รีเซต

อองตวน เผยความในใจถึง #หนีไป แง้มหัวใจไม่ว่าง - ชี้ นาทีช่วย รปภ. หมดสติ ทำให้ฉุกคิดเรื่องสำคัญ

อองตวน เผยความในใจถึง #หนีไป แง้มหัวใจไม่ว่าง - ชี้ นาทีช่วย รปภ. หมดสติ ทำให้ฉุกคิดเรื่องสำคัญ
ข่าวสด
14 สิงหาคม 2564 ( 13:07 )
83

อองตวน ปินโต เผยความในใจถึง #หนีไป ไม่ซีเรียสคนมองเจ้าชู้ แง้มหัวใจไม่ว่าง - ชี้ นาทีช่วย รปภ. หมดสติ ทำให้ฉุกคิดเรื่องสำคัญ

วันที่ 13 ส.ค. 64 นักมวย-และ นักแสดงหนุ่ม อองตวน ปินโต ได้ให้สัมภาษณ์กับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงเหตุการณ์นาทีชีวิต ที่เข้าช่วยลุงยามหมดสติกลางถนน และเรื่อง แฮชแท็ก #หนีไป ตามหลอน จนสาวนักกีฬารัสเซีย ปิดไอจีหนี

ถามถึงนาทีที่ช่วยลุงยาม? รปภ. ที่ลานจอดรถที่คอนโด เขาชักเป็นลมที่กลางถนน ก็เลยเข้าไปถามว่าเขาเป็นอะไร พี่อีกคนบอกว่า เขาไปฉีดวัคซีนมาเมื่อวาน

ซึ่งเป็นวันก่อนที่เกิดเหตุ ซึ่งเขาไปฉีดวัคซีนเสร็จก็กลับมาทำงานทั้งวัน แล้ววันที่เกิดเหตุเขาก็ทำงานมาตั้งแต่เช้า ก็เลยคิดว่าน่าจะเพลีย เป็นผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนหรือเปล่า

ก็เลยช่วยกันประคองไปด้านข้างและโทรให้โรงพยาบาลมารับ แต่ลุงเขาจะไม่ไป เนื่องจากกังวลเรื่องของค่าใช้จ่าย แต่ผมบอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวผมจัดการให้

ในตอนนั้นตัวของพี่ รปภ.ร้อนมาก พี่อีกคนหนึ่งก็เลยให้ยา ผมก็เลยฝากว่าดูหน่อยนะ ผมไปทำงานเดี๋ยวกลับมา

และวันนี้ ผมก็ลงไปที่คอนโด ถามข่าวเหมือนกันว่า รปภ.คนนั้นเขาเป็นยังไง คือไม่รู้ว่าเขาโอเคหรือเปล่า แต่ว่ามีคนพาไปโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวาน

ตอนนี้ก็น่าจะยังอยู่โรงพยาบาลอยู่ ก็หวังว่าอาการน่าจะดีขึ้นแล้ว เดี๋ยวผมจะคอยจะถามที่คอนโดดูเรื่อยๆว่าเป็นยังไง

เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ? คือมันไม่ใช่ครั้งแรกครับ มันจะมีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ผมจะออกไปกับพวกพี่กู้ชีพ ที่เขาไปกันตอนกลางคืน ก็จะเห็นบ่อยๆ เวลาที่เกิดอุบัติเหตุ

ปกติจะมีทีมที่เขาชำนาญแล้วก็เก่งคอยดูว่าต้องทำยังไง แต่อันนี้เราอยู่คนเดียว เราก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเขา ไม่รู้จะทำยังไง จะมีใครมาทำอะไรทันไหม

คือไม่เชิงตกใจ แต่ก็เชิงว่า เวลาเราตัวคนเดียว ทำไมเราดูไม่มีทางช่วยคนอื่นได้เลย มันก็เลยรู้สึกเศร้ากับตัวเอง ว่าทำไมเราช่วยคนอื่นไม่ได้มากกว่านี้

เวลาที่ผมเห็นใครไม่สบายหรือเกิดปัญหาอะไร ผมชอบเอาไปย้อนมองว่า ถ้าเป็นตัวเรา เป็นครอบครัวเรา เราคงอยากให้คนที่อยู่รอบตัว สามารถช่วยเราได้

แต่ในขณะเดียวกัน พอมันเกิดขึ้นกับคนอื่น เราอยู่ตรงนั้น เราช่วยเขาไม่ได้ แล้วเราจะไปคาดหวังให้คนอื่นช่วยเรายังไง ก็รู้สึกว่า มีโอกาสก็จะไปเรียนรู้การใช้ผลเบื้องต้น

 

 

