รีเซต

น้ำฝน อาร์ม ลั่น! ปิดกล้องปุ๊บพร้อมมีลูกปั๊บ ควงแขนพบหมอ-พึ่งวิทยาศาสตร์

น้ำฝน อาร์ม ลั่น! ปิดกล้องปุ๊บพร้อมมีลูกปั๊บ ควงแขนพบหมอ-พึ่งวิทยาศาสตร์
ข่าวสด
22 เมษายน 2564 ( 10:34 )
121

น้ำฝน อาร์ม ลั่น! ปิดกล้องปุ๊บพร้อมมีลูกปั๊บ ควงแขนพบคุณหมอ-พึ่งวิทยาศาสตร์ หวั่นช้าไปจะอายุมาก เผยตื่นเต้นโดนสามีฉีดพุง

น้ำฝน อาร์ม พึ่งวิทยาศาสตร์ช่วยมีลูก / เริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการการผลิตเบบี๋อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับคู่รัก น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ หลังแต่งงานกันมาได้ปีกว่า โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เผยภาพที่ฝ่ายชายกำลังฉีดยากระตุ้นไข่ให้ฝ่ายหญิง เพื่อรอเก็บไข่อีกที

ล่าสุดวันที่ 21 เม.ย.64 น้ำฝน และ อาร์ม ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงกระบวนการดังกล่าว พร้อมเผยถึงเหตุผลที่เลือกใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงความตื่นเต้นของการเตรียมตัวเข้าสู่การเป็นคุณพ่อคุณแม่ในอนาคต

เห็นบอกว่าตอนนี้อยู่ในช่วงที่จะเริ่มต้นทำการผลิตเบบี๋แล้ว?

อาร์ม - ใช่ครับ แต่ว่ายังเริ่มต้นไม่เต็มที่เพราะว่าฝนยังติดกองละครอยู่อีก 2 เรื่อง

น้ำฝน - ตอนนี้เหมือนเป็นขั้นตอนการเตรียมพร้อมด้วยการดูแลบำรุงร่างกาย แล้วก็เริ่มขั้นตอนในการที่จะกระตุ้นไข่เพื่อที่จะไปเก็บไข่กันค่ะ เก็บไข่เพราะว่าก่อนหน้านี้เราแต่งงานกันมาปีหนึ่งแล้ว แต่แผนการหลายๆ อย่างมันล่มไปหมดเพราะว่าเรื่องของโควิดด้วย ตอนแรกคิดว่าเดี๋ยวละครก็จะถ่ายจบแล้วเราก็คงจะมีลูกได้เลยประมาณปีหนึ่ง ปรากฏว่ามันทำงานไม่ได้ ทุกอย่างก็เลยเลื่อนไปอีก

แล้วพอเลื่อนไปอีกตัวฝนเองคือปีนี้อายุ 35 แล้ว เพราะตอนแรกฝนตั้งใจว่าจะคลอดก่อน 35 ด้วยซ้ำ ตอนนี้ 35 แล้วแต่ยังไม่ได้ท้องเลย เลยคุยกับพี่อาร์มว่าเอายังไงดี พี่อาร์มเลยบอกว่างั้นเราลองไปปรึกษามั้ยว่ามันจะมีวิธีไหนบ้างที่เราจะได้ไม่ต้องกังวลว่าลูกออกมาแล้วจะแข็งแรงหรือเปล่า ไข่เรายังดีอยู่หรือเปล่า

อาร์ม - พอดีว่ารู้จักกับคุณหมอที่คลินิกหนึ่งซึ่งรู้จักกับรุ่นพี่ดีเจของผมด้วย แล้วก่อนหน้านี้ก็มีน้องดีเจอีกคนหนึ่งไปกวนคุณหมอท่านนี้ให้ช่วยดูแลเรื่องการมีน้อง เราก็เลยได้รับข้อมูลมาว่าถ้าเราเตรียมพร้อมก่อนแล้วช่วงไหนที่เราพร้อมจะมีน้องมันจะได้ไม่สายเกินไป ผมก็เลยคุยกับฝนว่าก่อนที่จะแก่เกินไป ก่อนที่ไข่จะใช้ไม่ได้ เราใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ไปเลยดีมั้ย ซึ่งฝนชอบมากเลยเพราะว่ามันแพลนเวลาของเขาได้ เนื่องจากเขายังอยากเป็นคุณแม่ที่ยังสามารถไปทำงานได้

น้ำฝน - ในเมื่อถ้าสมมติว่าเราแพลนได้ว่าเดี๋ยวถ่ายละครเสร็จปุ๊บเราไม่ต้องรอแล้วว่าจะลุ้นกันว่าจะมามั้ย เราก็จัดการใส่เลย วิธีที่ฝนกับพี่อาร์มทำเรียกว่าอิ๊กซี่ คือเก็บไข่มาก่อน แล้วก็เอาไปผสมให้จนเป็นตัวอ่อน เพื่อความมั่นใจทุกสิ่งทุกอย่างก็จะมีการตรวจโครโมโซม สุขภาพ และความแข็งแรง พอเมื่อถ่ายละครเสร็จปุ๊บวันที่จะปิดกล้องแล้วเราก็พร้อมที่จะท้องได้เลย

เห็นต้องมีการมาฉีดกระตุ้นไข่เองด้วย?

อาร์ม - คนฉีดหวาดเสียวและมันกว่าครับ

น้ำฝน - ขั้นตอนก็คือก่อนหน้านี้ประมาณเดือนหนึ่งฝนก็กินยาบำรุงให้ร่างกายพร้อม นอนให้พอ ไม่นอนดึก ตอนนี้มันก็มาเข้าสู่กระบวนการของการเริ่มกระตุ้นไข่เพื่อที่จะให้ไข่พร้อมสำหรับการที่จะไปเก็บไข่ออกมา ช่วงนี้ก็เลยต้องมีการฉีดยากระตุ้นไข่ด้วย คุณหมออธิบายให้ฟังว่าถ้าสมมติว่าเราได้ออกมาหลายๆ ฟองแล้วพอไปผสมเราจะได้รู้ว่าสุดท้ายแล้วเหลือตัวที่แข็งแรงกี่ตัว เราจะได้ไม่ต้องเจ็บตัวหลายรอบ

ตอนแรกที่ต้องรู้ว่าต้องเป็นคนฉีดกระตุ้นไข่ให้ภรรยา กลัวหรือเกร็งบ้างไหม?

อาร์ม - ไม่เกร็งครับ โชคดีว่าก่อนหน้าที่จะเอ็นทรานซ์มาเข้าสถาปัตย์ ผมเรียนทางด้านวิทย์ชีวะ แล้วก็เคยเอาขาไปแตะๆ ว่าพเราไปสอบแพทย์ดีมั้ยน้า เราเคยไปฝึกความถนัดด้านหมอในโรงพยาบาล มันก็เลยได้เรียรรู้วิธีฉีดเข็มอะไรแบบนี้ เลยไม่ได้กลัวมากครับ แล้วก็อย่าไปคิดมากครับ เราเป็นคนแทงเขา ไม่ใช่ถูกแทง สบายๆ ครับ

ตอนนี้มันดำเนินการมาจนถึงขั้นตอนไหนแล้วจะเริ่มไปเก็บและจะไปเก็บไข่ได้เมื่อไหร่?

น้ำฝน - ตอนนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการกระตุ้นไข่อยู่ ตอนแรกฝนก็เข้าใจไปเองว่าเราคงโดนแค่ 5 วัน ปรากฏเปล่า นี่ได้ยามาเพิ่มอีกตอนนี้เป็น 9 วันแล้ว ซึ่งในวันที่ 21 เม.ย. เพิ่งมีนัดกับคุณหมอ ไปให้คุณหมอตรวจดูว่าตอนนี้ร่างกายเราพร้อมมั้ย ไข่เรามีเยอะพอหรือยังสำหรับการจะเก็บไข่ ถ้าโอเคแล้วก็อาจจะไม่ต้องมากระตุ้นไข่ต่อ ตอนนี้คร่าวๆ ก็คือประมาณช่วงปลายเดือนนี้ที่จะนัดเก็บไข่

ถ้าทุกอย่างโอเคก็แสดงว่าสามารถที่จะมีน้องได้เลยภายในปีนี้?

น้ำฝน - เนี่ยค่ะ ที่เราเลือกใช้วิทยาศาสตร์ช่วยเพราะว่าเรารู้สึกว่าอยากมีปีนี้เลย เพื่อที่ปีหน้าเราก็จะยังไม่ได้อายุเยอะจนเกินไปในการที่จะคลอดลูกเลี้ยงลูก

อาร์ม - การทำอิ๊กซี่นี้ เบื้องต้นแล้วมันคือกระบวนการที่จะช่วยให้สามีภรรยาที่อยากจะมีบุตรแล้วมีปัญหา เช่นมียาก สามารถที่จะมีบุตรให้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการนำไข่กับเชื้อมาผสมกันด้านนอกแล้วค่อยฉีดกลับเข้ามา หลายคนก็ถามว่าอ้าว! แล้วปกติผมกับฝนมีลูกยากหรือเปล่า เอาตรงๆ คือเรายังไม่ได้เริ่มต้นในการลองวิธีธรรมชาติ แต่เบื้องต้นคือฝนแข็งแรงผมแข็งแรง ไข่โอเค เชื้อโอเค เพียงแต่ว่ามันเริ่มมีเงื่อนไขที่เข้ามาคืออายุของแต่ละคน

เพราะฉะนั้นแล้วมันก็เลยกังวลว่าหนึ่งปีที่แล้วที่ผ่านมาในเรื่องโควิดถ้าใครที่แพลนเรื่องมีลูกก็อาจจะต้องเบรกไปก่อน อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเหมือนกัน พอคนใกล้ตัวให้ข้อมูลมา บวกกับเราหาข้อมูลเพิ่มเติม กลายเป็นเหมือนกับว่าเราเริ่มต้นเลยดีกว่า เดี๋ยวถ้าไปเริ่มธรรมชาติปลายปีแล้วไม่มาสักที กลายเป็นอายุแต่ละคนเพิ่มขึ้นไปอีกแล้วเหรอ คราวนี้ก็จะไม่ทันแล้ว แล้วข้อดีของมันก็คือว่าตัวอ่อนที่ผสมไว้ ถ้าแข็งแรงเพียงพอก็คือยังสามารถที่จะเก็บไว้ได้ตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เผื่อว่าในอนาคตอยากจะมีลูกเพิ่มอีกก็สามารถใช้วิทยาศาสตร์เป็นตัวช่วยได้

ไม่ได้คิดที่จะทำทีเดียวให้เป็นแฝดใช่ไหม?

อาร์ม - อันนี้จริงๆ แล้วต้องปรึกษาคุณหมอครับแต่ว่าเบื้องต้นเลยเราสองคนมองว่ามีให้ได้สักคนหนึ่งก่อน ไปทีละคนดีกว่า ยังไม่ได้ตั้งชื่ออะไรยังไงเลยครับ ยังไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นแฝดด้วย คิดว่าคนเดียวก่อนดีกว่า

ตื่นเต้นไหมพอเริ่มเข้าไปสู่ขั้นตอนที่จะเป็นพ่อแม่แล้ว?

น้ำฝน - ฝนตื่นเต้นเพราะว่าต้องโดนฉีดพุงนี่แหละค่ะ โชคดีมากที่ว่าเป็นคนไม่ได้กลัวเข็มมาก

อาร์ม - ส่วนผมถามว่าตื่นเต้นมั้ย เอาให้มาก่อนดีกว่า(หัวเราะ)

อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย?

น้ำฝน - ฝนชอบเด็กผู้หญิง แต่เรารู้สึกว่าตอนนี้อะไรก็ได้ ขอให้แค่มาก่อนก็พอแล้ว ผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้เพราะก็เริ่มมองเห็นแล้วว่าเด็กผู้ชายก็น่ารักเหมือนกัน

อาร์ม - ผมมักจะพูดกับฝนว่าขอแค่ให้เขาสมบูรณ์ทั้งในแง่ของร่างกายและจิตใจก็พอแล้ว