รีเซต

รอง เค้ามูลคดี ถึงกับช็อกตอนรู้ข่าวไพโรจน์ ใจสิงห์ เผยรักมาก สุดเสียดายเพื่อนที่ดี

รอง เค้ามูลคดี ถึงกับช็อกตอนรู้ข่าวไพโรจน์ ใจสิงห์ เผยรักมาก สุดเสียดายเพื่อนที่ดี
มติชน
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:36 )
100

 

ในงานรดน้ำศพ ไพโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโส ที่จัดขึ้น ณ วัดลาดพร้าว ในวันนี้ (22 กุมภาพันธ์) ซึ่งมีบุคคลในวงการไปร่วมไว้อาลัยท่ามกลางบรรยากาศของความโศกเศร้านั้น รอง เค้ามูลคดี ที่ไปร่วมงานด้วยได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบข่าวด้วยความรู้สึกช็อกที่สูญเสียเพื่อนรัก

“มีคนโทรศัพท์มาบอกตอน 8 โมงกว่า ช็อกไปพักหนึ่ง เพื่อนรักกัน สนิทกันมาตั้งแต่โรจน์ยังไม่เข้าวงการ ตั้งแต่เขาเป็นนักเรียนพละ ตอนนั้นผมทำงานที่ทีวีช่อง 4 เราสนิทกับพ่อเขา เขาไปหาพ่อเขาทุกเย็น ก็ได้รู้จัก พอเข้าวงการก็ได้ร่วมงานกันเยอะมาก ผมทำละครกี่เรื่องๆ ก็ต้องเอาไพโรจน์เล่น เป็นเพื่อนรัก มีผม ไพโรจน์ และกรุง ศรีวิไล มันตัดกันไม่ได้” รองกล่าว

“โรจน์เป็นคนเก่ง ผมยังสู้ไม่ได้เลย เขาเล่นได้ทุกบท เป็นได้ทั้งพระเอก ตลกก็เล่นได้ โศกยังเล่นได้ ที่สำคัญเป็นคนที่นิสัยดีมากๆ ไม่เคยให้ร้ายเพื่อน ไม่เคยนินทาว่าร้ายใคร ถ้าใครโดนเขาด่า หมายความว่าคนนั้นคงแย่ที่สุด”

“เมื่อเช้าช็อกมาก ลูกถามว่าพ่อเป็นอะไรนั่งนิ่งเลย ผมก็บอกว่าลุงโรจน์ไปแล้วลูก ต้องบอกว่าความรักความผูกพันที่เราให้กันมันมากเกินไป อยากจะบอกกับเขาว่า กูรักมึงที่สุด มึงเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ ไม่มีใครคบเขาได้ลึกซึ้งได้เท่าผมกับกรุง ศรีวิไล” รองกล่าวในที่สุด