แฮชแท็ก #หนีไป ตามหลอน? มันเป็นเรื่องตลก ตอนนั้นโอลิมปิก มันก็จะมีข่าวทุกสื่อ เขาก็จะมีการแชร์ถึงนักกีฬาหน้าตาดี หุ่นดี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย

ก็จะนักกีฬาที่ที่เป็นนักกีฬากระโดดสูง คนก็จะแชร์กันว่าเค้าดูดี ผมก็เลยไปเสิร์ชหาอินสตาแกรม และก็แชร์รูปเขาในสตอรี่ตัวเอง ซึ่งก็มีเพื่อนเข้ามาคอมเมนต์ ดูดีนะ

แต่พอเวลาผ่านไปมันก็ไม่ขึ้นในสตอรี่ผมแล้ว และมีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ว่าเราลบทำไม เราก็ไม่ลบนี่หว่า ก็เลยเข้าไปดูโปรไฟล์เขาก่อน พบว่าเขาตั้งเป็น private

 

 

ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าสาเหตุอ่ะมันคืออะไร อาจจะไม่เกี่ยวกับเราก็ได้ เพราะเขาอยู่ในทุกสื่อของทั่วโลก

ผมก็เลยแคปแล้วไปโพสต์ เพื่อเป็นการเล่นตัวเองว่า คือมันเคยมีแฮชแท็กนี้กับเรา มันก็ติดตัวเราไปว่า หนีไป ก็เลยเอามาเล่นตัวเอง ว่า อ๋อไอ้แฮชแท็ก #หนีไป มันดังไประดับโลกเลยนี่หว่า ใครๆก็ต้องมีอองตวน ปินโต

จริงๆ ไม่มีอะไร ไม่ได้คิดอะไรมาก แล้วอย่างที่บอกว่า สาเหตุแรก ผมไม่ได้ไม่ได้เอามาหลงตัวเอง ว่าเป็นเพราะตัวเอง แต่มันเป็นการเล่นตัวเองกับขำๆ ว่ามันเป็นเพราะเราแหละ เราไม่ได้เลย ต้องหนีจากเรา

 

แล้วแฮชแท็กนี้ มีผลกระทบต่อชีวิตจริงๆเราไหม ? ไม่มี มันขำ ไม่ได้ซีเรียส เป็นเรื่องตลก คือคนก็เอามาตั้งเป็นฉายาที่ติดตัวเรา เราก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องตลกมากกว่า ไม่ได้คิดอะไรมาก

เจ้าชู้จนสาวยี้? จริงๆผมว่ามันแล้วแต่มุมมอง เข้าใจว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงนี้ ที่มีคนจับตามอง เพราะฉะนั้นเขาก็จับตาในทุกๆการมีความรัก หรือเวลาคบหาดูใจกับใคร เขาก็จะบอกว่ามันเยอะ

ผมก็อยากบอกว่า มันไม่ได้ต่างกับคนทั่วไป เวลาที่ต้องศึกษาคน อันนี้อาจจะมีช่วงหนึ่งที่คนรู้หน่อยหรืออาจจะเป็นเพราะลุกส์ของผม ที่ทุกคนมองว่าแบดๆ

ความจริงถ้าถามตัวเองเลยว่าเจ้าชู้ไหม ก็ไม่ได้เจ้าชู้นะ เพราะว่าเวลามีความรัก เราก็จะจริงจังกับความรักและอิน คือในชีวิตจริงผมว่าทุกคนรอบตัวรู้อยู่แล้ว

ที่ผ่านมามีข่าวว่าเราจีบสาวคนนั้นคนนี้ ไปเรื่อย มีเรื่องจริงบ้างไหม? มีทั้งจริงและไม่จริงตามประสาข่าว อันไหนจริงผมก็จะบอกว่าใช่

แต่ถ้าไหนไม่จริงก็จะบอกว่า อ๋อ..อันนี้ไม่ใช่ น่าจะเป็นคนปั่นมากกว่า คือผมก็ไม่ได้ปฏิเสธอยู่แล้ว ผมคบอะไรกับใครตอนไหน ผมก็ไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว

แล้วตอนนี้ล่ะ? ตอนนี้ก็ดี จะบอกว่าตอนนี้ผมไม่มีความรักเลยมันก็เป็นไปไม่ได้ ผมก็คือมนุษย์ปกติ ก็ต้องยังมีความรักเหมือนทุกคน

เพียงแต่ว่าถ้าถึงเวลาแล้วว่าถ้ามันจะไม่มีผลกระทบกับใคร เราก็คงบอกให้ทุกคนได้รู้ ว่าเป็นยังไง เป็นใคร จากประสบการณ์ที่มันไม่ค่อยดี ผมก็เลยขอเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ไม่ต้องให้ใครรู้น่าจะดีกว่า

แง้มได้ไหม ในหรือนอกวงการ? ไม่ต้องรู้ (หัวเราะ )