รีเซต

เปิดเหตุผล "วิศิษฏ์" ทำไมถึงเลือก "อนันดา" เป็นอินทรีแดง

เปิดเหตุผล "วิศิษฏ์" ทำไมถึงเลือก "อนันดา" เป็นอินทรีแดง
ทรู วิชั่นส์
17 มกราคม 2567 ( 09:48 )
71

ซึ่งอินทรีแดงเวอร์ชัน 2553 หวยมาลงที่ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” รับบท ชายหนุ่มอายุ 30 ปี ผู้รักการผจญภัยและการต่อสู้ มีบุคลิกเงียบขรึม สติปัญญา และไหวพริบเป็นเลิศ เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธและการต่อสู้ทุกชนิด ด้วยความโกรธที่สังคมทำร้ายเขาและครอบครัว ทำให้เขาก้าวสู่ด้านมืด เป็นบุคลิกใหม่ อินทรีแดง และ “ญารินดา บุนนาค”  รับบทเป็น วาสนา เทียนประดับ ด็อกเตอร์สาว

อายุ 27 ปี เกิดในครอบครัวชั้นสูง อดีตคู่หมั้นของนายกรัฐมนตรี จบการศึกษาจากเมืองนอก มีใจรักความเป็นธรรม

แน่นอนการนำภาพยนตร์ในความทรงชั้นเลิศมาทำใหม่ย่อมเกิดความคาดหวังและการเปรียบเทียบ ซึ่งนักแสดงในเวอร์ชันใหม่นี้มีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจ ทีนี้มาดูเหตุผลของผู้กำกับฯ ว่าเพราะอะไรถึงเลือกนักแสดง 2 คนนี้มารับบทนำ 

วิศิษฏ์  เล่าถึงตอนคัดเลือกนักแสดงว่า ตอนนั้น “อนันดา” ไม่ได้อยู่ในชื่อแรก เพราะรู้สึกว่าเป็นฮีโร่ไม่ได้ทำให้นึกถึงไมเคิล คีตันที่ดูก๊องแก๊ง แต่เมื่อได้ดูภาพยนตร์เรื่อง “บางกอกไทม์” ที่อนันดาเล่นเป็นผู้ชายขายตัว ถอดเสื้อ เห็นหุ่นล่ำ บึ้ก ทำให้นึกภาพเขาตอนใส่หน้ากากได้  จึงตัดสินใจเลือกซึ่งอนันดาต้องไปเรียนการต่อสู้การถืออาวุธ ให้คล่องแคล่ว ที่ หน่วยอรินทราช โดยใช้หน่วยบัญชาการ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เป็นสถานที่ฝึกซ้อมตลอด ถือเป็นงานที่ท้าทายมาก 

สำหรับ “ญารินดา” ที่ได้รับเลือกเพราะ ต้องการนางเอกที่มีความตื่นตัวทางการเมือง อยากได้คนที่มีความรู้มีความมั่นใจในตัวเอง มีอุดมการณ์ ซึ่งญารินดาตรงกับลักษณะของตัวละคร เพราะเป็นนักร้องสาวจบนอก มีสไตล์และความมั่นใจในตัวเองสูงอยู่แล้ว 

 

การเลือกของผู้กำกับฯมีที่มาที่ไปและแน่นอนว่าพอหนังออกสู่สายตา ทั้งคู่ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดี เอาว่าลองเปิดใจแล้วมารับชมการแสดงของทั้งคู่กันได้อีกครั้ง 

 

ใน “อินทรีแดง” เวอร์ชันใหม่ ในวันพุธที่ 17 ม.ค.  67  ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 17:50 น. 

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #อินทรีแดง #อนันดา  #ญารินดา