รีเซต

พิม เส้นเลือดปูด เจอ ผู้กำกับฯ ตั้ว เค้นอารมณ์ จนต้องวิ่งเข้าโรงพยาบาล

พิม เส้นเลือดปูด เจอ ผู้กำกับฯ ตั้ว เค้นอารมณ์ จนต้องวิ่งเข้าโรงพยาบาล
29 กรกฎาคม 2557 ( 12:30 )
3.3K

           
            เป็นนักแสดงที่มีฝีไม้ลายมือโดยเฉพาะกับบทดราม่าต้องยกให้ “พิมพรรณ ชลายนคุปต์” ขนาดที่ว่าผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” มอบหมายบท “คุณหญิงอำภา” จากละครเรื่อง “หัวใจเถื่อน” ให้เล่นโดยเฉพาะ แล้ว “สาวพิม” ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะน้ำตาหลั่งแบบสั่งได้ตามใจผู้กำกับฯ เลยทีเดียว
           “เรื่องนี้เล่นเป็นแม่นะ ตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง พิมก็กังวลเป็นแม่จะแก่มั้ย เพราะต้องเล่นเป็นแม่อ๋อมด้วย วัยเราใกล้กัน (หัวเราะ) แต่พี่ตั้ว (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) อยากให้เล่น พี่ตั้วบอก บทนี้ต้องพิม อยากให้พิมมาเล่นดราม่าให้หน่อย พิมเองก็อยากร่วมงานกับพี่ตั้ว ในเรื่องจะมีพาร์ทนึงต้องเล่นคู่อ๋อมที่เป็นคุณชายคฑาเทพ (พ่อของภาคย์) แล้วอ๋อมก็มาเล่นเป็นลูก ส่วนใหญ่คนไม่ได้ติดใจตรงที่พิมเล่นเป็นแม่ คนจะชมในเรื่องการแสดง เค้าจะบอกว่าเห็นเราร้องไห้เค้าก็ร้องไห้ตาม ดีใจที่คนดูร้องไห้ตาม สามารถซึมซับและมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละคร”
          “ยากจริงๆ เรื่องนี้ ร้องไห้ทุกฉากเลย แล้วไม่ได้ร้องไห้อารมณ์เดียว บางทีเล่นหลายซีนก็ต้องให้อารมณ์ต่อเนื่อง ต้องทบทวนฉากที่แล้วเป็นมายังไง ฉากนี้จะยังไงต่อ ปริมาณการร้องไห้ก็ต้องจะต่างกัน พิมเครียดมาก ปวดหัวตลอด กลับบ้านก็ยังปวดหัวอยู่ ร้องไห้จนเส้นเลือดด้านซ้ายปูดเลยแหละ บางวันเป็นไมเกรนเลย ต้องพักผ่อนเยอะๆ แล้วก็ไปหาหมอด้วยนะ หมอก็ให้พักผ่อนเยอะๆ หัวใจเถื่อนร้องไห้เยอะที่สุดในชีวิตการแสดงแล้ว จนพี่ตั้วแซวว่านี่เราจ้างพิมมาร้องไห้หรือเปล่า แล้วพี่ตั้วถ่ายหลายมุม บางวันมาแล้ว เดี๋ยวมุมนี้ยังไม่ต้องเห็นน้ำตานะ มุมนี้ภาพกว้างร้องไห้ได้เลย บางทีมีออเดอร์พอกล้องมาด้านนี้ ขอให้น้ำตาพิมออกข้างนี้นะ หลังๆ เริ่มระบุข้างให้พิมแล้ว (หัวเราะ) ฝากให้ติดตามกันเยอะๆ นะคะ เป็นละครที่กำกับเหมือนหนัง มุมกล้องเหมือนหนัง ไม่เหมือนดูละครทีวีเลย บทพี่ตั้วก็เขียนเอง คำพูดสละสลวยมาก ในเนื้อหาพี่ตั้วจะสอดแทรกความหมายดีๆ ซ่อนอยู่”
            ทุ่มทุนสร้างให้กับการแสดงขนาดนี้ ก็ต้องมาติดตามบทดราม่าของ “พิม” ในละคร “หัวใจเถื่อน” ค่าย “สามัญการละคร” วันพุธ และ พฤหัสบดี เวลา20.20 น.ทางช่อง 7 สี 


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety