รีเซต

“ปั๊ป-ใบเตย” ระทึกเผยนาทีเจอวาฬออก้า

“ปั๊ป-ใบเตย” ระทึกเผยนาทีเจอวาฬออก้า
Daradaily
25 พฤศจิกายน 2564 ( 13:30 )
41

“ปั๊ป-ใบเตย” ระทึกเผยนาทีเจอวาฬออก้า 

       เรียกว่าเป็นทริปท่องเที่ยวยุโรปแบบลุยของ “ปั๊ป โปเตโต้” กับภรรยา อย่าง “ใบเตย สุวพิชญ์” โดยทริปที่ไอซ์แลนด์เพื่อตามล่าหาวาฬออก้า นั้นเป็นเรื่องที่แสนประทับใจของทั้งสองมาก ทั้งนี้ “ใบเตย สุวพิชญ์” เผยว่า 

อ่านข่าวต่อ:ยังหวานไม่มีแผ่ว! “เตย สุวพิชญ์” เปิดความรู้สึกหลังแต่งงาน

        เมื่อวานยอมเสี่ยงนั่งเรือฝ่าลม หิมะ และคลื่นออกไปหาคุณเค้าที่ต้องใช้คำว่าเสี่ยงเพราะทางบริษัทแจ้งไว้ว่าไม่เจอวาฬมา2-3 วันแล้วบวกกับช่วงนี้ลมแรงมากๆอาจจะทำให้เมาเรือได้ แต่จะถอยยังไงไหวพาตัวเองมาไกลขนาดนี้แล้ว เลยพากันตุเลงๆขึ้นเรือพร้อมใส่ชุดกันหนาวชุดกันฝนของทางทัวร์ซึ่งทุลักทุเลมากใส่เสร็จตัวใหญ่เป็นหมีโพลล่า 
        พอเรือออกจากท่าก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับนกทะเลที่บินลู่ลม ฝูงเป็ดที่ลอยตัวหาอาหารในทะเล และลมหิมะ!!! โอเคเลยค่ะหิมะไม่ได้ปลิวสวยๆอีกต่อไปและนางปลิวแบบฟาดหน้าไปเลยจะหลบก็ไม่ได้มาแทบทุกทิศทาง จะหันหลังก็กลัวไม่เห็นวิวแต่จะให้ก้มหน้าหลบก็กลัวจะเมาเลยนั่งหน้าชายาวๆไป พอถึงกลางทะเลปุ๊ปทุกอย่างสงบ จากที่นักท่องเที่ยวบนเรือส่งเสียงจอแจก็กลับกลายเป็นความเงียบ(เงียบเพราะทยอยกันเมาเรือ) จังหวะนั้นใจจดจ่อกับมหาสมุทรและคลื่นทะเลสุดโหดเบื้องหน้าและแล้วก็...ไม่เจอวาฬ
        ผ่านไปซักพักใหญ่ก็ไม่เจอ ใจเริ่มจะท้อเพราะหนาวมากๆ หนาวเกินกว่าจะบรรยายได้อยากกลับฝั่งแล้วไม่สู้แล้ว จนได้ยินเสียงไกด์พูดว่า"เพื่อนเค้าเพิ่งเจอทางฝั่งตะวันตก" ตอนนั้นสายตามีความหวังขึ้นมาอีกนิด เรือก็แล่นฝ่าคลื่นต่อไปเรื่อยๆจนรู้ตัวอีกทีก็ได้ยินไกด์ก็พูดว่า " 1 o' clock " สิ้นเสียงปุ๊บวิ่งแบกชุดหมีโพลล่าไปหน้าเรือ และเราก็ได้เจอวาฬออร์ก้าแบบลิบๆ จังหวะนั้นใจฟูมากลืมความหนาวและความน่ากลัวของคลื่นไปหมดสิ้น วิ่งสลับซ้ายขวาอ๋อลืมบอกไกด์เค้าใช้ระบบ clock system เพื่อบอกทิศทาง


        ช่วงเวลานั้นแฮปปี้มากแล้วแต่ก็พยายามจะเก็บภาพวาฬให้ได้ซึ่งได้ออกมาอย่างที่เห็นพยายามเต็มที่แล้วจริงๆ5555 ไกด์ยังบอกอีกว่า"เราโชคดีมากๆที่เจอออร์ก้าเพราะในหนึ่งปีเจอแค่2-3ครั้งเท่านั้น" อ่ะเอารูปครีบไปเบิ่งก่อนส่วนภาพเคลื่อนไหวรอดูใน vlog นะฮะ
ป.ล.1 missionนี้เตยผู้ชนะไม่เมาไม่อ้วกแค่พะอืดพะอมตอนใกล้ฝั่ง
ป.ล.2 ใครคิดจะลงเรือดูวาฬอย่าลืมพกยาแก้เมาเรือแบบไม่ง่วงมาด้วยนะฮะเดี๋ยวหาว่าไม่เตือน