รีเซต

"ตุลย์ ภากร" เปิดใจถึงเรื่องช็อกในชีวิต ที่เป็นเหตุทำให้กระทบจิตใจคาดไม่ถึง

"ตุลย์ ภากร" เปิดใจถึงเรื่องช็อกในชีวิต ที่เป็นเหตุทำให้กระทบจิตใจคาดไม่ถึง
Jeaneration
28 มีนาคม 2565 ( 13:15 )
260

สถาปนิกหนุ่มและนักแสดงขวัญใจสาววายทั้งไทยและต่างประเทศอย่าง "ตุลย์-ภากร ธนศรีวนิชชัย" เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถหลากหลายและรอบด้าน เรียกว่าเฟอร์เฟคครบเครื่อง แต่ในความเพอร์เฟคชั่นนิสนั้น เบื้องหลังความสำเร็จเขาต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้มีปมติดค้างอยู่ในใจ และเรื่องช็อกในชีวิตที่กระทบจิตใจอย่างคาดไม่ถึง เปิดใจพูดครั้งแรกในรายการ WOODY HELP ME PLEASE


 
ปัจจุบันในขณะนี้ชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง ทำอะไรอยู่บ้างครับ?
ตุลย์ : นักแสดงครับ และเป็นสถาปนิก ตั้งแต่เด็กผมฝันอยากมีหมู่บ้านเป็นของตัวเอง เราอยากเป็น Developer พัฒนาอสังหาตั้งแต่ช่วงประถมเลย พ่อแม่เขาตัดสินใจว่าจะหย่ากัน คุณพ่อย้ายออกไปจากบ้าน บ้านเราอยู่แถวบางนา พ่อย้ายไปอยู่นนทบุรี ตั้งแต่อยู่ป.3 ผมจะต้องอยู่ทั้งหมด 3 ที่ใน 1 อาทิตย์ ทำไมเราเหนื่อยจัง มีเรื่องที่ผมติดอยู่ในใจตลอดเวลาคือช่วงที่เขาทะเลาะกันหนักๆ ตอนนั้นผมอยากได้เกมส์ พ่อก็เลยซื้อเกมเพลย์ให้ กลับมาวันนั้นพ่อกับแม่ปิดประตูแล้วเข้าห้องทะเลาะกันเสียงดังมาก แล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเราหรือเปล่าที่ซื้อเกมส์ในวันนั้นทำให้พ่อกับแม่แตกหักทะเลาะกัน ถ้าเราเป็นคนที่ทำให้ปัญหาครอบครัวเกิด เราจะทำอะไรผิดพลาดอีกไม่ได้แล้ว โซลูชั่นของตุลย์ก็เลยกลายเป็นคนที่ตั้งใจเรียนมากๆ กลายเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสตั้งแต่วันนั้นครับ ผมเลยคิดว่าการที่โตมาอยากเป็น Developer ก็คือช่วงนั้น ก็คือตอนนั้นพ่อต้องย้ายออกแล้วตะเวนหาหมู่บ้านใหม่ เลยได้เห็นหมู่บ้านตั้งแต่เด็กๆ เราเลยจินตนาการภาพว่าเราอยากอยู่ในสถานที่แบบนี้ คงจะเป็นที่ๆ เรามีความสุขมาก เป็นสิ่งแวดล้อมใหม่ ก็เลยชอบดูบ้าน ชอบดูตึก

