman อีกครั้ง

“ผมคิดว่า ‘Red Son’ เป็นหนึ่งในคอมิกที่ชาญฉลาดที่สุดเท่าที่ผมเคยอ่านมา และมีความเกี่ยวข้องหลายอย่างกับโลกที่เราอยู่ในตอนนี้ ซึ่งผมคิดว่ายิ่งเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับรัสเซียและประวัติศาสตร์ของรัสเซียมากขึ้น ก็จะยิ่งรู้สึก ว้าว! ที่จะได้เห็น เฮนรี แควิลล์ ใน ‘Red Son’ ยิ่งขึ้นไปอีก มันจะเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากทีเดียว”

แควิลล์รับบทเป็นบุรุษเหล็กดาวคริปตันแห่งจักรวาล DCEU (DC Extended Universe) มาตั้งแต่ ‘Man of Steel’ (2013) ก่อนที่กันน์จะดำเนินการรีบูตจักรวาลใหม่ทั้งหมดเป็น DCU (DC Universe) และเลือก เดวิด คอเรนสเว็ต (David Corenswet) เป็น Superman แทนใน ‘Superman: Legacy’

ถ้าหาก ‘Superman: Red Son’ ได้ถูกสร้างขึ้นจริง ก็จะเป็นการขยายขอบเขตของ Elseworlds ให้ไปไกลยิ่งขึ้นอีก ซึ่งจะเป็นคู่ขนานไปกับจักรวาล DCU หลักได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งแควิลล์ก็ยังฟิตพอจะรับบท Superman ต่อไปอีกหลายปี

นี่อาจเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถนำแควิลล์กลับมาเพื่อต่อสู้กับ Black Adam ดังที่เคยทิ้งท้ายไว้ในฉาก End Credit ภาพยนตร์ ‘Black Adam’ (2022) เพื่อสานต่อความสำเร็จอย่างน่าเซอร์ไพรส์ของ ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 400 ล้านเหรียญ อย่างเกินความคาดหมาย ได้อีกด้วย

ที่มา : ScreenRant