รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.7 : ดีทั้งคู่เลือกไม่ถูกเลย! "อัพ-เกรท" อยากดูแล "เบลล์"

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.7 : ดีทั้งคู่เลือกไม่ถูกเลย! "อัพ-เกรท" อยากดูแล "เบลล์"
EntertainmentReport2
2 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
153

รีวิว START-UP EP.7 : กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) เร่งทำคะแนนกับ พาฝัน หรือ ดรีม (เบลล์ เขมิศรา) ซึ่ง จิรภัทร (เกรท สพล) ก็เริ่มจะชอบพาฝันเข้าแล้วแต่ปากแข็ง ศึกชิงนางจึงเกิดขึ้นเพราะกรณ์กับจิรภัทรไปบ้านพาฝัน เพื่อพบกับ บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต)  ย่าของพาฝัน  เร่งทำคะแนนแต่พาฝันก็ยังไม่ได้รู้สึกพิเศษกับใคร แต่ดีใจที่มีทั้งสองคนอยู่ด้วยเธอตอบย่าว่าชอบกรณ์ในจดหมายมากกว่า แต่ว่ากรณ์ก็ทำให้เธอตื่นเต้นไม่แพ้กัน ส่วนเรื่อง Sandbox ทีมพาฝันโดน พ่อเลี้ยงของ อลิส (ก้อย อรัชพร) คือ บัณฑูร หลอกใช้ สุดท้ายต้องกลับมาทำเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับโรคพาร์กินสันแทน  

กดดูเลย START-UP สตาร์ทอัพ  EP.7


พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) พา กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) มาที่บ้านเจอ บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต)  ซึ่งกรณ์คือคนที่พาย่าข้ามถนนเมื่อวันก่อน จิรภัทร  (เกรท สพล) คิดถึงเรื่องที่กรณ์จะบอกความจริงกับพาฝัน ซึ่งจิรภัทรแอบกังวลกลัวพาฝันจะไม่เข้าใจ แต่กรณ์กลับมั่นใจ กรณ์เริ่มสงสัยทำไมจิรภัทรถึงแอบช่วยเหลือตนเองและทีม ย่ากับกรณ์ดูเคอะเขินกัน เพราะไม่ใช่กรณ์ตัวจริงในจดหมาย และต้องตีเนียนใส่กันต่อหน้าพาฝันไปก่อนซึ่งกรณ์ซื้อวิตามินมาฝากย่า จิรภัทรไม่รอช้าตามมาที่บ้านพาฝัน ช่วงที่พาฝันออกมาเปิดประตูให้จิรภัทร ย่าจึงแอบขอร้องกรณ์ว่าอย่าบอกพาฝันว่าย่าป่วยเป็นพาร์กินสัน เพราะไม่อยากเห็นพาฝันร้องไห้และขอให้เรื่องป่วยนี้เป็นความลับและขออย่าบอกจิรภัทรด้วย 

พาฝัน แนะนำให้จิรภัทรให้รู้จักย่าตัวเอง บุษบาจึงจำต้องทำเหมือนเจอกันครั้งแรกกับจิรภัทร ทั้งที่รู้จักกันเป็นอย่างดี สองหนุ่มกั๊กกันช่วยกันทำกับข้าวในครัว เมนูไข่ลูกเขยจึงวุ่นวาย จนย่าต้องให้มารอข้างนอกทั้งคู่ บนโต๊ะอาหารกรณ์ตักอาหารให้พาฝัน ส่วนย่าตักอาหารให้จิรภัทรแทน ซึ่งจิรภัทรแอบคอยช่วยเหลือพาฝันตลอด และดูเหมือนว่าทั้งจิรภัทรและกรณ์จะชอบพาฝันเข้าแล้ว แม้ว่าเจ้าตัวจะปากแข็งว่าไม่ได้ชอบพาฝันบอกกับย่าว่ากรณ์ตอนเด็กกับตอนโตคือคนที่หวังดีกับเธอทั้งคู่ ญ่าญ๋า (แคทย่า คัทรียา)  Sandbox เสน่ห์แรง หนุ่มที่  ตามจีบ คีย์  (มาร์ท กฤษณะ) เข้ามาขวางหวงก้าง ซึ่ง แบงค์ (ทะเล สงวนดีกุล) มองออกว่าคีย์ชอบญ่าญ๋าจริง ๆ อลิส (ก้อย อรัชพร) เดินมาทักน้องสาวอย่างพาฝัน ถามถึงสถานการณ์สามกรไทยเทค พาฝันก็ยังมั่นใจว่าจะทำหน้าที่ CEO ได้ดี เธอจะตอบพี่สาวไปแบบนั้น อลิสถามถึงย่า พาฝันถามถึงแม่ ต่างฝ่ายต่างตอบว่าอยากรู้ก็ให้ไปหาเอง

พาฝัน ประชุมกับทีมว่าต้องทำให้โปรเจ็กต์ให้ผ่านกับนักลงทุนให้ได้ เพราะต้องอยู่ในการแข่งขัน Sandbox ให้ได้ ในทีมเสนอโครงการกันก่อนเพื่อให้เพื่อนในทีมช่วยกันลงความคิดเห็น แล้วนั่งวิคราะห์กันในหลาย ๆ มุม อีกฟากหนึ่ง บัณฑูร (ปู สหจักร) กับ วิฑูรย์ (เชา ชวลิต) มาที่ Sandbox บ่อยมากจนอลิสรู้ทันว่ามาทำไม ฟ้าฟาด (มาร์ค คณัสนันท์) ปล่อยข่าวว่าได้ค่าโปรเจ็กต์จากห้างดังมาแล้ว ซึ่งห้างดังกล่าวเป็นเพื่อนสนิทกับบัณฑูร พาฝันไปแสดงความยินดีกับอลิส เรื่องได้งานแล้ว เพราะพาฝันคิดว่าอลิสใช้เส้นพ่อ ซึ่งอลิสบอกว่าไม่ได้พ่อเลี้ยงช่วย แต่ทำด้วยตัวเองล้วน ๆ  


อลิสแนะนำให้พาฝันดีลงานกับมอนิ่งกรุ๊ป เพราะจะได้ไม่ต้องหาเงินทุน พาฝันนำมาปรึกษาทีมและพร้อมลุย พาฝันยอมรับว่าอึดอัดกับพ่อเลี้ยง ไม่อยากทำ แต่ที่ต้องยอมเพราะเป็น CEO อะไรที่ทำเพื่อบริษัทได้ก็ต้องลุย  และไม่ควรเอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวกับงาน กรณ์ปลอบใจพาฝัน ว่าจะอยู่เคียงข้างเสมอ ซึ่งกรณ์ก็ยอมรับว่าชีวิตก็เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน กรณ์บอกให้ลืมเรื่อง15 ปีก่อน และให้มองกรณ์ที่อยู่ตรงหน้าดีกว่า 

ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) แม่ของอลิสกับพาฝัน รูดบัตรไม่ผ่าน เพราะเจอระงับบัตรจากพ่อเลี้ยงของอลิส อลิสโทร.หาลีลาวดีให้กลับบ้าน เพราะพ่อเลี้ยงตามตัว เพราะยังใช้เงินของพ่อเลี้ยงอยู่ จิรภัทร หลบหน้าพาฝัน แต่ดูเหมือนจะหลับไม่ได้แล้ว เพราะพาฝันมีเรื่องจะปรึกษาเรื่องจิรภัทรเรื่องรับงานที่มอนิ่งกรุ๊ป พาฝันซื้อวิตามินมาให้จิรภัทร จิรภัทรทำฟอร์มไม่อยากได้ แต่พาฝันบอกมาช่วยก่อนแล้วทำไมมาทำดีก่อน พาฝันบอกจะจุ้นจ้านแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนชินไปเอง 

บัณฑูร หงุดหงิดที่ลีลาวดีไม่รับสาย ดื้อพอกับอลิส วิฑูรย์เล่าว่าพาฝันขอพรีเซนต์เข้ามาทำงาน ซึ่งมีข้อเสนอที่น่าสนใจ พาฝันเดินทางมาที่มอนิ่งกรุ๊ปกับกรณ์ พาฝันแนะนำตัวกับวิฑูรย์ เสนองานของสามกรไทยเทค พาฝันมาขายเรื่อง AI ซึ่งไม่ได้มารวบรวมข้อมูลให้ และไม่พร้อมให้หลอกใช้ฟรี ด้าน จิรภัทร แอบกังวลว่าพาฝันจะยอมรับข้อเสนอของมอนิ่งกรุ๊ปหรือไม่  พาฝันกับกรณ์เซ็งเมื่อรู้ว่าจะโดนหลอกใช้ พาฝันบอกให้กรณ์ลองทำโปรเจ็กต์ใหม่ของกรณ์เรื่องเซอร์วิสเรื่องพาร์กินสัน ที่กรณ์เคยเสนอโครงการนี้ เพราะผู้ป่วยใช้ชีวิตลำบากมีปัญหาเรื่องการทรงตัว เพราะถ้าทำเสร็จจะช่วยคนได้อีกเยอะ ทุกคนก็เห็นด้วยซึ่งพาฝันบอกว่าไอเดียนี้ดี น่าทำแม้ว่าจะเป็นโปรเจ็กต์สั้น ๆ แต่น่าสนุก และอยากลองล่องเรือแบบไร้แผนที่ดู ซึ่งบนเรือนั้นแม้ไม่มีแผนที่ กรณ์บอกก็พร้อมจะไปกับพาฝัน ซึ่งพาฝันซึ้งใจและอบอุ่นมาก

ย่าถามพาฝันว่าชอบใครมากกว่ากัน พาฝันบอกว่าชอบกรณ์ที่เขียนจดหมายเมื่อ 15 ปี เพราะว่าคือรักแรกของพาฝัน ห่วงใยและเป็นกำลังใจให้พาฝันมาโดยตลอด และกรณ์คนปัจจุบันแม้ว่าจะไม่คุ้นเคย แปลกหน้าในบางครั้ง แต่บางครั้งก็รู้สึกตื่นเต้นในชีวิตด้วยเช่นกัน ด้าน บัณฑูร เรียกวิฑูรย์มาพบ ให้เช็คกล้องวงจรปิด แล้วส่งให้ทีมกฎหมายจัดการเพราะได้เกิดอะไรบางอย่างขึ้นแล้วกับมอนิ่งกรุ๊ป... ติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี
 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :