รีเซต

"เป็ด เชิญยิ้ม" โพสต์เศร้า กราบเท้าแม่ครั้งสุดท้าย หลังถูกโควิดพรากชีวิต

"เป็ด เชิญยิ้ม" โพสต์เศร้า กราบเท้าแม่ครั้งสุดท้าย หลังถูกโควิดพรากชีวิต
TNN ช่อง16
1 กรกฎาคม 2564 ( 09:51 )
92

หลังจากมีข่าวเศร้าของครอบครัวตลกอาวุโสอย่าง "เป็ด เชิญยิ้ม" ที่ได้สูญเสียคุณแม่ด้วยโรคโควิด-19 และคุณพ่อเองก็ยังติดเชื้อโควิด มีอาการน่าเป็นห่วงอยู่ในไอซียู ล่าสุดอาเป็ดได้เคลื่อนไหวพร้อมโพสต์เล่าเรื่องราวของคุณแม่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งอาเป็ดได้ลงภาพที่ตนเองกำลังกราบเท้าและล้างเท้าคุณแม่ โดยระบุข้อความว่า "ครั้งสุดท้ายที่ได้ล้างเท้าแม่กับพ่อ เมื่อวันที่ 18 รู้ว่าพ่อกับแม่ติดเชื้อโควิดจากแม่บ้านที่ดูแลพ่อกับแม่ ที่บ้านหลานสาว ใจสลายไป ทุกที่ๆ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บนทุกที่ที่จะทำได้"

 

 

ทั้งนี้ยังเผยความรู้สึกอีกว่า "ขอเพียงอย่างเดียวเพื่อให้แม่หายป่วยจากโควิด แม่ 89 ปีเต็มเมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอให้หายจากโควิด เพื่อได้ล้างเท้าแม่อีกสักครั้ง เพื่อกอดและหอมแม่อีกสักครั้ง แต่เมื่อเวลาหนึ่งทุ่มโรงพยาบาลแจ้งว่าแม่เสียแล้ว น้ำตาเต็มใบหน้าไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าแม่ ไม่มีโอกาสได้กอดแม่อีกแล้ว คงเหลือแต่พ่อซึ่งยังอยู่โรงพยาบาล อาการเริ่มอ่อนแอลง เพราะอายุเพิ่งผ่านวันเกิดมาเมื่อ 26 มิถุนายนนี่เอง ครบ 94 ปี โควิดโหดร้ายเหลือเกิน วันพฤหัสนี้จะส่งแม่ไปอยู่บนสวรรค์แล้ว รอผมอยู่ที่นั่นแหละแม่ รักแม่ครับ ผมรักแม่"

 

 

หลังจากนั้นเอาเป็ดยังได้โพสต์เล่าเรื่องราวเก่าๆ เป็นความทรงจำระหว่างคุณแม่ โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "วันที่ 8 มิถุนายน ของทุกๆ ปี สายๆ จะได้ยินเสียงโทรศัพท์และได้ยินคำว่า เป็ดเหรอ นี่แม่นะวันนี้เป็นวันเกิดลูกนะลูกแม่ขอให้ลูกมีความสุข ความเจริญ พบแต่ความสำเร็จนะลูกนะ ขอให้ลูกเจริญเจริญนะลูก พรวันเกิดของแม่ที่อวยพรครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนนี้ เป็ดลูกอายุครบ 67 ปี แล้วนะลูก ปีนี้แม่ขอให้ลูกมีความสุขความเจริญนะลูกนะ ไม่เจ็บไม่ป่วยนะลูก"

 

 

ซึ่งอาเป็ดเองได้เผยว่า "ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ต่อไปคงจะไม่ได้ยินเสียงแม่อีกแล้ว ผมรักแม่นะครับ ขอให้แม่ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ อยากกราบเท้าครับแม่ อยากเช็คเท้าให้แม่ อยากหอมแก้มแม่เหมือนที่เคยหอมก็ทำไม่ได้แม้กระทั่งจะมองหน้าแม่ มันเป็นโรคที่โหดร้ายเหลือเกินผมรักแม่ รักแม่นะครับ" 

 

 

ขอบคุณภาพ Facebook Ped Phovijit