รีเซต

ส่อง 5 ภรรยาขุนแผน ในจอ นอกจอ สวยสะท้านไม่มีใครยอมใคร!

ส่อง 5 ภรรยาขุนแผน ในจอ นอกจอ สวยสะท้านไม่มีใครยอมใคร!
Entertainment Report_2
7 เมษายน 2564 ( 10:00 )
26.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้

กำลังฮอตเลยทีเดียว สำหรับ ละคร "วันทอง" ของช่องวัน 31 บรรดาภรรยา หรือ เมียของขุนแผน ที่ "ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์" รับบท ขุนแผนแสนสะท้าน หรือ "พี่แก้ว" ของทุกคน มีภรรยาทั้งหมด 5 คน ซึ่งต้องบอกว่า ในจอการแสดงก็ไม่มีใครยอมใคร ส่วนนอกจอบอกเลยว่าแต่ละคนก็ฮอตไม่แพ้กัน สดใส ซาบซ่าทุกคน สวยสมรับบทเป็นภรรยานักรักอย่างขุนแผน วันนี้ TrueID รวบรวมภรรยาขุนแผน มาฝากกัน!

 

 

1. "สายทอง" นำแสดงโดย "เฟชร อริศรา วงษ์ชาลี" เป็นพี่เลี้ยงของนางพิมพิลาไลย ได้เป็นภรรยาขุนแผนเพราะเป็นแม่สื่อให้มาโดยตลอด จึงแอบมีความสัมพันธ์กันอย่างลับ ๆ ในบทละครสายทองยังเกือบหลุดปาก แต่ละครเว้นไว้ในฐานที่เข้าใจ ซึ่งเฟรช รับบทนี้ ตัวแม่แห่งการแสดงอีกคน ที่ฝีมือไม่ธรรมดา ผลงานการแสดงของเฟรชนั้น ต้องบอกว่าระดับเทพเลยก็ว่าได้ บทร้าย บทดี ตีบทแตกกระจาย ยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงแถมรับงานกำกับอีกด้วย ปัจจุบันอายุ 42 ปี แล้วความสดใสของเฟรชนั้น บอกเลยว่าไม่สดใส ไม่เปลี่ยนแปลงเลยทีเดียว กาลเวลาทำอะไรไม่ได้

 

เฟรช อริศรา นักแสดงสาวมากความสามารถ

 

 

วันทองกับสายทอง 


2. "วันทอง" นำแสดงโดย "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" ภรรยาแต่งของขุนแผน ที่ใครต่อใครต่อว่าสองใจมาตลอด ซึ่ง พี่แก้ว แอบชอบนางพิมมาตั้งแต่สมัยบวชเณร สึกออกมาแล้วให้แม่ไปขอวันทอง แต่งงานไม่ทันไรก็ได้ไปรบที่เชียงทองเพราะขุนช้างกลั่นแกล้ง ในละคร ขุนแผนหลงรักวันทอง ทั้งเรื่องข้าวปลาอาหาร กุ้งแก้ว ในตำนาน อีกทั้งฉากบอกรัก และบทแม่ ตราตรึงใจแฟนละคร ซึ่งใหม่ ดาวิกา รับบทนี้ และถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครที่ทั้งรัก ทั้งชัง ขุนแผนได้อย่างลงตัว และมีลูกกับขุนแผน คือ พลายงาม หรือ จมื่นไวยวรนาถ ส่วนนอกจอนั้นบอกเลยว่า ลุงสุดที่รักของวันทองอย่าง "เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" คนคลั่งรัก ที่หวานมาก รักกันมา 3 ปี หัวใจสีชมพูมาก และนอกจากนี้ ใหม่ ยังมีผลงานต่อเนื่อง เป็นนางเอกตัวท็อปของวงการที่ทั้งเรื่องงาน และเรื่องความรักและหุ่น สดใสซาบซ่ามากจริง ๆ

 

ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวชื่อดัง 

วันทอง สวยสง่ามาก 

 

 

