รีเซต

ใบเฟิร์น จูบอ่อย ไมค์ ไม่ได้ดั่งใจ ผู้กำกับ ตั้ว สั่งจูบแล้วจูบอีก

ใบเฟิร์น จูบอ่อย ไมค์ ไม่ได้ดั่งใจ ผู้กำกับ ตั้ว สั่งจูบแล้วจูบอีก
Pannaput_tvs
25 กันยายน 2559 ( 16:00 )
2.2K

หลังจากมีการทวงถามกันเข้ามาว่าเมื่อไหร่ละคร “บัลลังก์หงส์” ทางช่อง 7 สี จะมีฉากหวานๆของพระนางให้ผู้ชมได้ชื่นใจกันบ้าง มาบอกกันตอนนี้เลยว่า ผู้กำกับ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” จัดให้จัดเต็ม จัดฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กน่ารักพร้อมเลิฟซีนจูบมาเสริฟกันแบบเต็มจอ ของนางเอก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับพระเอก “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” ในบท “จอมขวัญ หรือ มิสโจว” กับบท “ปริวัตร” กับฉากนี้กันเลย

ฉากที่พระนางกำลังเบื่อๆกับสิ่งรอบตัวและต่างเหงา ปริวัตร (ภัทรเดช สงวนความดี) โทรหา จอมขวัญ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เธอเลยนัดให้เขาไปเจอกันที่สะพานในชุมชนบ้านเก่าของเธอ

ปริวัตรเอาไวน์ติดมือมาดื่มทั้งคู่คุยกันระลึกความหลังเก่าๆ จนฝนตก จอมขวัญพาปริวัตรวิ่งไปที่ตลาด ที่ที่เธอและแม่เปิดร้านอาหารจ๋อมจานด่วนและใช้สเก็ตบอร์ดในการวิ่งส่งอาหาร ปริวัตรเช็ดผมให้จอมขวัญและเธอก็เช็ดกลับให้เขาด้วย จอมขวัญยังรื้อฟื้นความหลังด้วยการชวนปริวัตรเล่นสเก็ตบอร์ด และก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน จอมขวัญยังทำเซอร์ไพรส์ทิ้งรอยจูบเอาไว้ให้ปริวัตรอีกด้วย

โดยผู้กำกับ “ตั้ว ศรัณยู” ยกกองไปถ่ายทำฉากนี้กันที่ตลาดและสะพานในชุมชนย่านลาดกระบัง ใบเฟิร์นใส่ชุดดำเกาะอกสวยต่อเนื่องมาจากฉากงานเลี้ยงลูกค้า ส่วนไมค์ก็หล่อแบบเบาๆด้วยชุดหนุ่มออฟฟิศที่เพิ่งจากงาน

ผู้กำกับสั่งเริ่มถ่ายทำกันที่ฉากระลึกความหลังในตลาดกันก่อน ด้วยฉากทั้งคู่เล่นสเก็ตบอร์ดคู่กัน งานนี้มีพลาดบ้างเบาๆ และมีทีมงานคอยเข็นให้พระนางยืนทำท่าสวยหล่อหลุดบ้างหัวเราะบ้างบนกระดานสะเก็ตบอร์ดเพื่อให้ตากล้องจับภาพแคบอิริยาบถสวยๆ น่ารักๆ ของพระนางจนครบจบซีนก็มาถ่ายต่อกันที่ซีนซึ้งๆหวานๆมองหน้ามองตาและเช็ดผมที่เปียกเพราะฝนให้กัน

งานนี้สองพระนางถูกฉีดพรมน้ำตามตัวบางๆและฉีกหนักที่ผมให้ดูเปียกปอนเพื่อถ่ายทำซีนนี้ ทั้งคู่ทำได้ดีมีความหวานโรแมนติกให้ตากล้องเก็บภาพสวยๆมาฝากผู้ชมได้เยอะ เรียกว่าถ่ายทำผ่านตลอดแถบทุกซีน จนเมื่อพระอาทิตย์ตกดินย้ายกองมาถ่ายทำกันที่สะพาน สองพระนางถูกจับไปเป่าแห้งทั้งชุดและผม เริ่มถ่ายทำหัวซีนโรแมนติกพูดคุยระลึกความหลังสวยๆหล่อๆกันบนสะพานก็ยังผ่านสบายๆ จนใบเฟิร์นมาตกม้าตายกันที่ฉากสุดท้ายตอนร่ำลากัน ที่จอมขวัญจู่ๆก็ยื่นจมูกเข้าไปฉกหอมแก้มและจูปปากปริวัตรแบบไม่คาดฝัน ก่อนจะบอกลาและเดินหันหลังขึ้นรถขับออกไป

ผู้กำกับคาดหวังกับการจูบของใบเฟิร์นในฉากนี้มาก ต้องมีให้เห็นอารมณ์จูบจากใจความรู้สึกจริงหนึ่งส่วน และมีความจูบอ่อยแบบมีแผนอยู่ด้วย ต้องมีการโคลสอัพถ่ายภาพใกล้ปากที่จูบและดวงตาที่สื่ออารมณ์จากข้างในของตัวละครจอมขวัญ เป็นโจทย์ยากมากของใบเฟิร์นที่จูบสองสามเทคแรกยังเกร็งไม่ได้อารมณ์ดั่งใจผู้กำกับ ผู้กำกับต้องวิ่งเข้ามาอธิบายอารมณ์และแสดงให้ดู แบบละเอียดถึงขั้นจับจัดมุมหน้าและองศาในการจูบให้ใบเฟิร์น ส่วนไมค์ฉากนี้ยื่นเฉยๆ และใช้สายตาแสดงอาหารตกใจประหลาดใจอึ้งและแอบชอบในใจ กว่าจะถ่ายทำเก็บภาพสีหน้าอารมณ์ในการจูบลาครั้งนี้ได้หมดครบทุกมุมและทุกองศาอารมณ์สมใจผู้กำกับตั้ว ใบเฟิร์นต้องจูบไมค์จูบแล้วจูบอีกไปเกือบยี่สิบรอบ กว่าจะถ่ายซีนนี้เสร็จสมบูรณ์

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำกันไปแล้ว รอฟินจิกหมอนชมเบื้องหน้าฉากหวานฉากนี้กันได้ในละคร บัลลังก์หงส์ วันจันทร์ที่ 26 กันยายน นี้ เวลา 20.30 น.ทางช่อง7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่