รีเซต

3 ซีรีส์เกาหลีล็อตสุดสัปดาห์...สุดปัง! ทุบสถิติทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้ทุกเรื่อง

3 ซีรีส์เกาหลีล็อตสุดสัปดาห์...สุดปัง! ทุบสถิติทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้ทุกเรื่อง
Jeaneration
17 พฤษภาคม 2564 ( 12:45 )
945

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาอัปเดตสถานการณ์เรตติ้งและกระแสความนิยมของผลงานซีรีส์เกาหลีในล็อตปัจจุบันกันสักหน่อย ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะมีซีรีส์หลายๆ เรื่องทำผลงานท็อปฟอร์มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ 3 เรื่องหลักที่ครองจอให้ช่วงคืนวันเสาร์-อาทิตย์ที่ดูเหมือนว่าจะเรตติ้งพุ่งขึ้นได้ยกล็อตนี้เลยทีเดียว

เริ่มต้นที่ซีรีส์ดราม่ารสแซ่บจาก tvN ที่อาจจะมาเนิบๆ แบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่ก็แอบไม่ธรรมดาเลยนะ สำหรับ "Mine" ที่เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ หลังจากที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งหลัก 6% ก็แอบทำให้ใจหายแว่บๆ เพราะในตอนที่ 3 เมื่อคืนวันเสาร์ เรตติ้งได้ลดลงไปที่ 5.6% แต่ปรากฏว่าในตอนที่ 4 เมื่อคืนวานนี้ (16 พ.ค.) สามารถเรียกคืนความเชื่อมั่นและเรตติ้งทยานได้อีกครั้ง ผงาดขึ้นมาอยู่ที่ 7.4% สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา กับเนื้อหาสุดเข้มข้นและยกระดับขึ้นมาอีกเป็นกอง

ตามมาติดๆ กับ "Bossam: Steal the Fate" ซีรีส์ดราม่าพีเรียดจากช่อง MBN ที่กลายเป็นม้านอกสายประจำล็อตนี้ กลับกลายเป็นว่าทำเรตติ้งขึ้นเอาๆ เพราะล่าล่าก็ยังทำเรตติ้งสูงสุดเป็นสถิติครั้งใหม่ให้กับตัวเองไม่หยุด กับ 2 ตอนล่าสุดที่ทำไปได้อีก 6.3% กับ 6.5% จากการออนแอร์เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา การโคจรมาเจอกันของพระนาง "จองอิลอู" กับ "ยูริ" เป็นความลงตัวที่คนดูชื่นชอบ ผสมโรงด้วยเนื้อหาประเพณีลักพาตัวแม่ม่าย น่าเสียดายที่ซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีใครซือลิขสิทธิ์นำมาฉายอย่างถูกต้องในบ้านเรา

ขณะที่ซีรีส์แนวครอบครัว "Revolutionary Sisters" ทางช่อง KBS2 ที่กำลังจากทุบสถิติแตะเรตติ้งหลัก 30% ได้สำเร็จไปแล้ว ก็ยังคงทยานทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ของเรื่องได้ต่อเนื่อง กับ 2 ตอนล่าสุดที่ทำเรตติ้งไป 24.6% กับ 29.1% และ 28.9% กับ 31.8% ถือว่าเป็นเรตติ้งที่สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาของเรื่อง โดยหนังเพิ่งจะออกสตาร์ทมาได้เพียงแค่สิบกว่า คาดว่าน่าจะสร้างปรากฏการณ์กวาดเรตติ้งได้อีกยาวๆ กว่าจะจบก็น่าจะประมาณเดือนกันยายนนู้นเลย

ส่วนผลลัพธ์ของ "Taxi Driver" ทางช่อง SBS ที่ออนแอร์ไปช่วงวันศุกร์-เสาร์ที่ผ่านมา ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ดี กับตัวเลข 12.4% กับ 14.6% และ 10.7% กับ 15.3% โดยซีรีส์ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่องแล้ว ขณะที่ซีรีส์รีเมค "Undercover" จากช่อง JTBC ก็ยังทำเรตติ้งขึ้นๆ ลงๆ สวิงอยู่ กับ 2 ตอนล่าสุดที่ 3.0% กับ 4.2% ส่วนทางด้าน "Dark Hole" ช่อง OCN/tvN ก็เรตติ้งดร็อปๆ แตะไม่ถึง 1% ในสัปดาห์นี้

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa