รีเซต

ดีเจภูมิ ป้อง โจโฉ "เป็นคนอ่อนน้อม สุภาพ ไม่โอ้อวด" ควักเงินสมทบ 5 หมื่นบาท

ดีเจภูมิ ป้อง โจโฉ "เป็นคนอ่อนน้อม สุภาพ ไม่โอ้อวด" ควักเงินสมทบ 5 หมื่นบาท
ข่าวสด
19 พฤศจิกายน 2564 ( 09:53 )
134

ดีเจภูมิ ป้อง โจโฉ "เป็นคนอ่อนน้อม สุภาพ ไม่โอ้อวด" เชื่อป่าคือบ้านที่แท้จริง ควักเงินสมทบเงิน 5 หมื่นบาท ให้นักเขียนอยู่ป่า นำเงินไปซื้อเครื่องฟอกไตให้กับโรงพยาบาล

ดีเจภูมิ ป้อง โจโฉ / จากกรณีที่มีการท้าทายกันสำหรับ ยูทูบเบอร์สายเดินป่า โจโฉ ทรงธรรม สิปปวัฒน์ กับ พรรณชัย คงสนิท นักเขียนชื่อดัง นามปากกา คมฉาน ตะวันฉาย ที่ ท้าวางเงินวันละ 5000 บาท อยู่ป่ากี่คืนก็บอกมา ขอแค่มีมีดเล่มเดียว และยังกล่าวหาว่าคลิปที่ โจโฉ ทำมานั้น คนเที่ยวป่าคนไหนก็ทำได้ ไม่ได้เก่งกาจหรือวิเศษวิโสอะไร และจะนำเงินไปบริจาคซื้อเครื่องฟอกไตให้กับโรงพยาบาล

ล่าสุด ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า โพสต์ข้อความผ่านไอจี @djpoom ว่า ใครจะคิดยังไง ก็ไม่เป็นไรนะครับ มันเป็นสิทธิของท่าน… แต่จากประสบการณ์ที่ได้รู้จักกับน้อง @jocho_sippawat จริงๆ .. ได้ร่วมเดินป่ากันมาหลายครั้ง ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกัน..

ผมบอกได้เลยครับว่าน้องคนนี้ของจริง.. ทุกครั้งที่ผมพาเค้าเข้ามาถ่ายงานในเมือง หรือออกทะเล.. ไม่กี่วัน เค้าจะเริ่มบ่นคิดถึงป่าละ.. เป็นแบบนี้ตลอด! เวลามาพักที่บ้านผม ตอนเช้าก็ต้องไปเดินเล่นในสวนสาธารณะข้างบ้าน.. คือ ในความรู้สึกของผม “ป่ามันคือบ้านที่แท้จิงของเค้า”

ในเรื่องของความรู้ โจโฉก็แทบจะไม่เป็นรองใคร.. ความรู้เยอะมากจริงๆ เพราะเคยได้ทำงานกับนักวิจัย กับทีมสารคดีเกี่ยวกับป่าระดับโลกมาแล้วมากมาย.. น้องเป็นคนจิตใจดี บริจาครายได้ส่วนใหญ่ของตัวเองทั้งหมดให้กับชุมชนของเค้าตลอดเวลา

น้องเป็นคนอ้อนน้อมถอมตน สุขภาพ ไม่เคยโอ้อวด ความรู้หรือวิชาของตัวเองกับใคร… ผมก็รู้สึกเห็นใจน้องที่ต้องมาเริ่มเจอกับดราม่าอะไรพวกนี้ แต่อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ร่วมกันทำบุญใหญ่กันก่อนสิ้นปี

ผมขอสมทบทุนให้กับ น้องโจโฉ อีก 50,000 บาท เพื่อให้ท่านนักเขียนได้ เอาตัวรอดในป่า แล้วนำเงินนี้ไป บริจาคซื้อเครื่องฟอกไตให้กับโรงพยาบาล… ขอบคุณที่เป็นสะพานบุญให้นะครับน้องรัก @jocho_sippawat

ขอบคุณไอจี djpoom