หวานใจของแม่วันทอง นอกจอ หวานมาก 


3. "ลาวทอง" นำแสดงโดย "เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด" ที่ขุนแผนไปรบที่เมืองเชียงทอง นางลาวทองเป็นภรรยาคนที่ 3  เป็นลูกสาวของนางศรีเงินยวง กับแสนคำแมน นายบ้านแห่งจอมทอง มีบุตรด้วยกันกับขุนแผนหนึ่งคนคือ พลายณรงค์ ซึ่ง เบญ เรวิญานันท์ รับบทนี้ อู้คำเมือง และมีปะทะคารมกับวันทองบ่อย เพราะรู้ว่าขุนแผนรักวันทองมาก และไม่อยากเสียสามีไป ลาวทองคือเมียผู้ถูกริบเข้าไปอยู่ในวังหลวงเพราะนางป่วย ขุนแผนจึงปีนกำเเพงวังหนีเวรไปหา และเป็นเหตุให้ขุนแผนต้องถูกจำคุกถึง 15 ปี กว่าจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันก็ตอนแก่เฒ่าในจอสาวเบญเล่นละครสุดใจ นอกจากความงดงามสดใส เราจะเห็นเบญในหน้าจอช่องวัน 31 รับบทแซ่บ ๆ มาโดยตลอด และโด่งดังมาจากละคร สงครามนางงาม นั่นเอง

 

เบญ เรวิญานันท์ ดาราสาว ผู้รับบท ลาวทอง 

ขุนแผนกับลาวทอง 

 

 


4. "บัวคลี่" นำแสดงโดย "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์" ภรรยาของขุนแผน ลูกสาวของหมื่นหาญ บัวคลี่มีลูกกับขุนแผนหนึ่งคน แต่ขุนแผนได้ผ่าท้องออกมาก่อนเกิด และปลุกเสกเป็น กุมารทอง เพราะบัวคลี่คิดวางยาฆ่าขุนแผน เฌอเบลล์กับป้อง ในเรื่องเจอกันในละครมาหลายเรื่อง เรียกว่าเลิฟซีนของทั้งคู่จึงผ่านฉลุย การแสดงของเฌอเบลล์ เล่นทั้งเป็นนางเอกและนางร้าย อย่างละคร "ดงพญาเย็น" ก็ทำให้เธอกลับมาโด่งดังอีกครั้งด้วยเรตติ้งที่ดีไม่น้อย ส่วนหัวใจตอนนี้โสดสนิทจ้า สดใส ซาบซ่ามากในไอจี บอกเลยว่าบัวคลี่งานดีมาก

เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน ดาราสาวฝากฝีมือ 

 

 

เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน รับบท บัวคลี่ 

ขุนแผนกับบัวคลี่ 

5. "แก้วกิริยา" นำแสดงโดย "ก้อย กรกช แข็งขัน" สาวสวยที่โด่งดังจากละคร สงครามนางงาม ตามวรรณกรรมนางแก้วกิริยาต้องตกเป็นภรรยาขุนแผน เพราะตอนไปชิงตัวนางวันทองที่เรือนขุนช้างนั้น ขุนแผนปีนเข้าห้องผิด ทั้งที่รู้ว่าผิด แต่ขุนแผนก็ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนางแก้วกิริยา (แต่ในละครปรับบทให้ขุนแผนนั้น ได้ให้เงินแก้วกิริยาไปไถ่ตัวกับขุนช้างแทน) และตอนหลังละครเพิ่มให้ขุนแผนมีสัมพันธ์กับแก้วกิริยา ในตอนที่วันทองอยู่กับขุนช้างหลังคลอดลูก แก้วกิริยามีลูกด้วยกันกับขุนแผนหนึ่งคน คือ พลายชุมพล แม่แก้วกิริยาในจอ ว่าสดใสแล้ว บอกเลยว่านอกจอ ทั้งสดใส ทั้งน่ารัก แอร์โฮสเตสคนสวยคนนี้ บอกเลยว่า ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา เปิดวาร์ปแล้วแฟน ๆ ประทับใจกันเพียบ

 

ก้อย กรกช รับบท แก้วกิริยา 

 

 

 

 

บัวคลี่ วันทอง ลาวทอง แก้วกิริยา ภรรยาขุนแผน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา fresh_aris , davikah , cheri.belle , benraviyanun.t , k_korakod