รีเซต

อั๋น ชี้สิ่งที่น่ากลัวมาก ตกหัว-ท้ายเรือไม่ชัดส่งผลจำเลย ทรายในมืออาจอยู่ในสำนวน

อั๋น ชี้สิ่งที่น่ากลัวมาก ตกหัว-ท้ายเรือไม่ชัดส่งผลจำเลย ทรายในมืออาจอยู่ในสำนวน
ข่าวสด
28 เมษายน 2565 ( 10:50 )
26

นี่ยังไม่ใช่ตอนจบ อั๋น ชี้สิ่งที่น่ากลัวมาก ปมจุดตกหัวหรือท้ายเรือไม่ชัด ส่งผลจำเลย ทรายในมืออาจอยู่ในสำนวน

อั๋น ภูวนาท กล่าวในรายการแฉ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.65 ถึงการแถลงสรุปคดีแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) ว่า ตำรวจเขาตั้งใจแล้ว คิดว่าที่เราติดใจเพราะเราคาดหวัง การช่วยกันทวงคืนความยุติธรรม ตามล่าหาความจริงเป็นเรื่องที่ดี แต่ในที่สุดเราต้องไม่ลืมนะว่าเราคือผู้ชม เราต้องมองให้เห็นตอนนี้ผู้เสียหายคือใคร ต้องสรุปลงตามข้อเท็จจริง ตำรวจเขาพยายามทำตามนั้น ไม่ได้เข้าข้างตำรวจนะ

เรามีสิทธิ์ไม่พอใจ แต่เราต้องรู้ว่า บางครั้งเราทำเหมือนดูละครแล้วไม่พอใจตอนจบ แต่นี่ยังไม่ใช่ตอนจบ แค่ซีซั่น1 มันยังอีกยาวไกลมาก อัยการ ศาล 5 ซีซั่นจบหรือเปล่าไม่รู้ มันจะเป็นยังไงเราก็ไม่รู้

ปัญหาหลักๆคือ เราไม่เชื่อตำรวจกัน จริงๆตั้งแต่อ้าปากเราไม่เชื่ออยู่แล้ว บางคนยังไม่ได้ฟังเลย เราเถียงทุกประโยค เพราะเราไม่เชื่อในกระบวนการ ในหลายๆเรื่องก็มีความใช่เหรอว่ะ ก็จะดูไปแล้วเป็นแบบนี้ มีเยอะมากที่เราก็ตอบไม่ได้ใครทำอะไร แบบไหนจริงๆ

เราแค่คาดหวังเท่านั้นเองว่าเราจะได้เห็นอะไรใหม่ เราก็เลยผิดหวังว่าไม่มีอะไรใหม่เหรอ ไม่มีอะไรชัดกว่านี้เหรอ แต่ในความเป็นจริง ตำรวจอาจจะมีแต่ไม่เปิดก็ได้ โดยปกติตำรวจจะต้องไม่เปิดทั้งหมด เปิดหมดอีกฝั่งก็เตรียมแก้ในชั้นศาลก็เสร็จหมด ซึ่งตำรวจเขาก็บอกอยู่แล้ว

สิ่งที่น่ากลัวมากอันหนึ่งคือ เมื่อทีการเถียงว่าตกท้ายเรือ อีกคนบอกตกหัวเรือ มันไม่มีคลิปไหนที่ชัดพอจะบอกได้ว่า ตกหัวหรือตกท้าย เถียงไปแบบนี้ในที่สุด มีคำหนึ่งคือยกผลประโยชน์ให้จำเลย สุดท้ายเรื่องนี้จะไม่มีการพิจารณา สุดท้ายหลุดหมดเลยนะ เพราะสรุปไม่ได้ ถ้าสรุปไม่ได้เขาจะเลือกไม่ตัดสินในประเด็นนี้ คือการยกผลประโยชน์ให้จำเลย หลักการเขาจะไม่เสี่ยงตัดสินคนถูกให้ผิด

คนมองแถลงช่วยคนผิด อั๋น กล่าวว่า ก็มองยังงั้นได้ แต่คุยกับเพื่อนทนาย ก็บอกมันไม่แน่เสมอไป มีคนบอกเป็นไปได้จะหลุดหมดเลยเรื่องประมาท แต่ก็มีคนบอกไม่หรอก คนที่เสี่ยงสุดคือคนขับ

ส่วนเรื่องทรายในมือ ตำรวจไม่ได้พูด ก็อาจอยู่ในสำนวนก็เป็นไปได้ แต่ไม่ได้พูด ส่วนที่ตำรวจพูดว่าเมาทุกคน อันนั้นคือสิ่งใหม่ที่จับต้องได้ สำหรับผม