พอตั้งใจเรียนเป็น เพอร์เฟคชั่นนิส (Perfectionist) มีที่ไม่ได้ดีไปซะทุกอย่างเกี่ยวกับการเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสไหม? 
ตุลย์ : ผมเห็นเพื่อนบางคนมีความสุขง่ายมากเลย มีโมเม้นต์ที่ไม่ต้องคิดถึงอนาคต ไม่ต้องคิดถึงอะไรมีความสุขกับตรงนี้ แต่เราจะดีไซน์แล้วว่าวันนี้จะทำอะไรกี่โมง อาหารต้องกินประมาณนี้ไม่อยากมี Fat เยอะต้องมาขับออกอีกอะไรแบบนี้ อย่างตั้งใจเรียนในห้องมากก็จะสอบได้ดี แต่พอการทำงานชีวิตจริงๆ เป้าหมายของเราจะไม่ได้สำเร็จตามอย่างที่เรา Respect ค่อนข้างคาดเดาไม่ได้ บางคนเข้ามาเล่าเรื่องหรือ 2 เรื่องดังเปรี้ยงปร้าง กลายเป็นแมสขึ้นมา มีโปรดักซ์ เป็นพรีเซนเตอร์ ของผมนี่จะมาแบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เรื่องแรกเราเล่นเสร็จก็ไม่มีใครรู้จักเลย มันไม่มีอะไรหวือหวา จนกระทั่งได้มาเล่นซีรีส์วาย มีคนอยากเจอเราทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นคนไทยด้วยนะ อยู่ทั่วโลกเลยเหรอ เขาซื้อบัตรเพื่อมาดูเราจริงๆ เหรอ ซึ่งเป็นโมเม้นต์ที่รู้สึกว่าคุ้มค่าและอยากตอบแทนเขา

จัดการกับความรู้สึกตอนนั้นยังไง?
ตุลย์ : หลัง ๆ ซีรีส์วายคือทำกันเยอะมาก และมีสินค้าซัพพลายเจ๋งๆ ขึ้นมาเยอะมาก ต้องกลับมาที่เรางั้นเราต้องพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง เราต้องดูแลตัวเอง


 
มีบางเรื่องที่ชีวิตไม่แน่นอน ซึ่งเพิ่งทราบเกี่ยวกับตุลย์และตกใจพอสมควร คุณพร้อมที่จะแชร์ให้ทุกคนฟังใช่ไหมครับ เกิดอะไรขึ้นกับคุณในช่วงที่ผ่านมา?
ตุลย์ : ผมรู้สึกเห็นปานขาวขึ้นที่ตรงก้น มันก็ลามขึ้นมาเรื่อยๆ จาก 1 ข้าง ก็ลามมาอีกข้างหนึ่ง จนกระทั่งทำงานในวงการมาสักปี ประมาณช่วง 3-4 ปีที่แล้ว มีพี่ที่ผมรู้จักเขาเรียนเฉพาะทางอยู่เรื่องสกิน เรื่องด่างขาว ก็เลยไปปรึกษาเขา ถ่ายรูปไปให้ดู เขาพิมพ์ค่อนข้างซีเรียสกลับมาบอกว่า ตุลย์พี่ว่ารอยที่ตุลย์ถ่ายมาไม่ใช่ด่างขาวนะ พี่อยากให้ตุลย์มาเจอที่โรงพยาบาล สุดท้ายก็คือมีการ Biopsy การตัดเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ แล้วโรคที่ตุลย์เป็นคือ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ที่ผิวหนังผิดปกติ

ตอนได้ยินแล้วรู้สึกยังไง?
ตุลย์ : ผมยังไม่เชื่อตัวเองเลย ตอนนั้นอายุ 25-26 ตอนนั้นซีรีส์ก็กำลังบูมเลย โอ้โห! มันเร็วไปนะ ทำไมใจร้ายกับเราเหลือเกิน พยายามประคับประคองชีวิตให้ดีมาตลอดเราตั้งใจเรียนหวังไปไกลมาก แต่ว่านี่เราเริ่มนับถอยหลังหรือเปล่า มันก็มีการกระทบจิตใจอะไรบางอย่าง คนที่หนักกว่าผมคือแม่แอบร้องไห้บ่อยมาก บางที่เห็นแม่เดินออกมามีน้ำตา แต่ในความรุนแรงมีความโชคดีของมันอยู่ Cutaneous carcinoma คือเขาบอกว่าโรคนี้ไม่ได้ส่งผลต่อระบบน้ำเหลือง ไม่ได้ส่งผลต่ออะไร เป็นแค่ผิวหนัง เป็นมะเร็งก็จริงแต่เกิดแค่ที่ผิวหนัง หลายๆ คนอาจจะช็อคนะครับ แต่ตอนนี้ตุลย์รักษาหายแล้ว 100% นะครับผม ไม่เคยบอกใคร รักษาหายไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

สามารถติดตาม  WOODY HELP MEPLEASE  ได้ที่ช่องทาง Facebook: Woody , Youtube: Woody ชมย้อนหลังได้ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง