รีเซต

มาร์กี้-ป๊อก ติดโควิด พลาดโมเมนต์ขอแต่งงาน "หมาก-คิม" เผย ปิดอู่ ลูก 2 พอแล้ว

มาร์กี้-ป๊อก ติดโควิด พลาดโมเมนต์ขอแต่งงาน "หมาก-คิม"  เผย ปิดอู่ ลูก 2 พอแล้ว
ข่าวสด
25 เมษายน 2565 ( 18:50 )
64

มาร์กี้-ป๊อก ติดโควิด พลาดโมเมนต์ขอแต่งงาน "หมาก-คิม" เผย ปิดอู่ ลูก 2 พอแล้ว

วันที่ 25 เม.ย. นักแสดงสาว มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ และสามี ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานเปิดตัวครอบครัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “ดีนี่” (D-nee) ฉลองความสำเร็จอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ซึ่งภายในงาน มาร์กี้-ป๊อก ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแผนเซอร์ไพรส์ หมากขอคิมเบอร์ลี่แต่งงาน ที่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เป็นอย่างไรบ้างเลี้ยงลูก ดูหัวหมุนอยู่? ป๊อก : “3 ขวบก็บันเทิงดีครับ ตอนนี้พูดกันแทบไม่หยุด ย้อนกลับไปตอนสมัยที่ลูกเริ่มพูดได้เราก็จะค่อนข้างตื่นเต้น”

มาร์กี้ : “เขาเริ่มมีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น เราต้องทำให้เขาดู ให้เขาเห็น จะมีความชัดเจนว่าอันไหนที่เขาชอบ อันไหนที่เขาไม่ชอบ แต่อะไรที่เขาทำไม่ดีเราก็ต้องบอกเขา บอกซ้ำๆๆๆไปว่าแบบนี้ไม่ดีนะ เพราะอะไร ทำไม่ได้นะ แล้วเขาก็จะรู้เองว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ไม่ดี ทำไม่ได้นะ”

ถามถึงโมเมนต์หมาก-คิม ขอแต่งงาน เราเองก็อยู่ในขบวนการเซอร์ไพรส์นี้ด้วย?
มาร์กี้ : “เรารู้มาตลอด จริงๆ ต้องไปร่วมในโมเมนต์นั้นด้วย แต่ไปไม่ได้ ก็เลยส่งกำลังใจไปแทน กี้ไม่รู้ว่าหมากคิดมานานแค่ไหนแล้ว เขามาบอกเราล่วงหน้าซักประมาณ 3 อาทิตย์ได้ ให้เราเตรียมตัว มันต่างประเทศด้วย ต้องจองตั๋ว จองโรงแรม”

ป๊อก : “เรามีแพลนจะไปเที่ยวกัน คือต่างคนต่างไปเที่ยวกันเอง มีแพลนของตัวเองกันอยู่แล้ว ไปกันจากคนละที่ แล้วไปนัดเจอกันที่นั่น ตอนแรกผมต้องไปช่วยเขาถ่ายวิดิโอให้ แต่ไม่ได้ไป ก็ฝากอุปกรณ์ไป ในตอนนั้นเขาบอกว่ามันเร็วมาก”

มาร์กี้ : “ตอนนั้นทุกอย่างมันเร็ว ก็เลยได้แต่มือถือบ้าง กล้องบ้างนิดหน่อยเอาเท่าที่ได้ เราเสียดายกันมากเพราะเราเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว กี้เป็นคนคุยกับทางโรงแรม เรื่องสถานที่นั่นนี่ ก็เลยกลายเป็นว่าต้องโยกให้ญาญ่าเป็นคนคุยแทนในวินาทีสุดท้าย รู้สึกเกรงใจญาญ่ามาก”

แผนโรแมนติกแค่ไหน?
มาร์กี้ : “ตามที่เห็นเลยค่ะ เราดีใจกับทั้งคู่ เราเห็นว่าเขาอยู่ด้วยกันมานาน รู้จักกันมานาน ดีใจ อยากให้ถึงวันนี้มาตั้งนานแล้ว”

ป๊อก : “จริงๆ เรามีกรุ๊ปที่ไม่มีคิมอยู่ในนั้นด้วย เราก็จะช่วยกันเตรียมเรื่องงานต่างๆให้เขา ตอนนี่คิมก็ได้เข้ามาอยู่ในกรุ๊ปเรียบร้อยแล้ว เราก็ได้เห็นภาพ ได้เห็นคลิปในโมเมนต์วันนั้นด้วย”

มาร์กี้ : “ตอนที่เขาเซอร์ไพรส์กันเสร็จแล้ว กี้ก็วิดีโอคอลหาคิมด้วย ส่วนรูปตัดแปะให้มีเราอยู่ในเฟรมด้วยก็งานฮอลลีวู้ดนิดนึงค่ะ(หัวเราะ)”

สาเหตุที่ไม่ได้ไปกะทันหันเพราะอะไร?
มาร์กี้ : “กี้ไม่สบาย ไม่สามารถบินได้ กี้กับมีก้าติดโควิดกันก็เลยไม่ได้ไป กี้มีอาการน้อยมาก ๆ เลยค่ะ แทบจะไม่ได้เป็นอะไรเลย มีไข้ขึ้นวันนึง ตรวจไม่เจอด้วย ดันมาเจอก่อนบินได้แค่ 2 วัน กี้รักษาตามอาการเลย ทานยาแค่ 1-2ตัว มีไข้ก็กินยาลดไข้ ถ้าไอก็ทานยาแก้ไอ กี้อาจจะได้วัคซีนมา4เข็มแล้วด้วย”

คุณปู่อยากให้เรามีลูกอีกคน?
มาร์กี้ : “คุณปู่เขาก็อยากให้มีหลานอีกซัก1-2คน คุณปู่แกชอบเด็กเยอะๆ”
ป๊อก : “สไตล์บ้านคนจีนครับ ก็อยากจะให้มีลูกมีหลานเยอะๆ แต่ผมพูดเลยว่าผมมีแค่นี้แฮปปี้ดีแล้ว ก็บอกกับคุณพ่อไปแล้วว่าขอมีแค่2คนดีกว่า ก็พูดกับท่านไปตรงๆเลย ด้วยความสามารถของเราสองคน และตอนนี้ที่เป็นอยู่เราก็มีความสุขดีกับการใช้ชีวิต4คน และบ้านเราเป็นคนที่ชอบไปเที่ยว มีทริปกันบ่อย เลยรู้สึกว่า2 กับ 2 เวลาจับคู่กันมันค่อยข้างสะดวก มันพอดี ถ้าเยอะกว่านี้ผมว่ามันจะเริ่มลกแล้ว”

ปิดอู่แล้ว?
มาร์กี้ : “ถ้ามีอีกคนต้องปีนหัวกันแล้วค่ะ(หัวเราะ) มีแค่2 คนพอแล้วค่ะ อีกคนนึงไม่น่าไหว ด้วยความที่เราอาจจะชอบไปเที่ยว พอเกิน 2 คนเราคิดว่าเราไม่สามารถจะดูแลเขาได้อย่างดี ในเรื่องของความปลอดภัย รถรา อุบัติเหตุ เรากังวลเรื่องนี้ อย่าง2 คนพี่ป๊อกสามารถดูได้คนนึง กี้ดูอีกคนนึง มันปลอดภัยดีแล้ว”