รีเซต

"ร่างทรง" ยังไม่ทันฉาย...แต่กระแสปังที่เกาหลี ผุดเปิดรอบพิเศษเอาใจคนขี้กลัว

"ร่างทรง" ยังไม่ทันฉาย...แต่กระแสปังที่เกาหลี ผุดเปิดรอบพิเศษเอาใจคนขี้กลัว
Jeaneration
12 กรกฎาคม 2564 ( 13:45 )
759

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง The Medium

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นหนังไทยที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ เลยทีเดียว สำหรับหนังร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลี อย่าง "ร่างทรง" (The Medium) ที่เตรียมจะออกฉายทั่วประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ กลายเป็นหนังไทยที่คนต่างชาติจะได้มีโอกาสได้ชมก่อน เป็นปรากฏการณ์แปลกๆ ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นได้สักเท่าไหร่ แต่กระแสของหนังเรื่องนี้ในหมู่คนเกาหลีนั้น...มาเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชื่อดังของไทย "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" เตรียมจะออกฉายวันแรกที่เกาหลีใต้ในวันพุธที่จะถึงนี้ (14 ก.ค.) โดยหนังได้มีโอกาสเปิดฉายรอบพรีวิวและฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลหนัง Bucheon International Fantastic Film Festival 2021 ไปแล้ว ปรากฏว่ากลายเป็นหนังที่คนเกาหลีใต้ได้กล่าวขานถึงในโลกโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

ร่างทรง ได้ทำการเปิดการขายและจองตั๋วหนังออนไลน์แล้ว โดยพบว่ามีผู้คนจับจองตีตั๋วจะเข้าไปชมหนังเรื่องนี้ตั้งแต่วันแรกเป็นจำนวนมาก โดยมีการคาดการณ์ว่าหนังไทยเรื่องนี้มีสิทธิ์ที่จะสร้างปรากฏการณ์ขึ้นได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีใต้ และอาจจะโค่นแชมป์หนังฟอร์มยักษ์เรื่องปัจจุบันอย่าง "Black Widow" ลงไปได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

ทั้งนี้มีรายงานว่า กระแสความน่ากลัวของหนังที่เป็นคำร่ำลือมาจากผู้ที่ได้มีโอกาสได้ชมในรอบพรีวิวมาแล้ว ทำให้คนเกาหลีให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็มีบางส่วนที่เกิดความวิตกว่าตัวหนังจะน่ากลัวเกินไปที่จะกล้าตีตั๋วเข้าไปดู ทำให้โรงภาพยนตร์บางเครือในเกาหลีใต้ ได้จัดฉายรอบพิเศษเอาใจคนขี้กลัว ด้วยการฉายหนังผีไทยเรื่องดัง โดยที่จะเปิดไฟทั้งโรงภาพยนตร์ไปตลอดทั้งเรื่อง เพื่อไม่ให้คนดูรู้สึกวังเวงจนเกินไป

โดยในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้นั้น นอกจาก ร่างทรง จะเข้าฉายแล้ว ยังมีหนังอีกไม่ต่ำกว่า 10 เรื่องจะลงโรงฉายพร้อมๆ กัน โดยมีหนังฟอร์มดีฟอร์มดังจากฝั่งฮอลลิวูดที่จะฉายชน ก็คือ "Space Jam: A New Legacy", "Escape Room 2" และ "The Forever Purge" แต่ดูจากกระแสความนิยมแล้ว หนังไทยของเราน่าจะได้มีโอกาสครองโรงและรอบฉายได้มากกว่าเรื่องอื่นๆ อยู่ไม่น้อย

สำหรับในเมืองไทยก็คงต้องติดตามฟังข่าวต่อไปว่า จีดีเอช จะลงคิววันฉายหนัง ร่างทรง ให้คนไทยได้พิสูจน์ความน่ากลัวครั้งเมื่อไหร่ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดอย่างหนัก ทำให้โรงภาพยนตร์ยังต้องปิดให้บริการอยู่ โดยหนังหมายตาวันฉายเอาไว้คร่าวๆ ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม หรืออาจจะเป็นเดือนกันยายนนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa