รีเซต

รีวิวซีรีส์จีน "My Boss กับดักรัก บอสตัวร้าย" โรแมนซ์โดนใจ ในแบบอีหรอบเดิม

รีวิวซีรีส์จีน "My Boss กับดักรัก บอสตัวร้าย" โรแมนซ์โดนใจ ในแบบอีหรอบเดิม
CreateHatari
8 มกราคม 2567 ( 09:00 )
1.9K

อบอวลไปด้วยความละมุนละไมน่ารักเต็มไปหมด สำหรับซีรีส์จีน "My Boss กับดักรัก บอสตัวร้าย" ที่จะมาทลายกำแพงหัวใจของบอสหนุ่มให้อ่อนไหว พบการโคจรมาเจอกันของพระนาง "เฉินซิงซวี่" และ "จางรั่วหนาน" ผสานเคมีความฟินตั้งแต่เจอหน้ากัน พร้อมพล็อตโรแมนซ์-คอมเมดี้ มีทั้งความฮา และน่ารัก อีกทั้งยังพาเราท่องโลกของการทำงานในอาชีพทนายความอีกด้วย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ เฉิงเหยา ทนายสาวผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น เธอได้เข้าทำงานในบริษัทแห่งใหม่ และได้ย้ายไปพักอาศัยในอพาร์ตเมนท์ใกล้ ๆ กับที่ทำงาน ทว่าเธอกลับพบกับผู้เช่าห้องอีกคนที่เช่าห้องซ้ำกัน และในความบังเอิญนี้ เขาคนนั้นก็คือ เฉียนเหิง บอสหนุ่มมาดนิ่งเจ้านายใหม่ของเธอ นั่นจึงทำให้การทำงานของไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อ เฉียนเหิง จับตาการทำงานของเธออย่างใกล้ชิด เธอจึงต้องพิสูจน์ตนเองให้เขายอมรับให้ได้

การเล่าเรื่องและบทละคร

นับว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ได้อย่างน่าอิ่มเอมใจไม่น้อย สำหรับคอซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ เพราะเรื่องนี้ทำออกมาได้น่ารักกลมกล่อมเป็นอย่างมาก อาจจะเป็นสไตล์ที่ใกล้เคียงกับเรื่องอื่น ๆ แต่ก็มีเนื้อหาน่าติดตามเช่นเดียวกัน เพราะการเอาชนะต้าวบอสตัวร้ายเป็นงานที่นางเอกสาวของเรา เฉิงเหยา ต้องพิชิตให้ได้ ซึ่งการเล่าเนื้อหาอาจจะอีหรอบเดิม โดยไต่ระดับจากการไม่ถูกชะตากันในช่วงแรกสู่การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด และอาจปิดจบด้วยความสมหวังหรือไม่? ต้องรอติดตามกันต่อไป

แต่เนื้อหาในระหว่างทางก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารัก และพายิ้มตามตั้งแต่รับชม คือมันมีความน่าหยิกน่าหยอกกันตั้งแต่เจอครั้งแรก ให้ความรู้สึกซีรีส์รักวัยรุ่นอย่างที่นางเอกได้พูดเอาไว้ ซึ่งความสนุกไม่ใช่เพียงแค่พระนางเท่านั้น แต่ตัวละครอื่น ๆ ที่เสริมทัพเข้ามาในทีมก็มีจังหวะบทที่เคล้าความฮาได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าความดุดันของเรื่องยังมีให้เราได้เห็นอีกเรื่อย ๆ เพราะการทำงานทนายความนั้นเป็นพาร์ทที่ค่อนข้างจริงจังเลยทีเดียว

การแสดงและแคสติ้ง

อวยมาไม่หยุดเรื่องความน่ารักอบอวลในซีรีส์ก็ต้องยกให้เคมีของพระนาง "เฉินซิงซวี่" และ "จางรั่วหนาน"  ที่ลงตัวกันแบบสุด ๆ หยุดรอยยิ้มของเราไม่ได้เลยเมื่อถึงฉากของพวกเขาสองคน ทางฝั่งพระเอกค่อนข้างมาดนิ่ง จริงจังกับการทำงาน แต่นางเอกของเราก็ดุ๊กดิ๊กพาให้หวั่นไหว และความใกล้ชิดของพวกเขาทั้งสองคนก็พาให้เราได้ตั้งตารอชมจริง ๆ อีกทั้งตัวละครสมทบในทีมทนายความยังแสดงบทบาทออกมาได้แบบลงตัว

เทคนิคงานสร้าง

ยังคงมาตรฐานของซีรีส์จีนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทั้งโทนสีของภาพและฉากต่าง ๆ มีความเป็นไปในแบบฉบับความจริง แม้ว่าการตัดต่อบางฉากจะสลับมุมกล้องไปมาพอสมควร แต่ก็ถือว่าให้ความรู้สึกผ่านสายตาของตัวละครนั้น ๆ ซึ่งพอเป็นซีรีส์ในเนื้อหาของการทำงานอาจจะไม่ได้มีความหวือหวาตาลุกวาว แต่ก็เคล้าไปด้วยกลิ่นอายที่มองภาพตามแล้วเหมือนเข้าไปอยู่ในซีรีส์ด้วยกัน

ภาพรวม

นับว่าซีรีส์เรื่องนี้อาจจะเป็นสไตล์เดิม ๆ ที่เราเคยได้รับชมกันมาแล้ว ด้วยพล็อตการทำงานเอาชนะใจบอสตัวร้าย แต่ก็มีปมปัญหาที่น่าติดตามต่างออกไป ซึ่งเราจะได้เห็นความดุดันในอาชีพทนายความ และจะได้รับความรู้ทางด้านกฎหมายไปพร้อม ๆ กัน แต่ทั้งนี้ความน่ารักของบท ของตัวละครที่เคมีเข้ากันอย่างลงตัว พาให้หัวใจเราพองโตและยิ้มตามออกมาอย่างเพลิดเพลินในระหว่างการรับชม เอาเป็นว่าฟีลกู้ดแบบนี้ไม่ควรพลาดกันเลย

สามารถติดตามซีรีส์ "My Boss กับดักรัก บอสตัวร้าย" อัปเดตตอนใหม่ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในรูปแบบซับไทย เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ทรูไอดี
 
 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa