รีเซต

ขุนพันธ์ 2 - หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

ขุนพันธ์ 2 - หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Entertainment Report_2
1 มีนาคม 2566 ( 09:30 )
16.8K
3

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอแนะนำหนังบู๊แอ็กชั่น อย่างขุนพันธ์ 2 เรื่องราวของตำรวจวีรบุรุษ และจอมขมังเวทย์ในตำนาน ตำรวจผู้ปราบเสือทั่วประเทศ นอกจากความสามารถในการปราบโจร อิทธิปาฏิหาริย์ต่าง ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังสอดแทรกความรู้และพิธีกรรมในยุคสมัยนั้นได้อย่างดีอีกด้วย จากภาคแรก มาสู่ ขุนพันธ์ 2 สนุก ระทึก ตลอดทั้งเรื่องแบบไม่อาจพลาดได้แม้แต่วินาที!

การกลับมาของนายตำรวจวีรบุรุษ คือ จอมขมังเวทย์ มือปราบดาบแดง นายพลหนังเหนียว คือ ผู้กำราบสารพัดเสือในประวัติศาสตร์อาชญกรรมของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมือปราบผู้ผดุงความยุติธรรมที่ผู้คนรักศรัทธามากที่สุดของแผ่นดิน "ขุนพันธ์-พันตำรวจโทขุนพันธ์รักษ์ ราชเดช" สู่ภารกิจครั้งใหม่ของนายตำรวจผู้แกร่งกล้า ทั้งความสามารถในการพิชิตเสือร้าย รวมไปถึงสรรพวิชาอาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือผู้ที่มีจิตศรัทธาอันมุ่งมั่นต่อพลังแห่งคุณความดีที่ตนเองยึดถือ จนกลายเป็นที่รักและเคารพของผู้คน หลังจากภารกิจกำราบ อัลฮาวียะลู จอมโจรจากภาคใต้ขุน พันธ์ถูกเรียกตัวเพื่อรับมอบหมาย ให้ต้องเผชิญหน้ากับเสือผู้ยิ่งใหญ่แห่งภาคกลางที่ยังไม่เคยมีใครปราบได้มาก่อน

จากแรงบันดาลใจที่มีต่อวีรกรรมอันแกร่งกล้าน่ายกย่องและเป็นที่เคารพศรัทธาของเหล่านายตำรวจด้วยกัน รวมไปถึงผู้คนทั่วทั้งประเทศ แม้แต่เหล่าเสือโจรผู้ร้ายในอดีตยังยอมก้มหัว จากบทบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นตลอดชีวิตของท่านขุนพันธ์ซึ่งมีอายุขัยยืนยาวกว่า1ศตวรรษ (108ปี) ท่านคือ "รายอกะจิ" นายตำรวจวีรบุรุษผู้ผดุงความยุติธรรม ที่กำราบเสือร้ายซึ่งโด่งดังไปทั่วแผ่นดินทั้งเสือภาคใต้ รวมไปถึงเสือร้ายภาคกลาง คือนายตำรวจเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการบันทึกในแฟ้มอาชญากรรมว่าปราบปรามเสือมากที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีนายตำรวจคนใดทำได้มาก่อนในประเทศนี้ ส่งผลให้เรื่องราวของท่านขุนพันธ์เป็นที่กล่าวถึงและได้รับการเล่าขานอย่างไม่จบสิ้นทั้งเรื่องการปราบโจรผู้ร้าย การสรรสร้างสิ่งดีงามบนแผ่นดิน อิทธิปาฏิหาริย์ ความสามารถในเรื่องพิธีกรรมต่างๆ รวมถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร ว่านต่าง ๆ ตลอดจนเป็นผู้ริเริ่มให้มีการบวงสรวงพระธาตุนครศรีธรรมราชอันเป็นที่มาของการสร้างจาตุคามรามเทพ จนเกิดเป็น "ขุนพันธ์"

จนกระทั่งปี พ.ศ. 2561 สู่ "ขุนพันธ์ 2" ภาคต่อมาของเรื่องราวที่สานต่อภารกิจครั้งสำคัญที่เกิดขึ้น ในประวัติชีวิตของท่านขุนพันธ์ ภายหลังจากพิชิตเสือใต้ที่โหดเหี้ยมและน่าเกรงขามที่สุดอย่างอัลฮาวียะลู โดยครั้งนี้เป็นการขึ้นมาปราบบรรดาเสือภาคกลางที่แผ่ขยายอาณาเขตอิทธิพลไปทั่วสิงห์บุรี, อ่างทอง, ชัยนาท, สุพรรณบุรี โดยเฉพาะ "เสือฝ้าย" และ "เสือใบ" 2 เสือในตำนานเสือไทยที่โด่งดังและครองอาณาจักรชุมเสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยจำนวนเหล่าเสือนับร้อยชีวิต จนเกิดขุนพันธ์ 2 ที่ต้องบอกว่า "อนันดา เอเวอริงแฮม" ยังคงสวมชีวิต และ จิตวิญญาณ ของขุนพันธ์ได้อย่างตราตรึง

  • ประเภท : แอคชั่น / แฟนตาซี / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย : อนันดา เอเวอริงแฮม, อารักษ์ อมรศุภศิริ , รัชวิน วงศ์วิริยะ , วันชนะ สวัสดี
  • กำกับโดย: ก้องเกียรติ โขมศิริ
  • ความยาว : 126 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 23 สิงหาคม 2561 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa