รีเซต

ดังได้ไม่ต้องมีใครช่วย! 7 ละครสุดปังของขวัญ อุษามณี

ดังได้ไม่ต้องมีใครช่วย! 7 ละครสุดปังของขวัญ อุษามณี
Pannaput_tvs
10 ตุลาคม 2559 ( 16:45 )
4.9K

ถือว่าเป็นมหากาพย์ดราม่ากันหนักหนาเลยทีเดียว สำหรับเรื่องความขัดแย้งในครอบครับของนางเอกสาวหน้าสวยของช่อง 7 สี “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” (ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก!! ลำดับมหากาพย์ ครอบครัว ขวัญ ซัดกันผ่านโซเชี่ยล) อย่างที่ทราบกันดีว่าขวัญนั้นเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอทำเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวมาตลอด ขวัญได้รับการทาบทามให้เข้าวงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบเริ่มจากการเดินแบบ และเล่นละครเรื่องแรก “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” แต่ละครที่ทำให้คนจำหน้าสาวขวัญได้ก็คือ เจ้านายวัยกระเตาะจากช่อง 3 จนเมื่อปี 2547 ขวัญได้มาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 และแสดงละครเรื่อง “สาวน้อยในตะเกียงแก้วภาค 2” แม้จะเริ่มต้นบทบาทในการเป็นนักแสดงด้วยบทนางร้าย แต่เรื่องต่อมาสาวขวัญก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าแม้จะแจ้งเกิดในบทร้าย แต่ก็สามารถเล่นบทคนดีได้เช่นกัน ในเรื่อง “อกธรณี” ขวัญได้รับบทนางเอกเรื่องแรกจากช่อง 7 จากนั้นมาแววนางเอกในตัวขวัญก็ฉายแววจนทำให้เธอได้รับบทนางเอกในละครอีกหลายเรื่อง

ยังคงถ่ายทำกันต่อไป…? #เพชรตัดเพชร

A photo posted by kwanusa9 (@kwanusa9) on

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขวัญถือเป็นนางเอกมากฝีมือคนหนึ่ง เพราะไม่ว่าจะได้รับบทอะไร เธอก็สามารถตีบทแตกได้หมด พร้อมกับหน้าตาที่ต้องบอกว่า เป๊ะ ปัง งามงด ผสานกับความมากฝีมือ เธอจึงมีละครหลายเรื่องที่ฝากไว้ในความทรงจำของคนดูมากมาย ทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์เลยขอรวบรวม 7 ผลงานสุดปังที่ไม่ต้องมีใครมาช่วยดันของสาวขวัญ อุษามณี จะมีเรื่องอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลย!

 

1. สาวน้อยในตะเกียงแก้ว 2
เป็นผลงานเรื่องแรกหลังจากได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และถือเป็นผลงานสร้างชื่อของสาวขวัญเลยก็ว่าได้ เรื่องนี้ขวัญรับบทเป็นแม่มดสาวชื่อว่า “ซาเนีย” ซึ่งเป็นคู่แข่งคู่แค้นกับสาวปู ไปรยา นางเอกของเรื่อง แม้เรื่องนี้เธอจะรับบทเป็นนางร้าย แต่สาวขวัญก็เล่นออกมาได้อย่างเต็มที่ ถึงคนดูจะแอบโกรธ แต่ก็คงเกลียดไม่ลง


2. อกธรณี
ละครแนวเมโลดราม่า เรื่องนี้ขวัญกลับมารับบทเป็นนางเอก โดยแสดงเป็นไผ่เด็กสาวสู้ชีวิตที่ถูกสังคมดูถูกเพราะมีพ่อเป็นคนไม่ดี เรื่องนี้ถือเป็นละครเย็นที่ผู้คนจดจำมากที่สุดเรื่องนึงเลยทีเดียว

 

3. พลิกดินสู่ดาว
เป็นละครที่จำลองรายการเรียลลิตี้การประกวดร้องเพลง โดยเรื่องนี้สาวขวัญโคจรมาพบกับหนุ่มวิน ธาวิน เป็นเรื่องแรกแต่เล่นได้น่ารักจนมีกระแสคู่จิ้นกันเลยทีเดียว

 

4. ขิงก็รา ข่าก็แรง
เป็นละครแนวตลก จนเกิดเป็นวลิฮิตติดปากว่า แม่ไม่ปลื้ม เรื่องนี้สาวขวัญแสดงเป็นสาวสู้ชีวิต เป็นนักข่าวสุดมั่น เป็นละครอีกเรื่องที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเช่นกัน

 

5. หัวใจเถื่อน
เรื่องราวความรักและความแค้น แรงเสน่หาของหัวใจเถื่อน ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่แสนจะหนักหน่วงด้วยขวัญและอ๋อม อรรคพันธ์

 

6. คู่วุ่นลุ้นแผนรัก
เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นตัง้แต่วัยเด็ก เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาเล่นละครคู่กันอีกครั้งของขวัญและวิน และสามารถทวงบัลลังก์คู่จิ้นได้อย่างงดงาม

 

7. ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท
เรื่องราวความแค้นของสองตระกูล ที่นางเอกต้องมาชดใช้ด้วยการเป็นนางบำเรอให้พระเอก เรื่องนี้ดราม่าฟาดฟันกันรุนแรงจนแฟนๆ ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเรื่องนี้ขวัญได้มาปะทะกับตุ้ย ธีรภัทร ต้องบอกเลยว่าดราม่ากันน้ำตาท่วมจอเลยทีเดียว

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานที่สาวขวัญได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้เท่านั้น และตอนนี้ยังมีละครเรื่อง เพชรตัดเพชร ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 7 สี ใครที่เป็นแฟนๆ ของสาวขวัญสามารถติดตามและให้กำลังใจเธอได้ และแน่นอนว่าสาวขวัญจะต้องมีผลงานมาฝากแฟนๆ อีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนี้ทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์ขอเป็นกำลังใจให้จ้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Wikipedia, www.ch7.com และอินสตราแกรม kwanusa9
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com