รีเซต

#ปลดจีซู ซีรีส์ดัง "River Where the Moon Rises" สั่นคลอน แห่ลงชื่อปลดพระเอก

#ปลดจีซู ซีรีส์ดัง "River Where the Moon Rises" สั่นคลอน แห่ลงชื่อปลดพระเอก
Jeaneration
4 มีนาคม 2564 ( 12:00 )
1.2K

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลายเป็นหนึ่งคนดังที่โดนกระแสอื้อฉาวเพราะถูกขุดแฉพฤติกรรมบูลลี่ในอดีตอีกคน สำหรับพระเอกหนุ่มซุปตาร์เกาหลี "จีซู" ที่ล่าสุดได้ถูกโซเชียลมีเดียกระหน่ำโจมตี หลังจากที่มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตปริศนารายหนึ่งได้ออกมากล่าวอ้างว่าเขามีพฤติกรรมความรุนแรงและกลั่นแกล้งผู้อื่นในสมัยเรียน อีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศผู้อื่นอีกด้วย กลายเป็นประเด็นร้อนไฟลุกในวงการบันเทิงเกาหลีตอนนี้

ตามรายงานระบุว่า บุคคลปริศนาได้โพสต์กล่าวอ้างว่า จีซู เคยก่อเหตุพฤติกรรมที่รุนแรงเมื่อครั้งสมัยยังเรียนหนังสือ ช่วงระหว่างปี 2006 ถึง 2008 โดยระบุว่า จีซูมักจะตั้งตนเป็นใหญ่ในโรงเรียน ก่อนจะบูลลี่กลั่นแกล้งคนอื่นๆ ที่อ่อนแอกว่าในโรงเรียน รวมทั้งผู้ที่ออกแฉยังบอกว่าก็เคยตกเป็นเหยื่อด้วย เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมเกาหลีเป็นอย่างมาก แม้ว่าข่าวประเภทนี้จะออกมาต่อเนื่องในระยะนี้ และบางส่วนก็เป็นการกล่าวหาใส่ความผู้อื่นอย่างสนุกปาก

ในเวลาต่อมา Keyeast ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม ก็ได้ออกแถลงการณ์กับประเด็นนี้ออกมา โดยระบุว่ากรณีข่าวอื้อฉาวที่จีซูถูกกล่าวหาอยู่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงอยู่ พร้อมกับเปิดช่องทางให้เคยตกเป็นเหยื่อ ได้ส่งเบาะแสมายังต้นสังกัด หากว่าการกล่าวหาดังกล่าวเป็นความจริง เพื่อจะได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

>> เปิดจดหมาย "จีซู" พระเอกเกาหลี ยอมรับและขอโทษปมอื้อฉาวบูลลี่สมัยเรียน

โดยที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 มี.ค.) พระเอก จีซู ได้โพสต์จดหมายที่เขียนด้วยลายมือของเขาลงอินสตาแกรมส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยเนื้อหาใจความในจดหมายนั้น เป็นการกล่าวขอโทษและเชิงยอมรับกับพฤติกรรมเลวร้ายของเขาเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก อีกทั้งยังเขาระบุว่า "ผมรู้สึกผิดและเสียใจกับอดีตของตัวเองมาโดยตลอด แต่ก็สายเกินไปที่ผมจะย้อนกลับไปแก้ไขได้ ผมจึงจมปลักอยู่กับอดีตที่ขมขื่นของตัวเองเสมอ"

ทั้งนี้ จีซู ยังได้แสดงความเสียใจต่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อให้การกระทำของเขาเมื่อในอดีต "พวกเขาคงจะทุกข์ทรมานที่เห็นผมอยู่ตามหน้าสื่อต่างๆ และประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง ในขณะที่ตราบาปของผมกับความเจ็บปวดของพวกเขาไม่อาจจะชะล้างหายไปได้เลย และมันก็จะเป็นความผิดที่ติดตัวผมไปตลอดทั้งชีวิต"

นอกจากนี้ จีซูยังได้กล่าวขอโทษนักแสดงและทีมงานซีรีส์ดัง "River Where the Moon Rises" ที่ยังคงถ่ายทำและออกอากาศอยู่ในตอนนี้ ที่ทุกคนต่างใจทำงานเป็นอย่างดี และหวังว่าการกระทำของเขาในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับละครเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า สถานีโทรทัศน์ KBS อยู่ระหว่างประชุมหารืออย่างเร่งด่วนเพื่อหาทางออกในกรณี หลังจากที่มีผู้คนแห่เข้ามาโพสต์ลงในเว็บบอร์ดของสถานี เพื่อเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการปลด จีซู ออกจากการรับบทเป็นพระเอกในซีรีส์ River Where the Moon Rises เนื่องจากเขามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่จะเป็นตัวอย่างของผู้อื่น แต่ขณะยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมา โดยที่ยอดผู้สนับสนุนให้ปลดจีซูออกจากละครเรื่องดังกล่าว ทะลุมากกว่า 5,000 ข้อความแล้ว

River Where the Moon Rises เป็นซีรีส์พีเรียดเชิงประวัติศาสตร์ นำแสดงโดย "คิมโซฮยอน" ที่รับบทเป็นนักสู้สาว องค์หญิงพยองกัง ซีรีส์ออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร โดยที่มี จีซู รับบทนำฝ่ายชาย ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นหรือไม่ แต่กรณีดังกล่าวก็ตามรอยศิลปินนักแสดงคนอื่นๆ ที่ต้องเผชิญหน้ากับข่าวฉาวเช่นนี้ โดยหน้านี้ "โจบยองกยู" และ "พัคฮเยซู" ก็เจอกระแสเดียวกัน โดยรายหลังก็กำลังจะมีละครกับช่อง KBS ทำให้ต้องถูกเลื่อนออกอากาศไม่มีกำหนดไป

Source: Soompi (1), (2)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In