รีเซต

จีดีเอช ลั่นกลองรบ! เปิดตัว 5 หนังใหม่-งานดีทุกเรื่อง เตรียมสะเทือนวงการปี 2021

จีดีเอช ลั่นกลองรบ! เปิดตัว 5 หนังใหม่-งานดีทุกเรื่อง เตรียมสะเทือนวงการปี 2021
Jeaneration
24 กันยายน 2563 ( 10:05 )
1.5K
1

ข่าวสารวงการหนัง หนังจีดีเอช 2021

หลังจากที่อุตสาหกรรมทั่วโลกต้องเผชิญหน้ากับภัยร้ายจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การทำงานในแวดวงนี้ต้องหยุดชะงักลงและโครงการหนังหลายเรื่องต้องล่าช้ากว่าที่วางแผนเอาไว้ เช่นเดียวกับค่ายหนังไทยอารมณ์ดี จีดีเอช (GDH) ที่เจอพิษโควิดไปด้วยเหมือนกัน เพราะในปี 2020 ยังไม่มีหนังของค่ายเรื่องไหนได้ออกฉาย-โกยเงินเลย

แต่ถึงแม้ที่ผ่านจะเป็นช่วงวิกฤต แต่พวกเขากลับมองตรงกันข้าม เพราะนี่คือโอกาสที่ดีในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาเสิร์ฟให้คนดูได้เสพต่อเนื่อง ในระหว่างที่ต้อง Work From Home ได้ตกผลึกเป็นไอเดียหนังเรื่องใหม่ๆ และกลายเป็นโปรเจกต์หนังเรื่องใหม่ของจีดีเอช ทั้งหมด 5 เรื่อง จาก 5 ผู้กำกับฝีมือดี ที่ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวไปแล้วที่งาน "GDH Xtraordinary 2021 LINEUP" ณ โรงภาพยนตร์สยามภวาลัย พารากอน ซินีเพล็กซ์

"คุณจินา โอสถศิลป์" บิ๊กบอสแห่งค่ายจีดีเอช ได้ทำหน้าที่เปิดโครงการหนังเรื่องใหม่ของค่ายที่เตรียมจะสร้างความบันเทิงต่อเนื่องตลอดปี 2021 หลังจากที่ฟื้นตัวจากเจ้าโควิดร้าย ถึงแม้ว่าปีนี้พวกเขาแทบจะไม่มีผลงานออกมาให้คนดูได้ยลโฉม แต่ผู้บริหารก็บอกว่า 'ยังมีโชค' เพราะว่าผลงานละคร "ฉลาดเกมส์โกง เดอะ ซีรีส์" ของพวกเขาได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ จากทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่โปรแกรมหนังเรื่องใหม่ของค่ายจีดีเอชที่เรียงคิวมาเปิดตัว ไล่มาตั้งแต่การมาของพระเอกซุปตาร์ของวงการบันเทิงไทย "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ที่มาร่วมงานกับค่ายหนังค่ายนี้เป็นครั้งแรก ในหนังตลกจากผู้กำกับ "เมษ ธราธร" พร้อมกับเปิดตัวชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการว่า "อ้าย..คนหล่อลวง" พร้อมกับด้วยนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง โดยหนังล็อกคิวฉายในเดือนธันวาคม 2020 ที่จะถึงนี้

➡ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" เปิดตัวชื่อหนังเรื่องแรกกับ GDH ฮาส่งท้ายปี "อ้าย..คนหล่อลวง"

ตามมาด้วยหนังเรื่องใหม่ของ "กอล์ฟ ปวีณ" ที่จะมาฉีกกฎวงการหนังไทย รวมทั้งวงการไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในหนังที่มีชื่อว่า "Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี" ที่จะเป็นหนังแนวไซไฟ-เขย่าขวัญ ที่เป็นการประชันบทบาทของ "ต่อ ธนภพ", "ไอซ์ พาริส" และได้นางเอกสาวช่อง 3 "ณิชา ณัฏฐณิชา" มาร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก หนังเรื่องนี้เล็งฉายในช่วงต้นปี 2021

➡ ยลโฉมแรก "Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี" หนังผีแนวใหม่สะท้านวงการ ยี่ห้อจีดีเอช

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งโครงการหนังที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับวงการหนังไทยไม่เบา "ร่างทรง" หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "โต้ง บรรจง" ที่กลับมาหยิบจับทำหนังผีอีกครั้งในรอบหลายปี แต่ที่พิเศษก็คือเป็นการร่วมทุนสร้างกับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ อย่าง Showbox ที่มีดังระดับโลกหลายเรื่อง ไม่เท่านั้นยังได้ "นาฮงจิน" ผู้กำกับการันตีรางวัลจาก "The Wailing" มาทำหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย

➡ "โต้ง บรรจง" หวนคืนสังเวียนหนังผี "ร่างทรง" ได้ผู้กำกับเกาหลีชื่อดังมาร่วมงาน

ในขณะที่ นาดาว บางกอก ก็พร้อมแล้วที่จะลงมาสร้างหนังเรื่องแรกของค่ายอย่างเต็มตัว ด้วยการร่วมทุนสร้างกับจีดีเอช ใน "W" ที่วางคอนเซ็ปต์เป็นหนังแนวดราม่าลึกลับสืบสวนสอบสวน ที่เป็นการวางตัวและรวบรวมนักแสดงหญิงในสังกัดนาดาวเอาไว้เพียง เช่น แพรวา, ต้าเหนิง, เบลล์, ฝน, แพต เป็นต้น โดยที่ "ย้ง ทรงยศ" มาดูแลงาน และให้ "ปิง เกรียงไกร" มาร่วมเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ คาดว่าจะได้ดูกันในช่วงครึ่งหลังปี 2021

➡ นาดาว บางกอก ได้ฤกษ์ทำหนังใหญ่เรื่องแรก "W" ประชันนักแสดงสาว 9 ชีวิต

ปิดท้ายด้วยโปรเจกต์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เมื่อละครไทยเรื่องดังในตำนานจะกลับมาขึ้นจอใหญ่เป็นเวอร์ชั่น "บุพเพสันนิวาส 2" ได้ถูกนำมาพัฒนาสร้างเป็นภาคต่อ ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่าด้วยคู่รักคู่ขวัญ พี่หมื่น กับ หญิงการะเกด จะครองรักกันทุกชาติไป เป็นการร่วมมือกับค่ายละครชื่อดัง บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ของ "หน่อง อรุโณชา" พร้อมกับยังได้ "โป๊ป ธนวรรธน์" และ "เบลลา ราณี" มารับบทนำเช่นเดิม โดยวางแผนเข้าฉายในช่วงปลายปี 2021 ตามลำดับ

➡ "หน่อง อรุโณชา" เข็นภาคต่อละครดัง "บุพเพสันนิวาส 2" ขึ้นจอใหญ่ ฉบับจีดีเอชสร้าง

--------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<


หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O