รีเซต

"นิ้ง ณิชชยาณัฐ" ออกงานครั้งแรก หลังป่วยหนัก ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและยังคิดถึงกัน

"นิ้ง ณิชชยาณัฐ" ออกงานครั้งแรก หลังป่วยหนัก  ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและยังคิดถึงกัน
TNN ช่อง16
2 กันยายน 2565 ( 15:43 )
153

อดีตนักแสดงสาว "นิ้ง ณิชชยาณัฐ" หรือ "นิ้ง กุลสตรี" เป็นคนที่เข้มแข็ง  ที่ต่อสู้กับโรคต่างๆที่มารุมเร้านานกว่า 3 ปีเต็ม วันนี้ (2 ก.ย 65 ) เป็นครั้งแรกที่เธอออกงานอีเว้นท์ พร้อมอัปเดตอาการพูดคุยด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ดูสดใสมาก... 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

นิ้ง เผยว่า "ตอนนี้เกล็ดเลือดขึ้นมาเป็นแสนนึง แต่ก็ยังต่ำกว่าคนปกติ ทานยาทุกวัน โดยปกติในทุกๆ วันก็จะอยู่บ้าน วันนี้ คิดถึง อยากมาเจอพี่น้องที่เคยได้ทำงานในอาชีพด้วยกัน เหมือนมีพลัง เรามีความสุขทั้งที่ จริง ๆแล้ว เราก็ไม่ไหว แล้วก็คิดถึงมากๆ ถ้าใครได้ตามโซเชียลของนิ้งอยู่ จะเห็นนิ้ง โพสต์ตอนใส่ชุดตอนที่เป็นแอร์โฮสเตสบ่อยมาก"

"คุณหมอเคยบอกว่า ไม่เกินเดือนนึงถ้ามาพบช้า อาจจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ แล้วการรักษก็จะเป็นมะเร็ง โดยการให้เคมีบำบัด  ในความโชคร้าย และ ไม่เคยบอกใครมาก่อน ว่าจริงแล้วต้องทำเคมี 8 ครั้ง แต่ตนเองทำได้แค่ 4 ครั้ง  ซึ่งทุกๆ ที่ทำจะเกิดการติดเชื้อและอยู่โรงพยาบาลเป็นเดือน จนอาจารย์หมอบอกให้หยุดทำ และรักษาด้วยการทานยาแทน วันละ 6 เม็ด ซึ่งตัวยาก็จะเป็นกรด ตัวเลือดทำให้ไปกดไขกระดูก ทำให้เกร็ดเลือด เม็ดเลือดขาว ตกได้ จึงลดยา เหลือทาน 4 เม็ด ยาตัวแรกเป็นยาที่ดีที่สุดแต่แพ้ตัวยาที่ดีที่สุด ส่วนยาตัวที่สอง ทำให้ถ่ายเป็นเลือด ทำให้ต้องเปลี่ยนยาอีก "

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

"ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้มางานนี้แล้ว เพราะเข้าโรงพยาบาล ให้เลือดครั้งนึงก็หลายถุง แต่ครั้งนี้แค่ถุงเดียว อยู่แค่ 4 วัน เหมือนกับอยากให้มาพบเพื่อนๆ พบพี่ๆ นักข่าว บอกตัวเองตลอดว่า เราควรอยู่กับวันนี้ เราปวดตรงไหนให้รักษาตรงนั้น จะไม่มองและคาดหวังกับอนาคต ขอบคุณนะที่ได้ตื่นมาตอนเช้า ได้เจอสามี และขอบคุณที่สามีคอยอยู่ข้างเคียงตลอด เคยนอนรักษา 5 วันไม่ตื่นขึ้นมา จนคุณหมอบอกสามีให้ทำใจ แต่พอวันที่ 6 ก็ตื่นลืมตาขึ้นมา ถือว่าเป็นโชคดีที่ได้ตื่นขึ้นมา

อยากบอกทุกคนว่าดีใจมาก ๆ ที่ทุกคนไม่ลืมนิ้ง และให้โอกาส ทั้งที่ออกจากวงการไปตั้งแต่ 2004 ซึ่งไม่มีละคร ไม่มีงาน ทุกคนยังคิดถึงและให้เกียรติ เกินคำพูดว่าขอบคุณจากใจนิ้งเลยค่ะ"

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside